Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
People > โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์


นิตยสารผู้จัดการ
เศรษฐกิจเปราะบาง เหตุการณ์น้ำท่วมในปีนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากที่สุด ยิ่งมีการประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยรวมทั้งหมด ว่ากันว่ามีมูลค่าถึง 1 ล้านล้านบาท แต่สิ่งที่เกิดขึ้นไม่สามารถสรุปว่าเป็นทิศทางเศรษฐกิจของไทยทั้งหมด ทว่า ความเปราะบางของเศรษฐกิจโลกเป็นเรื่องที่ต้องจับตามองต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
ห้วงเวลาต้องระวัง แม้ว่าอัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศในปีหน้า โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัฐ มองว่าจะยังดีอยู่ แต่ยังต้องอยู่ในภาวะเฝ้าระวัง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
ประเทศไทยต้องเปลี่ยน คำพยากรณ์ของโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ กล่าวถึงอนาคตของประเทศไทยในงานสัมมนาการลงทุนเรื่อง “พยากรณ์เศรษฐกิจ และแนวโน้มการลงทุนปีกระต่าย” ของธนาคารกรุงเทพที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ได้สะท้อนคำเตือนในมุมมองของนักเศรษฐศาสตร์ระดับมหภาค(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
Positioning Magazine
แบงก์วูบ ติดล็อก “เลแมนฯ” ทันทีที่เลแมน บราเดอร์ส ประกาศ “ล้มละลาย” สถาบันการเงินของไทย โดยเฉพาะธนาคารพาณิชย์หลายแห่งถูกจับตามองว่าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งใน “เงินหมุน” ให้กับเลแมนฯ และสถาบันการเงินอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาหรือไม่ และต่างเกรงว่าเงินนั้นจะ “ไม่หมุนกลับมา”(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ถอดรหัสทิศเศรษฐกิจพอเพียง “เศรษฐกิจพอเพียง จะขัดต่อระบบเศรษฐกิจเสรี และกลไกการตลาดหรือไม่ “โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์” ในฐานะคีย์แมนหลักด้านเศรษฐกิจ นั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม หัวใจของภาคการผลิตของประเทศ ในรัฐบาลเฉพาะกิจของพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ฟันธงชัดเจนว่าไม่ขัด แต่ประเทศไทยต้องขอเวลาประชาคมโลกในการสำรวจตัวเอง เป็นเวลาที่ประเทศไทยต้อง ”ปรับทิศ” เพื่ออนาคตการเติบโตอย่างยั่งยืน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาทิศที่ประเทศไทยเดินนั้นพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ”ผิดพลาด”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
บิ๊กบัวหลวงยันจีดีพีเลวร้ายสุด-2% "โฆสิต" เผยแบงก์กรุงเทพยังยืนเป้าหมายจีดีพีเดิม 0% ถึงติดลบ 2% เหตุยังไม่มีปัจจัยที่เปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ย้ำชัดนโยบายดอกเบี้ยไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ จับตาท่าทีทางการเมือง ชี้เกิดเหตุรุนแรงกระทบเศรษฐกิจแน่ ด้านเอ็มดีแบงก์กรุงไทยคาด กนง.ลดดอกเบี้ย 0.50% โชว์สินเชื่อไตรมาสแรกโตตามเป้าได้สินเชื่อรัฐหนุน(ผู้จัดการรายวัน 3 เมษายน 2552)
"บิ๊กแอ้ด" รับ 6 ข้อเสนอแก้บาทแข็ง-ตั้งกองทุน 5 พันล.อุ้มเอสเอ็มอี-ส่งออก "โฆสิต-ฉลองภพ" จูงมือ "ธาริษา" รายงานสถานการณ์ค่าบาท "บิ๊กแอ้ด" เช้าวันนี้ เผยนายกฯ ยอมรับข้อเสนอของภาคเอกชน 6 ข้อ ชี้บางมาตรการประกาศใช้ทันที ส่วนมาตรการที่เหลือเตรียมนำเข้า ครม.อังคารหน้า ล่าสุด เตรียมจัดตั้งกองทุน 5 พันล. ช่วนเหลือผู้ประกอบการ "เอสเอ็มอี-ส่งออก"(ผู้จัดการรายวัน 20 กรกฎาคม 2550)
"โฆสิต"ย้ำแนวทางศก.โตมีคุณภาพโบรกฯชี้ต่างชาติเร่งสางแปรรูปรสก. "โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์"ย้ำแนวนโยบายเศรษฐกิจประสานเศรษฐกิจพอเพียงกับทุนนิยม เพื่อให้การก้าวหน้าเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ เน้นใช้ความรู้คู่คุณธรรม ระบุช่วงที่มาผ่านอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจมาจากด้านปริมาณ แต่ประสิทธิภาพกลับลดลง ทำให้อยู่ในความเสี่ยงมาหลายปี ด้าน"ศุภวุฒิ"ระบุต่างชาติติดตามการสะสางปัญหาต่างๆ หนุนเร่งสานต่อเมกะโปรเจ็คต์-แปรรูปรัฐ หวังสร้างความมั่นใจ-ชดเชยเวลาที่เสียไป 1 ปี(ผู้จัดการรายวัน 26 ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
พิษโลกาภิวัฒน์ทำธุรกิจป่วน "3บิ๊ก"ชี้ทางรอดก่อนสูญพันธ์ "3 บิ๊ก" วงการธุรกิจการค้า-การลงทุน ชี้นักธุรกิจไทยต้องเร่งปรับตัวก่อนสูญพันธ์จากกระแสโลกาภิวัฒน์ เจ้าพ่อเหล็ก "สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง" ระบุ จีน- อินเดียเตรียมบุกอุตสาหกรรมเหล็กไทย ด้านอุตสาหกรรมส่งออกอาหารต้องแกร่งและใหญ่เท่านั้นถึงอยู่รอด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 มกราคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย