Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน23  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
Total 28  

Listed Company
Manager Lists
 
People > กนก อภิรดี


นิตยสารผู้จัดการ
กนก อภิรดี เริ่มงานวันแรก ก็เจอแต่เรื่องวุ่นๆ 2 พฤษภาคม 2545 ถือเป็นวันเริ่มการทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย วันแรกที่ดูจะไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าใดนัก สำหรับกนก อภิรดี เพราะในวันเดียวกันกับที่เขาเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เขาก็ต้องรับหนังสือลาออกจากตำแหน่งประธาน และกรรมการ การบินไทย ของ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
กนก อภิรดี มืออาชีพคนแรกในการบินไทย กนก อภิรดี ถือเป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของการบินไทยคนแรกที่มีที่มาจากคนนอก เขาถูกคัดเลือกเข้ามาจากคณะกรรมการสรรหาชุดที่มี ศรีสุข จันทรางศุ ปลัดกระทรวงคมนาคมเป็นประธาน ในฐานะนักบริหารมืออาชีพที่สมัครเข้ามาตามขั้นตอน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2545)
สถาบันการเงินของรัฐจัดบุคลากรลงตัว ยุทธ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารศรีนคร โดยเริ่มงานวันแรกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่กนกได้เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมขนาดย่อม (บอย.) ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ส่วนกิตติรัตน์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีผลวันที่ 10 กันยายน(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2544)
Positioning Magazine
“หรูเริ่ด” Positioning ใหม่ การบินไทย High Trust, World Class และ Thai Touch เป็นสถานะใหม่ของการบินไทย ในยุคที่ธุรกิจมี กนก อภิรดี นักการตลาดผู้ช่ำชองจากโอสถสภารับหน้าที่เป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
บินไทยยึดอำนาจ "กนก" บอร์ดสุดทนตัวเลขขาดทุนพุ่งตั้ง "สมใจนึก" ดูแทน บอร์ดการบินไทยยึดอำนาจบริหารจาก "กนก อภิรดี" หลังพบไตรมาส 3 ขาดทุน 6 พันล้าน เพราะน้ำมันแพง ผู้โดยสารลด แต่ "กนก" ไม่แก้ปัญหา ยังขึ้นเงินเดือนให้พนักงาน และส่ง "ประจักษ์ แจ่มรัศมีโชติ" ที่ใกล้ เกษียณไปดูแลการตลาด ปีนี้มีสิทธิเจ๊งถึงหมื่นล้าน ปลดไม่ได้เพราะยังไม่หมดสัญญาจ้าง ต้องตั้ง ตำแหน่งใหม่ให้ "สมใจนึก" แก้วิกฤตภายใน 3 เดือน ระดมคนในระดับกลางร่วมทีม(ผู้จัดการรายวัน 11 สิงหาคม 2548)
การบินไทยลงทุนเพิ่ม1.4หมื่นล้าน การบินไทยเปิดตัวแอร์บัส 340-500 พร้อมโลโก้ และเครื่องแบบพนักงานใหม่ เตรียมลงทุนอีกประมาณ 14,000 ล้านบาท ปรับเครื่องบิน อีก 24 ลำใน 2 ปี ตามแผนเอกลักษณ์ใหม่"กนก"หวังสร้างความประทับผู้โดยสาร สร้างรายได้โตแบบก้าวกระโดด ฟุ้งเป้ารายได้ ปี 48 ถึง 160,000 ล้านบาท เผยสึนามิกระทบเล็กน้อย ชี้น้ำมันแพงกระทบแต่ต้องบริหารความเสี่ยงและประเมินอย่างรอบคอบ(ผู้จัดการรายวัน 8 เมษายน 2548)
การบินไทยรัดเข็มขัด ลดค่าใช้จ่าย3พันล้าน การบินไทยรับมือศก.ปีหน้า ทั้งลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ ตั้งเป้าลดค่าใช้จ่าย 3,000 ล้าน สั่งทุกฝ่ายทบทวนใหม่ หลังทำแผนเบื้องต้นหั่นได้แค่พันล้าน "กนก" ระบุโลว์ซีซันยืดจาก 3 เดือนเป็น 5 เดือน ผลจากศก.โลกหดตัวและน้ำมันแพง อัด 7 แคมเปญรับมือ มีทั้งแจกตั๋วฟรี 20,000 ใบ เที่ยวก่อนผ่อนทีหลัง หวังเพิ่มรายได้ถึง 7,000 ล้าน(ผู้จัดการรายวัน 9 ธันวาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Big Challenge ธุรกิจปีหมูทองท้าทายนักการตลาดฝ่าสู่ความสำเร็จ ผ่านพ้นปีแห่งความเหนื่อยล้าของเหล่าธุรกิจ ที่ต้องเดินผ่านเส้นทางแห่งความยากลำบากมาตลอด365 วัน ทั้งปัญหาการเมืองที่อึมครึมข้ามปี จนถึงกับหยุดชะงักจากการรัฐประหาร กระทบต่อความมั่นคงของเศรษฐกิจ ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ความผันผวนของเศรษฐกิจ เงินบาทแข็งค่า ราคาน้ำมันพุ่งสูง แม้ทุกคนนำพาธุรกิจฝ่าอุปสรรคมาจนผ่านพ้นปีได้ แต่เวลาหยุดพักคงไม่มีมากนัก Big Challenge ความท้าทายของธุรกิจในปีหมูทอง ยังรออยู่ข้างหน้า(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 ธันวาคม 2549)
Big Challenge ธุรกิจปีหมูทองท้าทายนักการตลาดฝ่าสู่ความสำเร็จ *- เปิดความท้าทายธุรกิจใหญ่ ในปีหมู *- โออิชิ หาความสำเร็จเซกเมนต์ใหม่ ตามรอยชาเขียว *- "กนก" แนะการบินไทยสร้างจุดยืนรับศึกเสรีการบิน *- จีทีเอช กับปีแห่งการเติบโตของธุรกิจหนังที่สุดท้าทาย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 ธันวาคม 2549)
พิษน้ำมันทำสายการบินป่วน...งัดกลยุทธ์ใหม่สู้เพื่ออยู่รอด ราคาน้ำมันที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อผู้ให้บริการสายการบินรวมทั้งภาวะเศรษฐกิจที่หดตัวผนวกกับค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้น สถานการณ์ของธุรกิจการบินในประเทศจึงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการขาดทุน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 กรกฎาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย