Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ43  
Positioning28  
ผู้จัดการรายวัน35  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News2  
Total 108  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ศุภชัย เจียรวนนท์


Positioning Magazine (1 - 10 of 28 items)
ค่ายหนังหน้าใหม่ Coming Soon เทคโนโลยี 3มิติ กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ค่ายหนังหน้าใหม่เดินเข้ามาอยู่ในสปอตไลต์ และหวังว่าจะสามารถสตาร์ทเข้าสู่ธุรกิจนี้เทียบเท่ากับค่ายใหญ่ที่อยู่ในวงการนี้มานับสิบปี ปลายปีนี้มี 2เรื่องที่วางโปรแกรมไปอยู่ในบ็อกซ์ออฟฟิศแล้วคือหนังของ “ทรู แฟนเทเซีย” ที่นำเสียงกรี๊ดที่ดังจากแฟนๆ ศิลปินAF มาต่อยอดผสมผสานระหว่างหนังและคอนเสิร์ต เดินตามแนวของ Michale Jackson’s This is it และค่ายโอป้า สตูดิโอ ที่ส่งแอนิเมชั่นดึงเด็ก ๆ ...สีสันของ3มิติในโรงหนังจึงกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2553)
Premium - Freemium ศึกนี้อีกนาน กระแส “ทีวีดาวเทียม” วันนี้ไม่อาจทำให้ “ทรูวิชั่นส์” พอใจกับการทำตลาดกลุ่มไฮเอนด์อย่างเดียวเท่านั้นได้อีกต่อไป เพราะอีกตลาดหนึ่งของธุรกิจทีวีที่กำลังเติบโตคือตลาด Mass เป็นครีมอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งต่อไปจะนำไปสู่การสร้างเม็ดเงินโฆษณาในอนาคต(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
Behind the Scene ไอโฟน@ไทยแลนด์ แกะรอยงานเปิดตัวไอโฟน กับกลยุทธ์เข้าแถวซื้อเครื่อง จนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้สร้างกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ รวมทั้งในเมืองไทย ที่แม้ว่าต้องออกแรงกัน และอาศัยกิมมิกการตลาดเป็นตัวช่วย ทั้งหมดนี้เป็นความบังเอิญ หรือกระบวนการสร้าง Global Brand ระดับโลก(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
“ระดมทุน” เตรียมเสบียงก่อนวิกฤต วิกฤตเศรษฐกิจ ไม่เพียงแต่ทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคหาย ยอดขายลดลงเท่านั้น แต่สภาพคล่อง หรือเงินที่ใช้หมุนเวียนในโลกก็พลอยหายไปด้วย ทำให้ใครที่ต้องการระดมทุนจะมีต้นทุนการเงินสูงกว่าภาวะปกติ สถานการณ์นี้จะบริหารจัดการกับวิกฤตได้อย่างไร มีตัวอย่างกรณีศึกษาจากบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่วิ่งมาถึงทางตัน แม้จะไม่วิกฤตเท่ากับปี 2540 ที่ทรูฯ แทบล้มละลาย แต่ครั้งนี้คือต้องเร่งเพิ่มทุนเพื่อระดมเงินก้อนใหญ่มาจ่ายหนี้และสะสมไว้ส่วนหนึ่งเพื่อลงทุน 3G พร้อมแต่งตัวให้ดูดีเพื่อต่อรองกับพาร์ตเนอร์ใหม่ในอนาคต และที่ลืมไม่ได้คือการตัดงบการตลาดแล้ว 10%(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ร้านนี้ไม่ได้มีแค่กาแฟ ประตูทางเข้าร้านที่คุณไม่อาจผ่านไปได้ง่ายๆ เพราะความสนุกจะอยู่ที่คุณนำโทรศัพท์มือถือที่มี “ทัชซิม” ออกมาแล้วแตะไปที่เครื่องอ่าน เพื่อจองที่นั่งในร้าน หากอยากเล่นเน็ตความเร็วสูง พร้อมเพลิดเพลินกับจอยักษ์รายการเด่น ต้องเลือกอยู่อยู่ชั้น 1 ที่ชั้น 2 มีกาแฟ ขนม และไอศกรีมบริการ หรืออยากซื้อซีดีเพลงฟังสบาย ๆ ก็มีให้เลือกช้อป ที่กลางโต๊ะทุกตัวยังมีมือถือติดอยู่ไว้ให้ฟังเพลงดูเอ็มวี Mobile TV กันตามสบาย หรืออยากได้เสื้อสักตัวที่ชั้น 3 ก่อนตัดสินใจซื้อสามารถลองในห้องที่สุดไฮเทคแบบไม่ธรรมดา(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ศุภชัย เจียรวนนท์ New Business Model เขาไม่เพียงแต่ทำให้ทรู คอร์ปอเรชั่น พลิกโฉมหน้าจากการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน ไปสู่การเป็นบริการสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบเครื่อง แต่ “ศุภชัย เจียรวนนท์” ยังทำมากกว่านั้น เขาได้สร้างโมเดลธุรกิจใหม่ โดยติดอาวุธรบทางการตลาด ที่เรียกว่า Convergence โดยอิงกับไลฟ์สไตล์ลูกค้าอย่างแนบแน่น(Positioning Magazine มิถุนายน 2551)
ก้าวที่ใหม่และใหญ่กว่าของ ทรูวิชั่นส์ “ทรูวิชั่นส์” ผู้ให้บริการเคเบิลทีวีรายใหญ่ของไทย กำลังคว้าโอกาสจากความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมทีวีอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ไขกฎหมายให้เคเบิลทีวีมีโฆษณาได้ 6 นาที เป็นการปลดล็อคให้ “ทรูวิชั่นส์” ขยับแผนธุรกิจอย่างแรง หลังจากปูทางขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Mass มากขึ้นมานานกว่า 2 ปี(Positioning Magazine เมษายน 2551)
3 บิ๊กสื่อสารไทย กับเครือข่ายที่ต้องสร้างเอง เครือข่ายสังคมแบบไม่มีที่สิ้นสุด Social Networking ทำให้ธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีฐานลูกค้าจำนวนมากนำโมเดลมาปรับใช้ สร้างเครือข่ายของตัวเองในโลกออนไลน์เพื่อต่อยอดธุรกิจ เห็นได้ชัดเจนจากกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ที่มีกลยุทธ์ธุรกิจด้วย Convergence ทุกบริการตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต เคเบิลทีวี รวมกว่า 20 ล้านสมาชิกเข้าด้วยกัน หรือค่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ เอไอเอสที่มีฐานลูกค้ากว่า 23 ล้านคน และดีแทคอีกเกือบ 18 ล้านคน ต่างเริ่มมี Social Networking ที่สร้างขึ้นเองเพื่อเป็น “มีเดีย” เชื่อมโยงให้สินค้าเข้าถึงโลกส่วนตัวของลูกค้า(Positioning Magazine มีนาคม 2551)
คาถาปีหนู ของทรู เปิดศักราชใหม่ ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารทรู คอร์ปอเรชั่น สร้างความหวือหวาเล็กๆ ด้วยการกระโดดขึ้นเวที ปาลูกบอลหลากสี ก่อนประกาศแนวทางการดำเนินงานของทรูในปี 2551(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)
TrueVisions: ขุมทรัพย์คอนเวอร์เจนซ์ของทรูคอร์ป ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปรียบเทียบระดับการคอนเวอร์เจนซ์ในเครือทรู ให้นิตยสาร POSITIONING ฟังว่า ถ้าเปรียบการคอนเวอร์เจนซ์เป็นบันไดสิบขั้น คอนเวอร์เจนซ์สินค้าและบริการในเครือทรูตอนนี้ก็เพิ่งจะเดินถึงขั้นที่ 3 เท่านั้นเอง(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย