Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน5  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ทอม เครือโสภณ


นิตยสารผู้จัดการ
ทอม เครือโสภณ "ผมเป็นคนไม่ทำอะไรเล็กๆ" อดีต deal maker ของกลุ่มสามารถที่ผันตัวเองมาเป็นผู้บุกเบิกให้กับนอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ก่อนหน้านี้ คนส่วนใหญ่รู้จักเขาในฐานะมืออาชีพของกลุ่มสามารถ แต่วันนี้ ทอมเปลี่ยนมาสวมหมวกใบใหม่ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทนอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ ประเทศไทยรับผิดชอบสาขาในไทย กัมพูชา พม่า เวียดนาม (นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2544)
"ทอม เครือโสภณ โอกาสที่มากับโรคคลั่งอินเตอร์เน็ต" หนุ่มร่างท้วม ผิวคล้ำ พูดภาษาอังกฤษคล้องแคล่ว หากเจ้าตัวไม่บอกว่าเป็นคนไทย ก็คงนึกว่าเป็นหนุ่มอินโดนีเซียหรือฟิลิปปินส์ หลายคนเคยพบเขา เมื่อเขาทำหน้าที่พิธีกรในงานสัมมนาบริการอินเตอร์เน็ตที่จัดขึ้นในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2539)
ผู้จัดการรายวัน
"ทีโออาร์" ถึงมือบอร์ดซีดีเอ็มเอภูธรหมื่นล. ทีโออาร์มือถือซีดีเอ็มเอ เตรียมเสนอบอร์ด กสท 17 ส.ค.นี้ ด้วยหลักการสำคัญต้องเป็นเทคโนโลยี EV-DO 1,200 สถานีฐาน และต้องพร้อมอัปเกรด (EV-DV Ready) ขณะเดียวกัน ใช้ควอคอมม์เป็นที่ปรึกษาโครงการ ด้านซัมซุงขอความเห็นใจ เพราะอีริคสันซื้อแผนกซีดีเอ็มเอจากควอคอมม์ เกรงไม่เป็นธรรม(ผู้จัดการรายวัน 16 สิงหาคม 2547)
ซัมซุงขอทีโออาร์เข้มประมูลซีดีเอ็มเอภูธร ซัมซุงชี้จุดอ่อนทีโออาร์ ซีดีเอ็มเอ ในภูมิภาค อาจก่อความเสียหายกับเครดิตประเทศไทยในสายตานักลงทุนต่างชาติ หลังไม่พบเงื่อนไขทดสอบการเชื่อมโยงกับเครือข่ายฮัทช์ ไม่จำเป็นต้องมีผลงานนอกประเทศ และเทคโนโลยีที่ไม่ทันสมัยทำให้ถึงแม้ประกวดราคาจนมีผู้ชนะ แต่โครงการยากที่จะเดินหน้า (ผู้จัดการรายวัน 21 มิถุนายน 2547)
บอร์ดกสทสรุปซีดีเอ็มเอซื้อเครือข่าย1.2หมื่นล. บอร์ด กสท เตรียมพิจารณาใช้วิธีการประมูลซื้อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือซีดีเอ็มเอในภูมิภาคภายในสิ้นปีนี้ ด้วยงบประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาท จากข้อเสนอที่รวมรูปแบบการเช่าเพื่อให้ทันกับสภาพการแข่งขันในตลาด(ผู้จัดการรายวัน 8 ธันวาคม 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย