Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน2  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
People > สุรเกียรติ์ เสถียรไทย


นิตยสารผู้จัดการ
สุรเกียรติ์ เสถียรไทย กับแผนแปรรูปปตท. ภารกิจในวงการพลังงาน "ผมทำเสร็จแล้ว" สุรเกียรติ์ ไม่ใช่บุคคลที่คลุกคลีอยู่กับวงการพลังงานมาอย่างต่อเนื่อง พื้นเพในอดีตของเขาเป็นนักกฎหมายเศรษฐกิจ อาจารย์มหาวิทยาลัย เคยเข้าสู่วงการเมือง เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในยุครัฐบาลบรรหาร ศิลปอาชา แต่กลับมีบทบาทในอุตสาหกรรมนี้ค่อนข้างมาก ในช่วงเวลา 2 ปี ที่ ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่องค์กรธุรกิจหลายแห่งประสบปัญหาทางการเงิน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2543)
บรรหาร ศิลปอาชาอดีตนายกฯ ที่ใช้มือการเงินเปลืองที่สุด บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 รับหน้าที่บริหารประเทศตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 2538 เวลาผ่านพ้นมาเป็นเพียงเวลาปีเศษเท่านั้น แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่บรรหารเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น เขาได้ใช้มือดีทางการเงินมาแล้วถึง 4 คน ในระยะเวลาอันสั้นหลังจากที่ได้รับตำแหน่ง ที่คนเหล่านั้น ได้ถูกปลด บีบบังคับ และเก็บกดจนต้องลาออกไปเองและบทสรุปที่ทุกคนได้รับนั้นล้วนไม่สวยงาม(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2539)
สุรเกียรติ์ เสถียรไทย การขึ้นมารับตำแหน่ง "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง" ของธารินทร์ นิมมานเหมินท์กับสุรเกียรติ์ เสถียรไทยนั้นมีความเหมือนกันคือ เป็น "คนนอก" แต่ที่ต่างกันมากๆ คือ ธารินทร์เป็นคนนอกที่มีประสบการณ์ในแวดวงสถาบันการเงินมาก่อนและมีบารมี(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2539)
Positioning Magazine
ศึกน้ำดำซ่าสุดขีด...โค้กทุ่มงบสิ้นปี 200 ล้าน เขย่าบัลลังก์เป๊ปซี่ สกัดอีสต์จากเสริมสุข ต้องนับว่า สัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาแห่งสงครามน้ำดำ โดยโค้กนั้นใส่เกียร์เดินหน้าเปิดเกมการตลาดแบบเต็มพิกัด เริ่มจากจัดงานแถลงข่าวเปิดกลยุทธไตรมาสสุดท้าย “ที่สุดความซ่า” ในวันที่ 24 ตุลาคม ตัดหน้าเป๊ปซี่ - โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จัดแถลงข่าว ทิศทางธุรกิจเครื่องดื่มของเป๊ปซี่ โคล่า อิงค์ในประเทศไทย จัดในวันที่ 25 ตุลาคม ได้แค่วันเดียว(Positioning Magazine 24 ตุลาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
เอเปกชูค้าเสรี-ล้างก่อการร้าย ประชุมผู้นำเอเปกครั้งที่ 11 ปิดฉาก ออกปฏิญญากรุงเทพฯ ดันการค้าเสรี ทำลายล้างกลุ่มก่อการร้าย พร้อมสนับสนุนประชาชนให้รับประโยชน์จากกระแสโลกาภิวัตน์ "ทักษิณ" เผย เหตุ "มหาเธร์" ยอมให้นำเรื่องก่อการร้ายมาบรรจุ ในการประชุมเพราะเครื่องยิงจรวดแบบพกพาเป็นภัยต่อธุรกิจการบิน ขณะเดียวกัน "มหาเธร์" ยังเคลียร์ใจ "บุช" เรื่องยิว(ผู้จัดการรายวัน 22 ตุลาคม 2546)
เอเปกพร้อมแล้ว100% นายกฯมันใจไร้เรื่องร้าย ครม.รับทราบความพร้อมในการประชุมเอเปก มั่นใจยกระดับและบทบาทไทยในเวทีระหว่างประเทศ "ทักษิณ" เผยหลังประชุม จะออกแถลง การณ์ผลประชุม และประโยชน์ที่ไทยได้รับ ย้ำช่วงเอเปกปลอดภัย ไร้ผู้ก่อการร้าย และเอ็นจีโอต่างชาติรบกวน ยกเว้นเอ็นจีโอไทยที่เตรียมเคลื่อนไหว (ผู้จัดการรายวัน 15 ตุลาคม 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย