Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning30  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
Total 62  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ธนา เธียรอัจฉริยะ


นิตยสารผู้จัดการ
จาก “มิสเตอร์ แฮปปี้” สู่ “ซีอีโอลำลอง” ชีวิตที่ล้มได้ของ “ธนา เธียรอัจฉริยะ” สำหรับผู้บริหารที่เคยผ่านความสำเร็จอย่างสูงมาก่อน คงมีไม่มากนักที่จะสามารถปลดแอกจากความคาดหวังของสังคม เพื่อก้าวไปบนหนทางของคนธรรมดาที่ยิ้มรับได้ว่า คนเราย่อมผิดพลาดและล้มได้ แต่คงมีเพียงส่วนน้อยที่จะวิ่งไปท้าชนกับความผิดพลาดเหล่านั้น...เช่นเดียวกับชายคนนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
เพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก แฝดคนละฝาของ “ธนา เธียรอัจฉริยะ” ครั้งหนึ่ง เราเคยเห็นซีอีโอของดีแทค “วิชัย เบญจรงคกุล” และ “ซิคเว่ เบรคเก้” เดินสายสร้างแบรนด์คู่กัน ดูคล้ายกับคู่แฝดต่างสัญชาติ วันนี้ ภาพนั้นกลับมาอีกครั้ง ผู้บริหารระดับสูงคนไทยคนนั้นคือ “ธนา เธียรอัจฉริยะ” อดีตรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ ส่วนแฝดคนละฝาชาวฝรั่ง ได้แก่ “เพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก” ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งแทนธนาเมื่อไม่นาน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
The Next DTAC ดีแทคเลือกช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในภาวะไม่นิ่ง จีดีพีอยู่ที่ 4-5 การเมืองอยู่ในช่วงร้อนแรงสุดๆ กับความคิดเห็นแตกแยกเรื่องประชาธิปไตยอย่างสุดขั้วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในสถานการณ์ดังกล่าว ดีแทคเลือกจังหวะนี้ โยกย้ายธนา เธียรอัจฉริยะ ไปรับตำแหน่งใหม่ เพราะเป็นช่วงเวลาที่บริษัทมีรายได้ดีที่สุดตั้งแต่ก่อตั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2553)
Positioning Magazine
Workstyle 2012 Passion & Gen Synergy ปี 2012 ที่โลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แน่นอนว่าความคิดและวิถีชีวิตของคนทำงานต้องเปลี่ยน แม้ความต้องการความสำเร็จยังคงอยู่ มีประสบการณ์ตรงจาก ”ธนา เธียรอัจฉริยะ” ที่ถือเป็น Best Practice และสะท้อนเทรนด์การทำงานในอนาคตได้อย่างดี(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
6 เดือนพอแล้ว “ธนา” อำลาแม็คยีนส์ “ธนา เธียรอัจฉริยะ” อำลา ”แม็คยีนส์” นั่งเก้าอี้ ”ที่ปรึกษา” เครือแกรมมี่ลุยธุรกิจทีวีดาวเทียมแล้ว “อากู๋ ไพบูลย์” จีบต่อดึงเป็นผู้บริหารแกรมมี่เต็มตัว(Positioning Magazine 24 พฤศจิกายน 2554)
สนุก ท้าทาย และเสียงเชียร์ จังหวะเปลี่ยน “ธนา เธียรอัจฉริยะ” “ผมตัดสินใจที่จะบุก” “ธนา เธียรอัจฉริยะ” ไม่ได้ตั้งใจจะชนหรือแข่งขันกับใคร แต่นี่คือประโยคที่เขาเลือกเดินบนเส้นทางชีวิตที่ถึงจุดเปลี่ยนของเขานับจากนี้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ดีแทคเท100ล้านปั้นไอโฟน ดีแทคควักกระเป๋า 100 ล้านบาททำตลาดไอโฟน (iPhone) สมาร์ทโฟนยอดฮิตจากแอปเปิล ตั้งเป้าข้ามหน้า"ทรูมูฟ"ขอเป็นเบอร์หนึ่งผู้ให้บริการไอโฟนในไทย คุยฟุ้งขนาดไม่ทำตลาดเลยยังมีผู้ใช้ไอโฟนในเครือข่ายแล้วมากกว่า 87,000 ราย วางจุดยืน"ดีกว่า"ทั้งราคา แพคเกจ และบริการ เชื่อจุดดีที่สุดของการร่วมสมรภูมิไอโฟนของดีแทคคือการแข่งขันที่จะคึกคัก ขึ้น พูดไม่ทันขาดคำทรูมูฟไหวตัวชิงปรับราคาแพคเกจไอโฟนก่อนแล้วเรียบร้อย(ASTV ผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2553)
ดีแทคปรับภาพลักษณ์ลุยตลาดสื่อสารอิ่มตัว ดีแทคใช้งบ 190 ล้านบาท ปรับภาพลักษณ์ใหม่อีกครั้ง หวังใช้เป็นกลยุทธ์ฝ่ายุคตลาดโทรคมนาคมอิ่มตัว ประกาศท้าความเสี่ยงด้วยการ Re-Feeling ลูกค้า หลังสงครามราคาที่ทำให้มีความหลากหลายซับซ้อนของโปรโมชัน ซึ่งทุกโอปอเรเตอร์เห็นปัญหาแต่ไม่กล้าทำ หวังเปลี่ยนความรู้สึกจาก “Feel Bad” ให้เป็น “Feel Good” โดยการปลดล็อกความยุ่งยากให้กลายเป็นความง่าย(ผู้จัดการรายวัน 25 ตุลาคม 2550)
ดีแทค"รีเฟรชแบรนด์"สู้ศึกมือถือ นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นหรือดีแทค กล่าวว่าในเดือนพ.ย.ที่จะถึงนี้ดีแทคจะมีการรีเฟรชแบรนด์ดีแทคใหม่ทั้งภาพลักษณ์และความรู้สึก (look & feel) โดยวางเป้าหมายในปีหน้าว่าดีแทคจะต้องเป็น Most Admired Brand หรือเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รักหรือชื่นชอบในใจผู้บริโภคซึ่งไม่เพียงต้องชนะเอไอเอสหรือทรูมูฟ แต่เมื่อถามประชาชนทั่วไปแบรนด์ดีแทคจะต้องทำให้เหนือกว่าอุตสาหกรรมอื่นอย่างแบรนด์โตโยต้าหรือสตาร์บักด้วย(ผู้จัดการรายวัน 12 กันยายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“แม็คยีนส์” Change To Be No. 1 แม็คยีนส์ปรับแผนบริหารจากธุรกิจครอบครัวสู่องค์กรมืออาชีพ เตรียมเข็นกิจการเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ตั้ง “ธนา เธียรอัจฉริยะ” นั่งเก้าอี้ CEO คุมทัพลุยตลาดยีนส์ 5,000 ล้านบาท ประเดิมโจทย์แรกเร่งปรับภาพลักษณ์ขยายฐานจากภูธรสู่กรุงเทพฯ ด้วยนโยบายเชิงรุกตลอดปี ภาายใต้งบกว่า 100 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
เฮาส์แบรนด์คัมแบ็กเปิดเกมชิงตลาดอินเตอร์แบรนด์ - อุณหภูมิตลาดโทรศัพท์มือถือระอุ "มือถือจีน" "เฮาส์แบรนด์หน้าใหม่" เปิดศึกฟีเจอร์พื้นๆ "ทีวีโมบาย" ซื้อใจลูกค้า - ก่อนปล่อยหมัดเด็ด "มาร์จิ้น" จูงใจ "ลูกตู้" แปรพักตร์อินเตอร์แบรนด์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 ตุลาคม 2551)
3 กูรูจับทางอนาคตเจาะแก่นสร้างแบรนด์แกร่ง ทำอย่างไรให้แบรนด์เป็นที่หนึ่งในใจกลุ่มเป้าหมาย ? 3 ปรมาจารย์ “วิทวัส ชัยปาณี-ธนา เธียรอัจฉริยะ-ศิริกุล เลากัยกุล” ตบเท้ากระตุ้นนักบริหาร ไล่เรียงจากการสร้างภาพลักษณ์ด้วยการโฆษณาอย่างพอเหมาะพอดี ตามด้วยวิธีการบริหารจัดการอย่างถึงแก่นของผู้นำ พร้อมตอกย้ำการใช้หลักปรัชญาพอเพียงอย่างทันยุค(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กุมภาพันธ์ 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย