Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน35  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Total 57  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ก้องเกียรติ โอภาสวงการ


นิตยสารผู้จัดการ
How to be Professional บทบาทของนักวิเคราะห์หลักทรัพย์กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการขยายตัวของตลาดทุนไทย ทำให้ความพยายามผลักดันผลงานให้ปรากฏออกมาแบบมืออาชีพที่แท้จริง เป็นสิ่งที่จำเป็น(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
The Professional Deal Maker อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนเหล่านี้มีความเชื่อใจในตัวเขา หรือเขาใช้วิธีใดในการเจรจาจนทำให้ทุกฝ่ายมั่นใจ และคล้อยตามไปกับแนวทางหรือกระบวนการที่เขานำเสนอ ผลงานของ "ก้องเกียรติ โอภาสวงการ" น่าจะเป็นสิ่งยืนยันถึงการประสบความสำเร็จในการทำงานที่เป็นหัวใจของธุรกิจ "วาณิชธนกิจ" ที่แท้จริง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
"ผมเป็นคนใช้ชีวิตเป็น" ก้องเกียรติ โอภาสวงการ เป็นคนหนึ่งที่สามารถสร้างสมความมั่งคั่งให้กับตนเองและครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันนอกจากบ้านที่เป็นที่พักอาศัยประจำในหมู่บ้านเลคไซด์ วิลลา 2 ริมถนนบางนา-ตราด ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่แล้ว เขายังมีบ้านพักตากอากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ และคอนโดมิเนียมที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีก 1 แห่ง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
Positioning Magazine
วิถี CEO ในวิกฤต ทุกเช้าซีอีโอของบริษัทยักษ์ใหญ่เกือบทุกบริษัทต้องเดินเข้าห้องประชุมพร้อมกับทีมผู้บริหารจากทุกฝ่าย ใช้เวลาเฉลี่ยอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงพูดคุยกัน เพราะเวลานี้ไม่ใช่ช่วงของการนั่งนิ่งๆ อยู่ในห้องทำงานของตัวเอง แต่เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินต้องมอนิเตอร์ความเปลี่ยนแปลงโลก เจาะลึกถึงปัญหา ความเสี่ยงในธุรกิจทั้งหมดของตัวเอง และแก้ไขได้อย่างทันท่วงที เพื่อป้องกันไม่ให้ยอดขายหลุดร่วง จนไม่สามารถอยู่ได้(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
คนโฆษณา-ตลาด ทางรอดของโบรกเกอร์ คนในแวดวงโฆษณาและนักการตลาด กำลังเป็นที่ต้องการของธุรกิจ ”โบรกเกอร์” หรือนายหน้าค้าหุ้น เพราะหน้าที่ของพวกเขา คือ การทำให้หุ้นเป็นเรื่องง่าย ไม่ต่างไปจากการซื้อแชมพู หรือสบู่ งานนี้ ”ก้องเกียรติ โอภาสวงการ” ประธานกรรมการบริหาร และในฐานะประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย การันตีว่า นี่คือทางรอดของ ”โบรกเกอร์” ในปี 2007 ในการขยายสู่ลูกค้าหน้าใหม่(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
เงินนอกจ่อดันหุ้นแตะ800จุด-ต่างชาติซื้อแล้ว5หมื่นล้าน “ก้องเกียรติ”มองภาวะหุ้นไทยมีโอกาสแตะ 800 จุด แต่ระหว่างทางอาจมีปรับฐานบ้าง ระบุเม็ดเงินต่างชาติยังไหลเข้าตลาดหุ้นทั่วโลก ดันดันชีตลาดต่างๆดีดตัว แต่เตือนระวังความผันผวน ส่วนเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวแล้วหรือไม่ ยังสรุปไม่ได้ ต้องขอดูมาตรการต่างๆในปีหน้าก่อน เหตุหลายประเทศเอ็นพีแอลยังสูง ด้านดัชนีวานนี้ลดลง 0.51 จุด ผันผวนในกรอบแคบ นักลงทุนโยกเล่นหุ้นเล็ก ส่วนต่างชาติซื้อสุทธิสะสมถึง 5หมื่นล้านแล้ว โบรกฯแนะจับตาทิศทางเม็ดเงินควบคู่กับค่าเงินดอลลาร์(ASTV ผู้จัดการายวัน 21 กันยายน 2552)
ธปท.ส่งสัญญาณหั่นดอกเบี้ย นายกสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ชี้ภาคเอกชนอย่างหวังพึ่งรัฐบาล ลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจ รัฐวิสาหกิจ เหตุรัฐบาลอายุสั้นทำให้นโยบายเปลี่ยนแปลงบ่อย แนะรัฐบาลหนุนรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ฐานะแข็งแกร่งเป็นหัวหอกลงทุนขนาดใหญ่ ด้านธปท.ชี้สภาพคล่องปีหน้าตึงตัวจากแรงกดดันบริษัทใหญ่หันกู้ในประเทศมากขึ้น พร้อมส่งสัญญาณอาจปรับลดดอกเบี้ย หลังอัตราเงินเฟ้อเริ่มชะลอตัว(ผู้จัดการรายวัน 12 พฤศจิกายน 2551)
'ASP'เล็งซื้อหุ้นราคาถูกเข้าพอร์ต บล.เอเชีย พลัส เล็งนำเงินที่ได้จากนักลงทุนใช้สิทธิแปลงสภาพวอร์แรนท์ ลงทุนซื้อหุ้นในกระดาน"กลุ่มส่งออก สินค้าโภคภัณฑ์ ค้าปลีก มือถือ" เหตุหุ้นดีราคาถูกมีจำนวนมาก-ลงทุนต่างประเทศ พร้อมศึกษาออกสตรัคเจอร์โน๊ต "ก้องเกียรติ" ชี้ หากภาวะตลาดหุ้นไม่ดีส่งผลกระทบรายได้ เตรียมขายหุ้นถือยาวหนุนผลประกอบการโต(ผู้จัดการรายวัน 2 กันยายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3กูรูมองหุ้นครึ่งปีหลังผันผวน อย่าเพิ่งแน่ใจเศรษฐกิจฟื้นจริง 3 กูรูประเมินหุ้นครึ่งปีหลังยังผันผวน เหตุภาพรวมยังไม่มีความชัดเจนว่าจะฟื้นได้จริง โอกาสถูกเทขายทำกำไรยังมีอยู่ ประเมินเคลื่อนไหวในกรอบ 550-600 จุด(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กรกฎาคม 2552)
ควบกิจการทางเลือกสุดท้ายธุรกิจไทย หวั่นสูญอำนาจ-ผลประโยชน์ถูกแชร์ การควบรวมกิจการ ถูกกล่าวถึงมากขึ้นเมื่อการเปิดเสรีทางการค้า หลายบริษัทที่ประสบความสำเร็จจากการควบรวมต่างออกมากล่าวถึงข้อดีที่เกิดขึ้นว่าเป็นการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และบริษัทที่ไร้ซึ่งประสิทธิภาพจะตายไปในที่สุดเมื่อทุนขนาดใหญ่เคลื่อนเข้ามา แต่กระนั้นก็ตามวิถีทางเลือกการควบรวมก็ยังถูกเมินจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ด้วยเหตุผลของวัฒนธรรมการดำเนินธุรกิจที่กลัวสูญเสียอำนาจในมือไป(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 กันยายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย