Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
ผู้จัดการรายวัน4  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
People > อนุสรณ์ มุทราอิศ


นิตยสารผู้จัดการ
เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ โมเดลใหม่ ธุรกิจรับจ้างผลิต DELTA ได้สร้างดมเดลธุรกิจใหม่ ในธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจำนวนไม่มากนัก ที่ได้รับประโยชน์จากวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2543)
ผู้จัดการรายวัน
DELTAเน้นผลิตสินค้ามูลค่าเพิ่มมาร์จิ้นสูงหวังกำไรโตเมินเป้ายอดขายป้องค่าเงินผวน DELTA ปีนี้ยังคงใช้นโยบาย เน้นสินค้ามูลค่าเพิ่มมาร์จิ้นสูง เพื่อดันให้กำไรเติบโต แม้ยอดขายขยับไม่มาก หลีกสินค้าผลิตจากจีนเพราะสู้ค่าแรงไม่ไหว จึงต้องหันมาผลิตสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่ม มั่นใจอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ยังขยายตัว และตลาดมีความต้องการสินค้าเพิ่ม พร้อมทำ HEDGING ทั้งหมด ป้องกันความผันผวนค่าเงิน หลังปีที่ 49 ค่าบาทแข็งเกินคาด หวั่นส่งผลทบต่อกำไร ส่วนโรงงานที่สโลวาเกียเดินเครื่องเต็มที่มีนาคมนี้ ขณะที่และอินเดียผลิตได้ปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2550)
DELTAเผยผลงานQ2รายได้เกินหมื่นล.ทุ่มงบลงทุนต่างประเทศดันยอดขายเพิ่ม DELTA เผยไตรมาส 2 ปีนี้ผลงานดีกว่าไตรมาสแรก คาดโกยรายได้เกิน 1 หมื่นล้านบาท ยอมรับค่าบาทอ่อนค่าส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานที่จะพุ่งสูง โดยปีนี้จะดันเพิ่มมาร์จิ้นไปที่ 16-17% ด้วยการบริหารต้นทุน พร้อมเตรียมงบลงทุนไว้กว่า 400 ล้านบาท สร้างโรงงานในสโลวาและอินเดีย ดันยอดขายตลาดอียูเพิ่มเป็น 50% ปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 28 มิถุนายน 2549)
เดลต้าQ3กำไรฮวบ71% DELTA แจงไตรมาส 3 ปีนี้ทรุด 71% จากการรับรู้ผลขาดทุนจากบริษัทย่อย DES จำนวน 536 ล้านบาท และผลขาดทุน ทางบัญชีในอัตราแลกเปลี่ยนที่ค่าเงินบาทแข็งค่า แต่ไม่มีผลทาง การเงิน ยอมรับตัวเลขกำไรหดจากยอดขายที่ลดลง ยืนยันปีหน้ารายได้โตต่อ ตั้งเป้า 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ เน้นสินค้า Hi-End ขณะที่โบรกแนะ "ซื้อเมื่ออ่อนตัว" แม้งบไม่สวย แต่มีโอกาสฟื้นตัว(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย