Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ13  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Kodak


นิตยสารผู้จัดการ
Singapore Analog VS Digital ใครๆ ก็รู้ว่า รัฐบาลสิงคโปร์เป็นรัฐบาลที่ไฮเทคแค่ไหน ประชาชนพลเมืองสามารถยื่นแบบเสียภาษี สามารถแจ้งเกิดและ สมัครเข้าโรงเรียนผ่านทางคอมพิวเตอร์ออนไลน์ได้ แต่เมื่อมาถึงเรื่องการจัดเก็บเอกสารดังกล่าว เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาค้นคว้า สิงคโปร์กลับใช้วิธีการเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 70 ปี อย่างไมโครฟิล์ม(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2544)
"โกดัก" ครองแชมป์เจ้าแห่งฟิล์ม 3 ปีซ้อนในร้านเซเว่นฯ" ฟิล์มสีโกดักประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการได้รับเลือกให้เป็นฟิล์ม เอ็กซ์คลูซีฟ แบรนด์ประจำปี 2540-2541 คือเป็นผลิตภัณฑ์ฟิล์มเพียงยี่ห้อเดียวที่มีจำหน่ายในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 แล้วที่มีการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรทางการค้ากันระหว่างบริษัท ซี.พี. เซเว่น อีเลฟเว่น จำกัด และบริษัทโกดัก (ประเทศไทย) จำกัด โดยสัญญาที่เซ็นครั้งล่าลุดนี้จะมีผลตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2540 และสิ้นสุดลงในเดือนกรกฎาคม 2541 นับเป็นเวลาทั้งสิ้น 1 ปีเต็ม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2540)
"ณรงค์กลับมาเพื่อ TURN AROUND โกดักไทย" ชื่อเสียงของ "โกดัก" เมื่อ 10 ปีก่อนโด่งดังและเป็นที่น่าเกรงขามสำหรับวงการตลาดฟิล์มเป็นอย่างยิ่ง เพราะความเป็นยักษ์อันดับ 1 ที่ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างฟูจิได้หลายช่วงตัว ด้วยส่วนแบ่งตลาดฟิล์มสีสูงถึง 80% ส่วนแบ่งตลาดที่สูงขนาดนี้น่าจะเป็นการยากที่คู่แข่งจะเอาชนะหรือเทียบเคียงได้ง่าย(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)
Positioning Magazine
“โกดัก” ยังเอาอยู่

หลังจากมีข่าวการล้มละลายของ “โกดัก” ล่าสุดเมื่อวันวานเลนไทน์ที่ผ่านมา ผู้บริหารจึงได้มีการโฟนอินออกมาชี้แจง ว่าเป็น การยื่นคำร้องขอรับความคุ้มครอบภายใต้กฎหมายล้มละลาย เพื่อเข้าสู่แผนฟื้นฟู ตามมาตรา 11 เมื่อวันที่ 19 มกราคม ไม่ใช่การปิดตัวของโกดัก แต่เป็นการรื้อโครงสร้างเพื่อทำให้โกดักกลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
โกดักส่งตู้ kiosk ท้าชนฟูจิ รับกระแสกล้องดิจิตอลบูม การเติบโตของกล้องดิจิตอล และความนิยมในการใช้โทรศัพท์มือถือติดกล้องพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จึงเป็นตัวกระตุ้นให้ธุรกิจบริการ Digital Photo Service โดยใช้ตู้ kiosk ที่รองรับการ์ดหน่วยความจำ (memory card) ได้ทุกประเภท รวมถึงเทคโนโลยี Bluetooth และ Infrared เริ่มมีการขยายตัว ซึ่งทั้ง Kodak และ Fuji ต่างก็ลงมาเล่นในตลาดนี้(Positioning Magazine กันยายน 2547)
ผู้จัดการรายวัน
ตามดู'โกดัก'ปรับตัวเองเพื่ออยู่รอดในยุคดิจิตอล สำหรับชาวอเมริกันหลายชั่วอายุคนทีเดียว การถ่ายภาพหมายถึงโกดัก ตั้งแต่ปี 1888 เมื่อบริษัทคิดคำโฆษณาทีเด็ดที่ว่า "you press the button, we do the rest" (คุณแค่กดปุ่ม ที่เหลือเราทำให้เอง) สินค้าฟิล์ม, กระดาษอัด, และสารเคมี ก็กลายเป็นสามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักให้บริษัทเจริญรุ่งเรือง และรักษาชื่อเสียงของโกดักให้ยั่งยืน จนกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์สินค้าซึ่งได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 20(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กุมภาพันธ์ 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย