Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ62  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน18  
ผู้จัดการรายสัปดาห์9  
PR News1  
Total 90  

Listed Company
Manager Lists
 
People > บัณฑูร ล่ำซำ


นิตยสารผู้จัดการ
“พูคาน่านฟ้า” โรงแรมแรกของคนน่าน ชื่อ “บัณฑูร” นาน นานเท่าใด กว่าจะเดินทางไกลออกไปพบเจอ เมืองที่มีหมอกมัวสลัวๆ และสายฝนพรำ จำ จำขึ้นใจ เส้นทางอันห่างไกลผ่านไพรพนา ข้ามภูผา ข้ามฟ้า มาพบ มาเจอ...(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
The Leader ผู้อ่านยังเป็นแฟนเหนียวแน่นของบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ที่โหวตให้เขาได้อันดับหนึ่ง 1 ทำให้เขาครองแชมป์เป็นปีที่ 5(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
ทีมญี่ปุ่น: แนวรุกใหม่ของกสิกรไทย บัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า ธนาคารกสิกรไทยมีเป้าหมายที่จะทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นมากขึ้น เพราะนักลงทุนญี่ปุ่นเป็นกลุ่มนักลงทุนต่างประเทศที่มีมูลค่าการลงทุนสูงที่สุด และยังคงเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทยกว่า 7,000 บริษัท ซึ่งบริษัทเหล่านี้มีความต้องการใช้บริการทางการเงินในปริมาณมาก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
Positioning Magazine
ทฤษฎี “ม้า” ของบัณฑูร ช่วงเวลาอาหารกลางวัน ที่ห้องก้ามกัทลี ชั้น 40 ของตึกธนาคารกสิกรไทย ราษฎร์บูรณะ มักเต็มไปด้วยผู้บริหารตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการฝ่าย รวมกว่า 200 คน ด้วยบรรยากาศของพี่ๆ น้องๆ ที่เรียกขานกันในห้องอาหารแห่งนี้ ยิ่งประชับให้ความสัมพันธ์ของผู้บริหารเคแบงก์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2553)
ยังต้องออกแรง”ปั้น” “K Excellence” ของ”เคแบงก์” ผ่านหูผ่านตาลูกค้าแบงก์มาแล้ว 3 ปี แต่”ความแรง”ยังไม่เป็นที่พอใจของ”บัณฑูร ล่ำซำ” หรือคุณปั้นก่อนสิ้นปี 2551 แม้โลกกำลังวิกฤตจากเศรษฐกิจถดถอย การเมืองไทยที่เข้าถึงมุมอับ “บัณฑูร” จึงต้องออกมาเดี่ยวไมโครโฟนอีกครั้งและย้ำชัด ๆ ว่า”กสิกรไทยก็เหมือนธุรกิจทั้งหลาย ต้องดิ้นรน มีความแตกต่างให้อยู่ได้ในตลาด”(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
หนังโฆษณา 8 เรื่องของเคแบงก์ ทำไม “เคแบงก์” ต้องลุกขึ้นมาทำหนังโฆษณา 8 เรื่อง 8 แนว แถมยังใช้ผู้กำกับเปลืองมากที่สุดถึง 8 คน และเลือกประเดิมฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เท่านั้น อะไรทำให้ บัณฑูร ล่ำซำ ซีอีโอแห่งเคแบงก์ ต้องคิดทำโฆษณาแหวกแนวแบบนี้ หรือเป็นเพราะ “ธนาคาร” ที่เงียบขรึมและดูมั่นคง อาจไม่เพียงพอดึงลูกค้าอีกต่อไปแต่ความมี “ชีวิตชีวา” ของแบรนด์ กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเดินเข้าหา(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
KBANKหั่นเป้าสินเชื่อตามจีดีพี บัณฑูรชี้ต้มยำกุ้งช่วยไทยรอดวิกฤตโลก "บัณฑูร ล่ำซำ" ชี้วิกฤตการเงินโลกครั้งนี้ในระดับสากลถือว่ารุนแรงมากกว่าวิกฤตต้มยำกุ้ง แต่ไทยมีประสบการณ์ทำให้ไม่ถึงขั้นล้ม แต่แค่เซ ระบุส่งออกยังไปได้โดยเฉพาะภาคการส่งออกอาหาร ส่วนปัญหาด้านการเมืองในที่สุดแล้วจะมีทางออกได้เอง ด้านแบงก์ลดเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อลงเหลือ 6-7% จากเดิม 10-16% ตามภาวะเศรษฐกิจที่จะชะลอตัวลง ล่าสุดประกาศนำเครือธนาคารกสิกรไทยสู่ยุคใหม่อีกครั้ง มุ่งเป็นธนาคารที่พร้อมสรรพสำหรับให้คำปรึกษา พัฒนาหลากบริการ(ผู้จัดการรายวัน 20 พฤศจิกายน 2551)
เครือกสิกรฯเน้นความต่างรับแข่งดุปีหน้า "บัณฑูร"โชว์วิสัยทัศน์ทำธุรกิจแบงก์ยุคใหม่ ส่ง K NOW สร้างมิติใหม่ในการให้บริการที่มากกว่าบริการทางการเงิน ด้วยการเพิ่มองค์ความรู้ช่วยให้ลูกค้าทั้งที่เป็นบุคคลและองค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จ มุ่งสร้างความแตกต่างของการให้บริการรองรับการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นในปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 2 ตุลาคม 2550)
'บัณฑูร'ลุ้น ศก.ปี 51กระเตื้อง รอ รบ.ใหม่ฟื้นบริโภค-ลงทุน "บัณฑูร"ถอดใจเศรษฐกิจ 3 เดือนสุดท้ายของปีไม่มีแววกระเตื้อง ฝากความหวังรัฐบาลใหม่ช่วยฟื้นการลงทุน-บริโภค ขณะที่ธุรกิจสถาบันการเงินยังลำบาก ทั้งในด้านการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น และรองรับสถาบันประกันเงินฝากที่จะเกิดขึ้น ยันไม่หวั่นกรณีทางการให้ต่างชาติถือหุ้นแบงก์มากขึ้น แต่ก็ต้องปรับตัวให้พร้อมด้วย ด้านรมว.คลังเรียกผู้ว่าแบงก์ชาติหารือก่อนเริ่มใช้งบประมาณปี 51 หวังช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจเดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ(ผู้จัดการรายวัน 25 กันยายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เผย4 ตัวเต็งท้าชิงเอ็มดีใหม่ KBANKข้อสอบปรนัยครั้งใหม่ของ “บัณฑูร” ความเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างก็เกิดขึ้นกับธนาคารกสิกรไทย หรือ KBANKอีกครั้ง เมื่อ “ประสาน ไตรรัตน์วรกุล” กรรมการผู้จัดการ มือขวาคู่ใจที่รุ่นพี่ร่วมสถาบันฮาร์วาร์ด “บัณฑูร ล่ำซำ” แห่งอาณาจักรKBANKให้ความไว้วางใจ และดึงตัวมาช่วยงานเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตัดสินใจลาออกหลังจากได้รับคัดเลือกให้ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไท(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
ตามรอยยุทธศาสตร์"ตระกูลKฮีโร่"สร้างรากฐาน-ปฎิวัติประเพณีแบงก์ ผู้นำ "เคแบงก์" บัณฑูร ล่ำซำ เชื่อว่า "ยุทธศาสตร์ธุรกิจ" ต้องเฝ้ามอง "ภูมิทัศน์"โดยรอบ ตั้งแต่ผู้เล่นหน้าใหม่มากบารมีจากอีกฟากโลก และสนามรบที่กำลังทะลุถึงจุดเดือด ซึ่งได้กลายมาเป็น "ตัวแปร" เร่งให้แบงก์เทน้ำหนัก สร้าง"แบรนด์" ฉีกตัวเองให้แตกต่าง มองหาโอกาส และเนื้อหาเพื่อจับใจลูกค้า ...หลังการ "รีเอ็นจิเนียริ่ง" มาได้ร่วม 10 ปี ดูเหมือน "ค่ายKฮีโร่" จะเป็นแบงก์ใหญ่รายเดียว ที่ปฏิวัติวัฒนธรรม "แบงเกอร์" ดูได้จากการเจาะตลาด "SME" แบบแหวกประเพณี จนทำเอาคู่แข่งตื่นตะลึง ...ว่ากันว่า นับจากนี้ "เคแบงก์" กำลังเข้าสู่ยุค "สร้างรากฐาน" เพื่ออนาคต ...เป็นการเปิดยุทธศาสตร์รุกทุกหัวเมือง ขยายฐานลูกค้าผ่านไปในตลาดที่เคยถูกหมางเมิน ด้วยรูปแบบที่ไม่มีแบงก์ไทยรายไหนเคยทำมาก่อน...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 ธันวาคม 2549)
"บัณฑูร"สะบัดธง"ตระกูลK"ตีฝ่าวงล้อมสงครามไร้ขอบเขต ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่คาดไม่ถึง และค่อนข้างโชคดีในสายตา บัณฑูร ล่ำซำ ซีอีโอ เคแบงก์ สำหรับสัญลักษณ์ตัว "K" ที่เพิ่งเข้ามาแทนที่ชื่อ "ไทยฟาร์มเมอร์แบงก์"เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เพราะในภายหลังตัว K ได้ถูกชักนำขึ้นสู่ยอดเสากลายเป็น "ธงนำ"ให้กับสถาบันการเงินที่ให้คำนิยามตัวเองเป็น "เครือแบงก์พันธ์ไทยแท้"มีผู้ถือหุ้นและบริหารจัดการเป็นคนไทย ที่กำลังต่อกรกับ "ทุนตาบอดสี" ไร้สัญชาติ โดยมีผู้บริโภคเป็นเดิมพัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กุมภาพันธ์ 2549)
PR News Network
กสิกรไทยเป็นธนาคารยอดเยี่ยมของเอเชีย ธนาคารกสิกรไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันการเงินที่มีการจัดการดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2548 จากการสำรวจนักวิเคราะห์ตลาดของสถาบันการเงินและสถาบันวิจัยชั้นนำในเอเชีย(ธนาคารกสิกรไทย 10 )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย