Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
ผู้จัดการรายวัน1  
Total 10  

Listed Company
Manager Lists
 
People > สุนทร อรุณานนท์ชัย


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 9 of 9 items)
เทสโก้ โลตัส การปรับตัวของ ค้าปลีกข้ามชาติ กระแสความตื่นตัวและต่อต้านบริษัทค้าปลีกจากต่างประเทศที่ถาโถมเข้าใส่ผู้ประกอบหลายรายนั้น การปรับเปลี่ยน ให้เกิดภาพลักษณ์สอดคล้องกับท้องถิ่นกำลังเกิดขึ้นอีกครั้งในวงการค้าปลีกที่มีมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาทนี้(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2543)
สุนทร อรุณานนท์ชัย"เขากำลังหวานชื่นกับโชคชะตาตัวเอง ด้วยวัยเพียง 45 ปีสุนทร อรุณานนท์ชัย พบกับความตกต่ำครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่างชนิดที่เขาคาดไม่ถึงเมื่อ 4 ปีก่อน เขาใช้เวลาเลียแผลอยู่นานทีเดียว แล้วเขาก็กับมาผงาดอีกครั้งกับธุรกิจที่ดินของซีพี เส้นกราฟชีวิตของเขายังจะต้องวิ่งขึ้นสู่สูงชันอีกครั้ง ตัวเขาเองก็คงจะร่ำรวยอีกมาหากเขาไม่สะดุดเหมือนคราวก่อนอีก(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2534)
"สุนทร อรุณานนท์ชัย ช่างไม่สุนทรีเสียเลย!" ใครจะนึกว่านักบริหารการเงินมือเซียนอย่างสุนทร อรุณานนท์ชัยจะต้องมาตกม้าตายในชั่วเวลาเพียง 10 เดือนที่เข้ามาทำงานในธนาคารมหานคร(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2531)
สุนทร อรุณานนท์ชัย แบบอย่างของคนที่เข้าใจเฟ้นเลือก "จังหวะ" ไม่เคยพลาด ชื่อเสียงของ สุนทร อรุณานนท์ชัย เป็นที่รู้จักกันดีมากที่สุดคนหนึ่งในแวดวงการเงินระดับประเทศ เพราะเป็นถึงประธานกรรมการบริหาร บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์สินเอเซีย อันเป็นบริษัทเงินทุนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2529)
"ตำแหน่งมันแค่เก้าอี้ดนตรี ผมจะมีความสุขมากที่สุดถ้าผมเป็นแค่กรรมการเฉยๆ ไม่ต้องมาทำงานทุกวัน" สุนทร อรุณานนท์ชัย ลำพังตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์สินเอเซีย บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทยก็หาเวลาว่างให้กับตัวเองไม่ค่อยได้อยู่แล้ว(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2529)
สุนทร-อารยา เมื่อคนบ้างานแต่งงานกับคนบ้างานเลยรวยกันไม่เข็ด! "ผู้จัดการ" ถามคุณสุนทร อรุณานนท์ชัย ว่าในความเห็นของเขาถ้าให้เลือกผู้บริหารที่มีฝีมือเยี่ยมยุทธ 3 คนเขาจะเลือกใครบ้าง ซึ่งเป็นคำตอบก็คือ ดร. อำนวย วีรวรรณ ศุกรีย์ แก้วเจริญ และธนินท์ เจียรวนนท์(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2529)
สงครามวาทะที่สมาคมแบงก์ซดกับธนาคารชาติ-สนุกกว่าฟังโต้วาที บ่อยครั้งที่การอภิปรายออกมาที่เกือบจะเป็นการโต้วาที เมื่อใดที่มีการอภิปรายทำนองนี้คนฟังมักจะเป็นฝ่ายสนุกสนานเฮฮา แต่คนพูดไม่แน่ว่าจะสนุกไปด้วย ยิ่งคนพูดฝ่ายหนึ่งเป็นตัวแทนจากแบงก์ชาติ กับอีกฝ่ายหนึ่งเป็นตัวแทนสมาคมธนาคารไทยและบริษัทเงินทุน(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2529)
พระราชกำหนดใหม่ ถึงยุค “ลงแส้” สถาบันการเงิน เมื่อวัดดูความเข้มข้นของมาตรการต่างๆ ที่กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย จัดออกมารับมือสถานการณ์ระส่ำในแวดวงบริษัทการเงินประดามีตั้งแต่ขั้นเบาะๆ จนถึงขั้นเฉียบขาดที่สุด (ในขณะนี้) โดยออกเป็นพระราชกำหนดใหม่แล้ว คำว่า “ลงแส้” สถาบันการเงินย่อมก่อให้เกิดจินตภาพตรงตามความเป็นจริงไม่มีปัญหา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2527)
"เราไม่อยากจะใหญ่เกินไป" สุนทร อรุณานนท์ชัย สารภาพ ธรรมดาแล้วกิจการใดถ้าเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็ย่อมเป็นที่กล่าวขวัญของคนในวงการ พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2527)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย