Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ24  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน32  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
Total 64  

Listed Company
Manager Lists
 
People > เจริญ สิริวัฒนภักดี


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 24 items)
อันดับ 7 เจริญ สิริวัฒนภักดี เจริญ สิริวัฒนภักดี เป็นอีกผู้หนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อขึ้นมาเป็น Role Model ลำดับต้นๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งๆ ที่เขาเป็นคน low profile แทบจะไม่ค่อยปรากฏตัวต่อหน้าสื่อหรือออกมาแสดงทัศนะส่วนตัวให้ปรากฏต่อสาธารณะ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
ตัน กับ เจริญ ตัน กับ เจริญ สองคนนี้กำลังเดินทางมาอยู่ในหัวเลี้ยวหัวต่อที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ตัน ภาสกรนที เจ้าของน้ำดื่มชาเขียวและร้านอาหารญี่ปุ่น โออิชิ ตัดสินใจขายกิจการที่เพิ่งสร้างฐานที่ดูมั่นคงแข็งแรงอย่างไม่มีใครทำได้มาไม่ถึง 5 ปีมานี้ ย่อมสร้างความงุนงงต่อผู้คนในสังคมอย่างมากทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
ที.ซี.ซี. แคปปิตอลแลนด์ สยายปีก 10.29 น. ท่ามกลางแดดจัดและสายลมแรงของเช้าวันที่ 7 ธันวาคม 2548 เจริญ และคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี เดินนำหน้าลูกสาวลูกเขย วัลลภา และโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำพิธีวางศิลากฤษ์โครงการ The Empire Place คอนโดหรูบนถนน นราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 4(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
การเปลี่ยนแปลงของอันดับ 1 สิ่งบ่งชี้สาเหตุการเปลี่ยนแปลงอันดับ Role Model ของ เจริญ สิริวัฒนภักดี กับ ธนินท์ เจียรวนนท์ ในปีนี้ ต้องย้อนกลับไปดูเรื่องราวเกิดขึ้นกับอาณาจักรธุรกิจของทั้งคู่อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2 ปี(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
50 "ผู้จัดการ" 2548 The Real Model ผลการโหวตคัดเลือก 50 "ผู้จัดการ" Role Model ประจำปี 2548 ได้สะท้อนแนวคิดบางอย่างที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมธุรกิจไทย Role Model ที่เป็นรูปแบบในอุดมคติ และเคยมีอิทธิพลต่อแนวคิดของนักธุรกิจส่วนใหญ่ในอดีต กำลังถูกลดบทบาทลง ขณะที่รูปแบบที่สะท้อนถึงความเป็นจริงในสังคมปัจจุบัน รูปแบบชีวิตของคนที่จับต้อง และเข้าถึงได้ง่าย กลับเริ่มมีอิทธิพลต่อความคิดของคนส่วนรวมมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
วัลลภา ไตรโสรัส Generation ใหม่ "สิริวัฒนภักดี" วัลลภา ไตรโสรัส (สิริวัฒนภักดี) ลูกสาวคนที่สองของเจริญ คือผู้ที่ได้โอกาสครั้งใหญ่ ในการเข้าไปรับผิดชอบต่อยอดทรัพย์สินทางด้านที่ดินของตระกูลที่มีจำนวนมหาศาล โดยร่วมทุนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ "แคปปิตอล แลนด์" ที่มีรัฐบาลสิงคโปร์เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
การรุกอีกก้าวของ เจริญ สิริวัฒนภักดี บ่ายโมงตรงของวันที่ 11 กันยายน เป็นวันที่มีนัยสำคัญวันหนึ่งของวงการอสังหาริมทรัพย์ที่ 2 บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จาก 2 ประเทศ กำหนดเซ็นสัญญาร่วมทุนกัน โดยใช้ห้องจัดเลี้ยงโรงแรมพลาซ่า แอทธินี เป็นสถานที่จัดงาน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
Business Role Model ธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ หรือซี.พี. ซึ่งได้เคลื่อนย้ายโมเดลธุรกิจ สร้างธุรกิจครบวงจรให้ความสำคัญในการผลิต โดยเฉพาะธุรกิจอาหาร ที่ขยายภูมิศาสตร์ต่างๆ อย่างกว้างขวางที่สุด มาสู่การสร้างเครือข่ายการตลาดในสินค้าและบริการที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด โดยเฉพาะมาโฟกัสในสังคมไทยอย่างมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ กลายเป็นธุรกิจเครือข่ายการตลาดที่ใหญ่ที่สุดในสังคมไทยก็ว่าได้ (อาหาร ค้าปลีก ให้บริการด้านสื่อสาร)(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
POWER TRANSFORMATION ความเคลื่อนไหวเชิงนโยบายของรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร มิใช่เพียงความเคลื่อนไหวเชิงการเมืองที่ผู้คนในแวดวงใช้โครงความคิดเดิมอรรถาธิบายเท่านั้น หากเป็นความเคลื่อนไหวทางยุทธศาสตร์ของอิทธิพลใหม่ของสังคมที่มาจากรากฐานทางเศรษฐกิจ มาจากการพัฒนาของสังคมธุรกิจไทยที่ขยายปริมณฑลเข้าถึงชุมชน ในระดับลึกและกว้างอย่างไม่เคยมีมาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
Role Model 2002 Agents of Influence Role Model 2002 มีมิติสำคัญของความชัดเจน ในบุคลิกของผู้นำธุรกิจที่สัมพันธ์กับโครงสร้างเศรษฐกิจและธุรกิจไทยที่พัฒนาไปในช่วง 20 ปีนี้อย่างมาก มีคุณค่าในเชิงความหมายมากกว่าอันดับของแต่ละคน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย