Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
Positioning19  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
Total 52  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ชาลอต โทณวณิก


นิตยสารผู้จัดการ
ชาลอต โทณวณิก: “All I do...is quit” "การทำงานในฐานะผู้บริหารมืออาชีพจะต้องไม่ยึดติดกับลาภยศสรรเสริญหรือหลงใหลในความสำเร็จ จึงอยากจะเลือกทางเดินเองว่าจะขอไปทำงานที่เป็นของตัวเอง เกรงใจคุณสุรางค์ (คุณแดง) มากเพราะถูกมองว่าจะมาแทนที่ ถูกหาว่ามีปัญหากับคุณแดงมาโดยตลอด...การลาออกของดิฉันก็พิสูจน์ว่า ดิฉันไม่ได้มีความคิดอยากจะเป็น "เจ้าแม่" ใดๆ หรือแทนที่ใครตามที่ถูกจับตาและปฏิเสธมาตลอด (แต่ไม่ค่อยมีใครเชื่อ)"(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
เมืองสำราญ (ของคนดู) ทุกข์หนักของคนทำ ถ้าจะเริ่มนับหนึ่งในภารกิจหน้าที่ใหม่ของชาลอต โทณวณิก ในบริษัทมีเดีย ออฟ มีเดียส์ ต้องเริ่มต้นจาก 2 รายการ คือ เส้นทางเศรษฐี ทุกวันเสาร์ และเมืองสำราญทุกวันอังคาร เพราะทั้งสองรายการนี้คือ ผลงานที่จับต้องได้ของผู้บริหารชุดใหม่ที่เข้ามาตั้งแต่ต้นปี(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
ไม่เสียดายที่เลือกแบบนี้ หลายๆ คนมองว่าช่วงเวลาที่ ชาลอต โทณวณิก ลาออกจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะหลังจากนั้นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้นกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว จุดหมายปลายทางของธนาคารกรุงศรีอยุธยาหาใช่สิ่งที่เหนือความคาดหมาย เพราะบรรดาธนาคารในรุ่นเดียวกันต่างผ่านจุดเดียวกับธนาคารกรุงศรีอยุธยามาแล้วทั้งนั้น(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
Positioning Magazine
เมื่อไม่ง้อ ก็ถึงเวลาแยกทาง คลื่นความร้อนของอากาศและสถานการณ์การเมืองในเดือนเมษายนที่ผ่านมา แม้จะอบอ้าวคุกรุ่นเพียงใด แต่ก็คงไม่เท่าความอึดอัดใจของ “ชาลอต โทณวณิก” ซีอีโอ “มีเดียสตูดิโอ” หรือเดิมคือ มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ในเครือช่อง 7 ที่ลุ้นแล้วลุ้นอีกกับอนาคตของตัวเองในวงการธุรกิจบันเทิง หลังจากยื่นใบลาออกกับบอร์ด ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา(Positioning Magazine พฤษภาคม 2553)
“ชาลอต”จะอยู่หรือไป (ไหน) ก็บอกมา ถ้าใครอยากได้ซีนหลบนักข่าวอย่างไรให้แนบเนียน (ที่บางครั้งผู้บริหาร และนักการเมืองต้องหลบ เพราะไม่อยากตอบคำถามใดๆ) ต้องปรึกษา “ชาลอต โทณวณิก” อดีตกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีเดียออฟมีเดียส์ ที่โชว์ไว้เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา(Positioning Magazine 10 กุมภาพันธ์ 2553)
CEO trend 2010 : ชาลอต โทณวณิก สำหรับ Trend ธุรกิจทีวี ปี 2010 ต้องเรียกว่าเป็น Content of the year เนื่องจาก การแข่งขันของฟรีทีวีทั้งช่อง 3 และช่อง 7 จะมุ่งเน้นไปที่รายการข่าวและสาระ ซึ่งยังคงเป็นไฮไลต์สำคัญ ทั้งสองช่องจะมีการเพิ่มเนื้อหา ปรับปรุงวิธีการนำเสนอเพื่อยึดคนดูไว้ให้ได้มากที่สุด(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
“ชารอต”ฟุ้งมีเดียฯโกย100ลบ.ปีนี้ เพิ่มรายการวิก7สีลุยเคเบิลทีวี3ช่อง “ชาลอต” แย้มเพิ่มรายการทีวีช่วงไพร์มไทม์ใหม่อีก 1 รายการ ในช่อง7สี ขยับเวลาข่าว”ประเด็นเด็ด 7 สี” เพิ่ม หลังซิวเรตติ้งทิ้งห่างคู่แข่ง พร้อมเดินหน้านั่งแท่นเจ้าแม่เคเบิลทีวี ปีหน้าผุดอีก 3 ช่อง หลังประสบความสำเร็จ “มีเดีย ชาแนล” โกยรายได้แน่ 60 ล้านในสิ้นปี มั่นใจปีนี้ภาพรวมรายได้โตแน่ 10% ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 กันยายน 2552)
มีเดียฯหวั่นเจ็บตัวทุ่ม100ล.พุ่งเป้าวิก7สี มีเดีย ออฟ มีเดียส์ พร้อมทุ่มงบร่วม 100 ล้านบาท เพิ่มรายการโทรทัศน์ 2 รายการ ละคร 2 เรื่อง และเคเบิลทีวีอีก 1 ช่อง หลังพบเคเบิลทีวี เริ่มโกยรายได้เข้ากระเป๋า สิ้นปีหวังโต 10% ไม่ต่ำกว่าปีก่อน(ผู้จัดการรายวัน 19 กุมภาพันธ์ 2552)
มีเดียฯแหยงเศรษฐกิจเน้นของเดิมปี51ลุ้นช่องอื่น-ลุยร่วมทุนพันธมิตร มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ชูนโยบายบริหารรายการทีวีเดิมให้มีศักยภาพ ลั่นไม่ขยายเกินตัวหวั่นพิษเศรษฐกิจเล่นงาน ปีนี้ขอเปิดแค่ 2 รายการใหม่ กระตุ้นผลประกอบการสิ้นปีโต 20% กวาด 780 ล้านบาท หลังครึ่งปีแรกพลาดเป้า ส่วนปีหน้าจ่อคิวผลิตรายการป้อนสถานีอื่น พร้อมดันบริษัทจากผู้ผลิตรายการสู่ผู้ดำเนินธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจร รับเจรจาพันธมิตรขยายธุรกิจใหม่ 2 ราย(ผู้จัดการรายวัน 17 กรกฎาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กรณีศึกษา"BAY-GE"โมเดลน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า "ชาลอต โทณวณิก"ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ต้องคอยตอบคำถาม สื่อต่างๆที่รุมล้อม ถามไถ่เกี่ยวกับอนาคต และทิศทางที่จะก้าวเดินต่อไป ภายหลังการเข้ามาถือหุ้นในแบงก์กรุงศรีฯ ของกลุ่ม"จีอี แคปปิตอล เอเชีย แปซิฟิค" หรือ "จีอี" ยักษ์ใหญ่ "คอมซูเมอร์ไฟแนนซ์"จากอเมริกา(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤษภาคม 2549)
"ชาลอต" เปิดแผนรักษาบัลลังก์ช่อง 7" ชาลอต ไม่หวั่นฟรีทีวีรุมจ้องดึงตกบัลลังก์ผู้นำ ชี้ ช่อง 7 แข็งแกร่งในตำแหน่งไพร์มไทม์ ถ้าเจาะไม่เข้าก็อย่าหวังจะล้มได้ ชูบีบีทีวี - มีเดีย ออฟ มีเดียส์ อุดช่องว่างนอนไพร์มไทม์ ช่อง 3 - ไอทีวี ต่างมั่นใจอีกไม่นานถึงเวลาเปลี่ยนผู้นำแน่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 มกราคม 2549)
นักการเงินฟันธง’49 ปีทอง SMEs ชี้แนวทาง SMEs ปี ’49 บริหารเงินอย่างมีประสิทธิภาพ “กรุงศรีฯ-เอสเอ็มอีแบงก์” ฟันธงปีทองเอสเอ็มอี หลายทางเลือกใหม่กับแหล่งทุนจากแบงก์ ย้ำแต่ต้องรอบคอบ “กองทุนวรรณ” แนะเช็คระบบบัญชี ตรวจสภาพคล่อง คุมต้นทุน เน้นสร้างองค์ความรู้มุ่งพัฒนาคนควบคู่มาตรฐานสินค้า “สสว.” ระบุเริ่มที่ความโปร่งใส เตือนอย่าใช้เงินผิดวัตถุประสงค์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 มกราคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย