Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ43  
Positioning28  
ผู้จัดการรายวัน35  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News2  
Total 108  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ศุภชัย เจียรวนนท์


นิตยสารผู้จัดการ
มุมเล็กๆ กับชีวิตในแบบ “ศุภชัย” “ผมเคยตั้งเป้าว่า 20 ปีแรกของชีวิต เราเทค คือเราเรียนรู้ให้มากที่สุด 20 ปีถัดมา เราทำงานเพื่อสร้างตัว 20 ปีถัดไป เรากะว่า เราพยายามจะสร้างคุณค่าและให้ และ 20 ปีสุดท้าย เดี๋ยวดูอีกที...”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Right Time? The New Chapter ภายหลังที่ทรูเข้าซื้อกิจการบริษัทฮัทชิสัน ทำให้สามารถต่อยอดการทำงานออกไปได้อีก 14 ปี จากสัมปทานจะสิ้นสุดในปีหน้า การขยายเทคโนโลยี 3G จะช่วยเติมเต็มบริการยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนท์ให้สมบูรณ์มากขึ้น ประหนึ่งว่าทรูกำลังกลายเป็นเสือติดปีก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Right Man? กว่า 20 ปีที่ “ศุภชัย เจียรวนนท์” โลดแล่นอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคม เขาต้องพิสูจน์ว่าเป็นเพราะ “ความสามารถ” หรือ “นามสกุล”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Positioning Magazine
ค่ายหนังหน้าใหม่ Coming Soon เทคโนโลยี 3มิติ กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ค่ายหนังหน้าใหม่เดินเข้ามาอยู่ในสปอตไลต์ และหวังว่าจะสามารถสตาร์ทเข้าสู่ธุรกิจนี้เทียบเท่ากับค่ายใหญ่ที่อยู่ในวงการนี้มานับสิบปี ปลายปีนี้มี 2เรื่องที่วางโปรแกรมไปอยู่ในบ็อกซ์ออฟฟิศแล้วคือหนังของ “ทรู แฟนเทเซีย” ที่นำเสียงกรี๊ดที่ดังจากแฟนๆ ศิลปินAF มาต่อยอดผสมผสานระหว่างหนังและคอนเสิร์ต เดินตามแนวของ Michale Jackson’s This is it และค่ายโอป้า สตูดิโอ ที่ส่งแอนิเมชั่นดึงเด็ก ๆ ...สีสันของ3มิติในโรงหนังจึงกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2553)
Premium - Freemium ศึกนี้อีกนาน กระแส “ทีวีดาวเทียม” วันนี้ไม่อาจทำให้ “ทรูวิชั่นส์” พอใจกับการทำตลาดกลุ่มไฮเอนด์อย่างเดียวเท่านั้นได้อีกต่อไป เพราะอีกตลาดหนึ่งของธุรกิจทีวีที่กำลังเติบโตคือตลาด Mass เป็นครีมอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งต่อไปจะนำไปสู่การสร้างเม็ดเงินโฆษณาในอนาคต(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
Behind the Scene ไอโฟน@ไทยแลนด์ แกะรอยงานเปิดตัวไอโฟน กับกลยุทธ์เข้าแถวซื้อเครื่อง จนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้สร้างกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ รวมทั้งในเมืองไทย ที่แม้ว่าต้องออกแรงกัน และอาศัยกิมมิกการตลาดเป็นตัวช่วย ทั้งหมดนี้เป็นความบังเอิญ หรือกระบวนการสร้าง Global Brand ระดับโลก(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายวัน
“ศุภชัย”ชี้3Gพลิกโฉมสื่อสาร “ศุภชัย” ชี้อุตสาหกรรมสื่อสารปีหน้าไม่โต ถ้า 3Gไม่เกิด เชื่อเ 3Gจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมโทรคมไทย ผู้ใช้จะบริโภคแบนด์วิธจำนวนมหาศาล ประกาศความพร้อมลงทุน 3Gด้วยเงินลงทุนปีละกว่าหมื่นล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 8 ธันวาคม 2552)
TRUEตุนหมื่นล้าน ประกาศสู้ศึก3Gเต็มที่ นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยว่า ทรูยืนยันในการเข้าร่วมขบวนการคัดเลือกเพื่อรับใบอนุญาต 3G บนคลื่นความถี่ 2.1GHz ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ และมีแนวทางในการระดมทุนหลายแนวทางรวมทั้งการใช้กระแสเงินสด ซึ่งมีจำนวนกว่า 10,000 ล้านบาทในปลายไตรมาส 3 ปี 2552 เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพของบริการ 3G และมีความพร้อมที่จะให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบ การณ์ 3G ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ด้วยคอนเทนต์ โครงข่าย และบริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มหลากหลาย ภายใต้ยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู(ASTVผู้จัดการรายวัน 17 พฤศจิกายน 2552)
“ทรูวิชั่นส์-อสมท”ใกล้เคาะไตรมาสสองเตรียมขายโฆษณา ทรูวิชั่นส์ เดินหน้าเจรจาแก้สัญญากับทางอสมท ขอมีโฆษณาได้ คาดไม่เกินไตรมาส1รู้เรื่อง พร้อมทดลองตลาดขายโฆษณาในไตรมาส2 เผยไม่คิดปรับราคาแพ็กเกจ แต่จะเน้นเพิ่มช่องและคอนเท้นต์รายการแทน เชื่อผู้บริโภคมองว่าคุ้มมากกว่า ส่วนรายได้โฆษณาคาดว่าจะมีสัดส่วนที่ 10% ของรายได้ทั้งหมด มั่นใจปีหน้าเริ่มเห็นรายได้ดังกล่าว(ผู้จัดการรายวัน 18 มีนาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แฟร์เกม '3G' รายเล็กต้องเกิด กันต่างชาติ ฮุบ-ฮั้ว-ป่วนตลาด ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดอกเปลือยทุกประเด็น 3G ชี้ผลได้ผลเสียกระทบไล่ตั้งแต่ประชาชนผู้ใช้บริการจนถึงประเทศชาติกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และพร้อมเป็นผู้ประกอบการไทยรายเล็กที่จะงัดข้อกับกลุ่มทุนรัฐวิสาหกิจต่างชาติ เพื่อให้เกิดการแข่งขันเสรีอย่างแท้จริง ปิดตายระบบผูกขาดเพียงยักษ์ใหญ่สองรายที่อาจทำตลาด 3G ไทยป่วนในอนาคตแบบยากจะคาดเดา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 พฤศจิกายน 2552)
ทรูมูฟ ไอโฟน 3จี จุดเริ่มคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ ทรูมูฟ ทางสะดวก "ไอโฟน 3จี" ในไทย ประสบความสำเร็จเกินคาด แฟนพันธุ์แท้ "แอปเปิล" ต่อคิว นาน 5 ชั่วโมง รับเครื่องวันแรกพันคน "ศุภชัย" มั่นใจกระตุ้นรายได้จากบริการนอนวอยซ์ สานฝันยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ด้านดีแทคประกาศเดินหน้าฟ้องร้อง "กสท" หลังเปิดทางทรูมูฟทดลองบริการ 3จี(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มกราคม 2552)
IPHONE 3G โอกาสทองตลาดโพสต์เพด *จับตา ไอโฟน 3จี เดิมพันครั้งสำคัญ "ทรูมูฟ" *ผนึกทุกเครือข่ายสานวิสัยทัศน์คอนเวอร์เจนซ์เต็มๆ *ปูทางสู่ภาพลักษณ์ใหม่ โพสต์เพด ตลาดนี้ต้องมีผู้ท้าชิง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มกราคม 2552)
PR News Network
กลุ่มทรู ผลักดัน Convergence เสริมแกร่งนโยบาย ซีเอสอาร์ (CSR) กลุ่มทรูเปิดนโยบายซีเอสอาร์ [CSR] มุ่งนำศักยภาพคอนเวอร์เจนซ์ (Convergence)ธุรกิจและบริการในกลุ่ม ต่อยอดแนวคิดองค์กรดีร่วมรับผิดชอบสังคม มั่นใจด้วยความเชี่ยวชาญและศักยภาพที่โดดเด่นด้านเทคโนโลยีสื่อสาร จะผลักดันด้านการศึกษาที่เท่าเทียม เพิ่มโอกาสเข้าถึงโลกแห่งการเรียนรู้ให้สังคมพัฒนาได้จริง(พีอาร์ โซลูชั่น, บจก 21 ตุลาคม 2551)
ศุภชัย เจียรวนนท์ รับรางวัล “ เทเลคอมแมน 2006 ” นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับการคัดเลือกให้รับตำแหน่ง “บุคคลดีเด่นด้านโทรคมนาคม” หรือ Telecom Man of The Year 2006(พีอาร์ โซลูชั่น, บจก 3 สิงหาคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย