Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน3  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ปรีดา เตียสุวรรณ์


นิตยสารผู้จัดการ
มุมหนึ่งของชีวิต ปรีดา เตียสุวรรณ์ แม้บทบาทชีวิตของ ปรีดา เตียสุวรรณ์ ด้านหนึ่งจะเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องประดับระดับโลกอย่างแพรนด้า จิวเวลรี่ แต่คุณค่าของชีวิตในฐานะมนุษย์ร่วมสังคมได้ผลักดันให้เขาทำงานอย่างหนักในอีกมุมหนึ่งของประเทศ ที่ห่างไกล...เวียงแหง(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
ปรีดา เตียสุวรรณ์ ธุรกิจนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากเสี้ยวหนึ่งในชีวิตของปรีดา ที่หันเหมาจับธุรกิจที่ถนัดที่สุด จากวันนั้นถึงวันนี้กลุ่มธุรกิจแพรนด้าได้แผ่ขยายออกไปทั่วโลก ด้วยนโยบายเดินหน้าเต็มที่ จนสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่สรรพสิ่งในโลกล้วนเปลี่ยนแปลงหักเหได้ มีจังหวะชีวิตขึ้นได้ ก็ต้องมีลงได้เช่นกัน เมื่อสถานการณ์เศรษฐกิจเปลี่ยนแปลงอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ รายได้ของกลุ่มฯ เริ่มไม่เพียงพอกับเงินลงทุน จนต้องหยุดทุกอย่าง แต่ด้วยสายตายาวไกล ปรีดาสามารถนำธุรกิจตัวเองฝ่าวิกฤติต่อไปแบบไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ เขามีวิธีการอย่างไร?(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2541)
ผู้จัดการรายวัน
แพรนด้าฯรายได้ติดลบในรอบ36ปี ยังดีได้ตลาดจีน-อินเดียช่วยประคอง "แพรนด้า จิวเวลรี่"เจอพิษซับไพร์มฉุดรายได้ปีนี้ติดลบ 5% เป็นครั้งแรกในรอบ 36 ปี โชคดีมีตลาดอินเดีย-จีน ช่วยพยุงไม่ให้รายได้ตกมากกว่านี้ มั่นใจปีหน้ารายได้กลับมาขยายตัวเพิ่มขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 21 มกราคม 2552)
แพรนด้าเร่งเปิดรง.ในจีนรับผลดีหากเพิ่มค่าหยวน แพรนด้าฯ ชี้โรงงานผลิตเครื่องประดับในจีนได้ผลดี หากปรับขึ้นค่าหยวน ทำให้ต้นทุนทางการเงินต่ำลง และอำนาจซื้อลูกค้า เพิ่มขึ้น คาดโรงงานในจีนผลิตได้ปลายกุมภาพันธ์นี้ ตั้งเป้าหมายปีแรก 1.2 แสนชิ้น และผลิตเต็มกำลังผลิต 9 แสนชิ้น ภายใน 7 ปี ควักอีก 40-50 ล้านใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ส่วนแผนเข้าไปลงทุนในอินเดีย ยังไม่เร่งรีบ เพราะอยู่ระหว่างหาพันธมิตรร่วมทุน(ผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2547)
แพรนด้าฯขายปีนี้2.8พันล. แพรนด้าฯตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 2,800 ล้านบาท โตขึ้น 12% และมีกำไรเฉียด 400 ล้านบาท โดยปลายกุมภาพันธ์ นี้เดินโรงงานผลิตเครื่องประดับเงินที่จีนปีแรก 1.2 แสนชิ้น และผลิตเต็มกำลังผลิต 9 แสนชิ้นภายใน 7 ปี และ Break Event ในปีที่ 3 หลังเปิดดำเนินการผลิต ลั่นจ่ายปันผลงวดปี 46 สูงกว่าปีก่อนแน่นอน(ผู้จัดการรายวัน 16 มกราคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย