Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน10  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
People > กรณ์ จาติกวณิช


นิตยสารผู้จัดการ
50 "ผู้จัดการ" 2548 The Real Model ผลการโหวตคัดเลือก 50 "ผู้จัดการ" Role Model ประจำปี 2548 ได้สะท้อนแนวคิดบางอย่างที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมธุรกิจไทย Role Model ที่เป็นรูปแบบในอุดมคติ และเคยมีอิทธิพลต่อแนวคิดของนักธุรกิจส่วนใหญ่ในอดีต กำลังถูกลดบทบาทลง ขณะที่รูปแบบที่สะท้อนถึงความเป็นจริงในสังคมปัจจุบัน รูปแบบชีวิตของคนที่จับต้อง และเข้าถึงได้ง่าย กลับเริ่มมีอิทธิพลต่อความคิดของคนส่วนรวมมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
Family Reunion Day แม้จะเพิ่งเสร็จสิ้นการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2549 แต่คืนเดียวกันนั้น กรณ์ยังต้องเตรียมตัวพาครอบครัวออกเดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อเยี่ยมบุตรชายเป็นเวลา 10 วัน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
When the time approached 10 ปีก่อน เมื่อครั้งที่ กรณ์ จาติกวณิช ยังอยู่ในภาคการเงิน เวลาที่เขาต้องติดต่อกับรัฐมนตรี หรือผู้ว่าการแบงก์ชาติ เขามักอาศัยเส้นทางถนนอู่ทอง ซึ่งผ่านหน้าอาคารรัฐสภาอยู่เสมอ อดีตคนขับรถของไกรศรี จาติกวณิช บิดาของเขาที่กลายมาเป็นเพื่อนร่วมทางของเขามานานร่วม 20 ปี เคยสัพยอกเขาไว้ว่า "สักวันหนึ่งจะขับรถพานายมาทำงานที่นี่"(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
Positioning Magazine
กรณ์ จาติกวณิช มุมใหม่ประชาธิปัตย์ หากเปรียบ “กรณ์ จาติกวณิช” เจ้าของ ฉายา “หล่อโย่ง” จัดเป็นProduct ชั้นดีของพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ที่มีความโดดเด่นในเรื่อง ความรู้ทางด้านเศรษฐกิจ ทั้งการศึกษาจากสถาบันการศึกษาชั้นดี และประสบการณ์ด้านการทำงาน เขาเคยได้ชื่อว่า มนุษย์ทองคำที่รุ่งเรืองที่สุด เคยเป็นผู้ก่อตั้งไฟแนนซ์ ที่ประสบความสำเร็จที่สุด และเมื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมือง กรณ์ก็สามารถใช้ประสบการณ์เหล่านี้ สร้างให้ส่วนผสมที่ลงตัวบนเส้นทาง(Positioning Magazine พฤษภาคม 2550)
Global Brand Bank ยุทโธปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการสู้รบในระบบเศรษฐกิจทุนนิยมโลก ต้องให้ความสำคัญกับระบบหมุนเวียนของเงินทุน อย่างเช่นกลยุทธ์ของสิงคโปร์ที่ไม่เพียงสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถาบันการเงินจนมีความสำคัญอยู่ในประเทศของตัวเอง แบบไม่เพียงแต่แบรนด์ของยูโอบี และดีบีเอส เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังป็นระบบ Global brand จนสามารถยึดธนาคารหลายแห่งในโลก รวมทั้งประเทศไทย(Positioning Magazine เมษายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ตีปี๊บ!บอนด์แสนล้าน กรณ์ชี้วันเดียวเกลี้ยง “กรณ์” ไอเดียเก๋ขายบอนด์ออมทรัพย์ล็อตใหม่ให้ผู้สูงอายุที่พลาดการจองซื้อครั้งแรกก่อนเปิดขายทั่วไป สบน.ไม่จำกัดเปิดทางแบงก์ใหญ่-เล็กยื่นข้อเสนอได้ทุกแบงก์ เชื่อ 1 แสนล้านขายเกลี้ยงในวันเดียว ด้านออมสิน-ธ.ก.ส.ประสานเสียงไม่กระทบยันลูกค้าคนละกลุ่มชี้กระทบเงินฝากแบงก์พาณิชย์มากกว่า(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 มีนาคม 2553)
“กรณ์”เขย่ากรุงไทยสร้างจุดแข็ง ยึดเป็นเครืองมือรัฐกระตุ้นศก. “กรณ์” จี้กรุงไทยหาจุดแข็งสร้างจุดขายที่ชัดเจนของตนเองหวังให้เดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง ระบุปีหน้าคลังต้องเข้าไปรับโอนหุ้นจากเอฟไอดีเอฟจำเป็นต้องผลักดันให้มีเอกลักษณ์เพื่อเป็นเครื่องมือผลักดันยุทธศาสตร์กระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลต่อไป ด้านกรุงไทยสนองปล่อยกู้ไมโครไฟแนนซ์ผ่านกองทุนหมู่บ้านแล้วกว่า 700 ล้าน เดินหน้าขยาย Convenience Counter ปีหน้าเปิดเพิ่มอีก 100 จุด ชี้ช่วยลดปัญหาหนี้ภาคประชาชน(ASTVผู้จัดการรายวัน 21 กันยายน 2552)
“กรณ์”เชื่อศก.ผงกหัว สั่ง"ประดิษฐ์"รื้อภาษีหนุนเอกชน “กรณ์” ระบุมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเห็นผลดัชนีชี้วัดต่างๆ ออกมาเป็นบวก หวั่นอัตราแลกเปลี่ยนเป็นปัจจัยฉุดเศรษฐกิจ พร้อมเร่ง "รมช.ประดิษฐ์” รื้อโครงสร้างภาษีทั้งหมดลดอุปสรรคการทำธุรกิจยุคใหม่ หนุนภาคเอกชนทั้งส่งออก ท่องเที่ยว อุตสาหกรรมและยานยนต์ ภายใน 1 เดือน เล็งใช้เป็นการชั่วคราว 6 เดือน- 1 ปี(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 สิงหาคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย