Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
ผู้จัดการรายวัน11  
PR News1  
Total 19  

Listed Company
Manager Lists
 
People > วิจิตร สุพินิจ


นิตยสารผู้จัดการ
บรรหาร ศิลปอาชาอดีตนายกฯ ที่ใช้มือการเงินเปลืองที่สุด บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 รับหน้าที่บริหารประเทศตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. 2538 เวลาผ่านพ้นมาเป็นเพียงเวลาปีเศษเท่านั้น แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่บรรหารเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น เขาได้ใช้มือดีทางการเงินมาแล้วถึง 4 คน ในระยะเวลาอันสั้นหลังจากที่ได้รับตำแหน่ง ที่คนเหล่านั้น ได้ถูกปลด บีบบังคับ และเก็บกดจนต้องลาออกไปเองและบทสรุปที่ทุกคนได้รับนั้นล้วนไม่สวยงาม(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2539)
"วิจิตร-เอกกมล" ถอยหลังเป็นหกล้ม! เพื่อนร่วมอาชีพท่านหนึ่งได้เขียนถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย วิจิตร สุพินิจอย่างเห็นอกเห็นใจว่า ถูกรุมกระทืบในกรณีที่สั่งปลดเอกกมล คีรีวัฒน์ออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าการแบงก์ชาติ ทันทีทันควันที่ถูกสั่งปลดจากเลขาธิการ ก.ล.ต. โดยสุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2539)
วิจิตร สุพินิจ ผู้ว่าวิจิตรกำลังเผชิญแรงกดดันอย่างหนัก ในสายตาคนภายนอก เขาและแบงก์ชาติกำลังประสบกับ "วิกฤตศรัทธา" ขณะที่จากคนภายในเองก็อยู่ในภาวะระแวงอันเนื่องมาจากการที่ผู้ว่าวิจิตรดึงการเมืองเข้ามามีบทบาทในแบงก์ชาติมากเกินไป(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2539)
ผู้จัดการรายวัน
ตลท.ส่งหนังสือถึงศาลฯถอดปตท.ฉุดมาร์เกตแคป ตลท.ส่งหนังสือถึงศาลปกครอง ชี้แจงถึงผลกระทบถ้าถอดถอนปตท.ออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียน จะทำให้มาร์เกตแคปของตลาดลดลงและทำให้หุ้นรัฐวิสาหกิจอื่นๆต้องชะลอแผนการเข้าระดมทุนออกไป โบรกฯคาดเป็นไปได้ยาก เชื่อต่างชาติไม่ยอมขาย "วิจิตร"เห็นตามนักวิเคราะห์ประเมินตลาดหุ้นปีหน้า 800-850 จุด ขณะที่ภาวะตลาดหุ้นปรับตัวขึ้น 7 จุด เหตุนักลงทุนคลายความกังวลกรณีเฟดชะลอการขึ้นดอกเบี้ย(ผู้จัดการรายวัน 5 กันยายน 2549)
โยกลงทุนหุ้นสื่อสารคึกจุดพลุ"ชินคอร์ป"ฮุบTA หุ้นไทยคลายกังวล หลังสถานการณ์หวัดนกเริ่มคลี่คลาย ดัชนีเดินหน้า 20.90 จุด เพิ่ม 2.94% ทะลุ 730 จุด ด้วยวอลุ่มกว่า 2.68 หมื่นล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 931 ล้านบาท หุ้นใหญ่ขึ้นยกแผง ขณะที่กลุ่มสื่อสาร-พลังงานโดดเด่น เทเลคอม เอเซีย (TA) พุ่ง 18% หลังข่าวแพร่สะพัดกลุ่มชินฯจ้องเข้าเทกโอเวอร์(ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2547)
"วิจิตร"ขอเวลาศึกษาให้ถี่ถ้วนดัชนีหุ้นอิสลาม ประธานตลาดหลัก ทรัพย์ขอเวลาศึกษารายละเอียดความเป็นไปได้ในการจัดตั้งธนาคารอิสลาม (อิสลามิก อินเด็กซ์) เพราะเป็นเรื่องใหม่ "ธีรศักดิ์" ยันมีแต่ได้กับได้ เผยนักลงทุน สิงคโปร์ติดต่อขอลงทุนผ่านธนาคารชารีอะฮ์(ผู้จัดการรายวัน 9 ธันวาคม 2546)
PR News Network
ต้อนรับแอสคอนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมดื่มแสดงความยินดี ในโอกาสที่บริษัทฯ แอสคอน เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก(บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) 26 ธันวาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย