Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ26  
Positioning39  
ผู้จัดการรายวัน92  
ผู้จัดการรายสัปดาห์12  
Total 157  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ทักษิณ ชินวัตร


นิตยสารผู้จัดการ
สถานะ SCB หลังโอนทรัพย์คดีทักษิณ "เงินนี้เป็นเงินของลูกค้า ไม่ใช่เงินของธนาคาร หากมีคำสั่งที่ถูกต้องตามกฎหมายตามสิทธิ์ เราพร้อมทำตาม เราไม่มีปัญหา สภาพคล่อง เพราะในระบบของเรามีสูง และเงินก้อนนี้เมื่อเทียบกับเงินฝากที่มี 9 แสนล้านบาท ถือว่าไม่มาก" กรรณิกา ชลิตอากรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งได้โอนเงินให้กระทรวงการคลังตามคำสั่งศาลฎีกาแผนกคดี อาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่ ศย 100/1679 ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2553(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
Back stage show ที่แท้จริง ทักษิณ ชินวัตร เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มที่สร้างความมั่งคั่งใหม่รุ่นล่าสุด ในยุคที่เรียกกันว่า Globalization วิถีและจิตสำนึกของกลุ่มความมั่งคั่งใหม่นี้จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจเสมอ(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2549)
ทิ้งทวนก่อนเริ่มหาเสียงจริง หากงาน "เหลียวหลัง แลหน้า จากรากหญ้า สู่รากแก้ว" ถือเป็นงานแถลงผลงานของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทางด้านภาพรวม ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ในฐานะที่เป็นนายก รัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่อยู่ครบอายุ 4 ปี เป็นรัฐบาลแรกแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
Positioning Magazine
วินาศกรรม-เสียงพรรคร่วม-ยุบ ปชป. ปัญหา3ปมร้อน ชี้เป็นชี้ตาย “อภิสิทธิ์” ฝนฟ้าคะนอง คลื่นลมการเมืองแปรปรวน มรสุมสารพัดลูกทยอยถล่มใส่รัฐนาวาประชาธิปัตย์ และอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯที่เป็นกัปตัน ผู้นำการขับเคลื่อนรัฐนาวาลำนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
รัฐบาลพ่ายสงครามชิงมวลชน “รัฐมนตรีคุมสื่อ” มือไม่ถึงขั้น อดีตนายกฯ ที่ต้องต่อสู้เพื่อกลับประเทศ และคืนสู่อำนาจอีกครั้ง จึงให้ความสำคัญทุ่มสรรพกำลังในเรื่องนี้เต็มพิกัด ทั้งสื่อหลัก สื่อทางเลือก หรือสื่อใหม่ (New Media) ในโลกดิจิตอลโดยจะเห็นได้จากทัพสื่อ “สีแดง” ดาหน้าเข้าสู่แนวรบกันเป็นแผง(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
เทียบฟอร์ม อภิสิทธิ์ – ทักษิณ ด้วยความที่ต้องเร่ร่อนออกนอกประเทศ ทักษิณซึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นอดีตเจ้าพ่อดาวเทียม ถนัดกับการใช้เครื่องมือสื่อสารอยู่แล้ว จึงใช้ประโยชน์จากทวิตเตอร์มากเป็นพิเศษ เพื่อชิงพื้นที่ข่าวทั้งสื่อหลักและสื่อเว็บ ทำให้ชื่อของทักษิณไม่ได้หายไปไหน แต่ยังสามารถติดตามข่าวสารจากเขาได้ตลอดเวลา เช่น ข่าวการเดินทางไปเจรจาธุรกิจกับผู้นำหรือคนสำคัญประเทศต่างๆ ข่าวพิณทองทาบุตรสาวได้โควตาหวยที่อูกันดา และข่าวลงทุนผลิตเพชร(Positioning Magazine กันยายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
สั่งจับ“แม้ว-อ้อ”คดีเอสซีฯ ศาลอนุมัติหมายจับ “แม้ว-อ้อ” ฐานปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น “เอสซี เอสเสท” อีกคดี หลังถูกออกหมายจับคดีที่ดินรัชดาฯ ทนายรีบโทรศัพท์รายงานลูกพี่ อ้างกลับมาสู้คดีแน่หลังเลือกตั้ง ดีเอสไอ ตั้งทีมล่า 2 ผัวเมียตามหมายจับ พร้อมประสาน สตช.หากผู้ต้องหากกลับไทย อธิบดี ดีเอสไอ ยัน คดีเอสซีฯไม่ใช่คดีการเมือง เป็นความผิดส่วนตัว และต่างจากคดี “ปิ่น จักกะพาก” ด้าน คตส. ตีกลับผลสอบอนุไต่สวนฯรถดับเพลิง กทม.ฉาว ยันสัญญาไม่ชอบ(ผู้จัดการรายวัน 4 กันยายน 2550)
คตส.ลงดาบ 2 ฟันแม้ว ชงศาลริบที่ดินรัชดา คตส.ฟันอาญา "ทักษิณ-หญิงอ้อ" ซื้อที่ดินรัชดาฯ ผิด ม.152 ชงศาลริบที่ดินฉาว ระบุมี ขรก.น้ำดีส่งเอกสารเด็ดมัดคอทักษิณ "ขณะเดียวกันมีมติเชือดแก๊งงาบรถดับเพลิง 5 คนทั้ง "โภคิน-ประชา-สมัคร-สมศักดิ์-อธิลักษณ์" ผิด ม.157 รอ มท.ร้องทุกข์ก่อนตั้งอนุไต่สวนฯ พร้อมแจงเหตุอุ้ม "อภิรักษ์" เปิดแอลซีเหตุทำตามเงื่อนไขสัญญา "หมัก" โวย คตส.ดับเบิ้ลสแตนดาร์ดอุ้มหล่อเล็ก(ผู้จัดการรายวัน 27 กุมภาพันธ์ 2550)
คตส.จับหุ้นชินขึ้นเขียงวันนี้ การยึดอำนาจจากรัฐบาลทักษิณของคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข (คปค.) ซึ่งภายหลังได้แปลงร่างมาเป็นคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เวลานี้ล่วงเลยมาถึง 2 เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าสังคมยังมองไม่เห็นรูปธรรมการเปลี่ยนแปลงตามที่คปค.ยกขึ้นมาเป็นเหตุผลในการยึดอำนาจ(ผู้จัดการรายวัน 20 พฤศจิกายน 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กรรมติดจรวด! เมื่อ 2พี่น้องตระกูลชินวัตรสิ้นอำนาจ! SC ผลิตบ้านขายไม่ออก “เจ๊แดง” ดิ้นไม่หลุดซุกหุ้น! - ไม่เพียง คตส.ไล่เช็กบิลตระกูลชินวัตร! - บริษัท SC ฐานทัพใหญ่แห่งใหม่ของ “ทักษิณ” กำลังถูกมรสุมรุมเร้าขนาดหนัก - ผลิตบ้านขายไม่ออก แม้จะอยู่ทำเลดี สาธารณูปโภคเพียบพร้อม - ฝ่ายเจ๊แดง ก็หนีไม่พ้น เพราะบริษัทในตลาดหุ้นฯที่เคยอู้ฟู่ช่วงเรืองอำนาจ...กำลังจะเป็นดาวโรยด้วยข้อหาซุกหุ้น!? - จับตากลยุทธ์วิชามาร ผ่องถ่ายหุ้นหวังสร้างราคากระหึ่ม รวยกันอีกรอบ!(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2550)
SC หาทางชิ่งออกจากตลาดหุ้น เลี่ยง “คตส.-ก.ล.ต.” ล้วงหลักฐานฟัน “ทักษิณ” เอสซี แอสเซท อ่วม ทั้งโดนอายัดบัญชีในบริษัทย่อยของครอบครัว แถมดีเอสไอฟันธง “ทักษิณ” เข้าข่ายซุกหุ้นไม่ยื่นบัญชี มีความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ถึงขั้นเจอคุก 5 ปี คาดไม่ช้า SC ออกจากตลาดหุ้น ใช้เงินไม่ถึงพันล้านซื้อหุ้นคืนเพื่อเลี่ยง “คตส.-ก.ล.ต.” สาวข้อมูลเชิงลึกดำเนินคดี “ทักษิณ-พจมาน”(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 มิถุนายน 2550)
ย้อนรอย ! พฤติกรรมโกง ชนวนยึดทรัพย์กว่า5 หมื่นล. การระบุพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ มีการใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของทักษิณ ชินวัตร โดยคตส. นั้น พุ่งเป้าไปยังกล่องดวงใจอาณาจักรชินคอร์ปของทักษิณ และตระกูลชินวัตร แบบเต็มๆ โดยมีจุดโฟกัสที่การเมืองเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ ภายใต้บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส และธุรกิจดาวเทียม ภายใต้บริษัท ชิน แซทเทิลไลท์ จำกัด(มหาชน) หรือชินแซท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มิถุนายน 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย