Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News23  
Total 63  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เซ็นคาร์, บจก. - carrefour


นิตยสารผู้จัดการ
คาร์ฟูร์รวมโปรโมเดส์ ตอนนี้ฝรั่งเศสก็กลายเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจค้าปลีกของยุโรปแล้ว หลังจากที่คาร์ฟูร์และโปรโมเดส์ กรุ๊ป ผนวกกิจการกันตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้ที่หนักใจกับข่าวนี้ก็เห็นจะเป็นวอล มาร์ท สโตร์ อิงค์ แห่งสหรัฐฯ ที่กำลังผลักดันตนเองเพื่อขยายธุรกิจในตลาดโลกเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2542)
"คาร์ฟูร์" บุกเต็มกำลัง ชิงส่วนแบ่งตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต" ไฮเปอร์มาร์เก็ต หรือห้างสรรพสินค้าที่มีการรวมส่วนของความเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตสินค้าประเภทฮาร์ดกู๊ด และพวกเสื้อผ้าเข้าด้วยกัน ไฮเปอร์มาร์เก็ต เป็นธุรกิจที่มีผู้เชี่ยวชาญกำหนดไว้ว่า มักจะเปิดดำเนินการอยู่ตามเมืองซึ่งกำลังขยายตัว และจำนวนของผู้มีรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มขึ้น โดยเน้นระบบการบริโภคแบบมหาชน ระบบบริโภคแบบมหาชนเริ่มเข้าสู่ตลาดเมืองไทย โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2540)
Positioning Magazine
Big C ขอเวลาย่อย Carrefour บุกตลาดสดติดแอร์ ถือว่าเป็นการเปิดตัว Big C eXtra อย่างเป็นทางการเสียที หลังจากที่เริ่มทยอยปรับเปลี่ยนสาขาของคาร์ฟูร์ที่เข้าซื้อกิจการมาและ Big C eXtra ที่ถูกนำมาใช้จัดงาน ก็คือสาขาพระราม 4 ซึ่งเป็นสาขาต้นแบบของคาร์ฟูร์ที่มีการปรับเพิ่มพื้นที่ส่วนของร้านค้าภายนอกมากขึ้น(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
Big C-Tesco สงครามยังไม่จบ การหักเลี่ยมชั้นเชิงด้านการตลาดระหว่างดิสเคาน์สโตร์รายใหญ่ของบ้านเรา เช่นบิ๊กซี และเทสโก้ มีมาเป็นระยะ แรงบ้าง เบาบ้าง ตามแต่สถานการณ์ แต่ระหว่างที่ทะเลาะเบาะแว้งกัน ยอดขายของทั้ง 2 ค่ายก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
Tesco – Big C เปิดศึกแย่งชื่อ Extra เป็นการแก้เกมอย่างรวดเร็วแบบตาตาต่อตา ฟันต่อฟัน สำหรับเทสโก้ โลตัส หลังจากที่ บิ๊กซี ประกาศเปลี่ยนชื่อคาร์ฟูร์ เป็น BigC eXtra ซึ่งเทสโก้เลือกแตกหักด้วยการใช้ชื่อ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า ปะทะกับบิ๊กซีโดยตรง(Positioning Magazine 11 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
เซ็นทรัลอัดงบพิเศษซื้อคาร์ฟูร์ ทุ่ม 150 ล.เปิดเซ็นทรัลเวิลด์ใหม่ บิ๊กเซ็นทรัล ยอมรับสนคาร์ฟูร์ แต่พูดกั๊ก ได้ก็ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เตรียมงบพิเศษเข้าประมูล พร้อมได้ฤกษ์เปิดเซ็นทรัลเวิลด์อีกรอบ อัดงบตลาด 150 ล้านบาทดึงคน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 กันยายน 2553)
ปตท.หาเพื่อนฮุบคาร์ฟูร์ "บิ๊กไฝ" ฝันไกลผุดคาร์แคร์-ปั๊มน้ำมันในห้าง ลั่นพร้อมรุกธุรกิจโมเดิร์นเทรด "บิ๊กไฝ" ลั่นหากชนะประมูลจะดึงคาร์แคร์-ปั๊มน้ำมันเข้ามาใช้ในพื้นที่ห้างคาร์ฟูร์ เผยโรงแยกก๊าซฯหน่วย 6 พร้อมเดินเครื่องเชิงพาณิชย์พ.ย.นี้ และ ทุ่ม2.7 พันล้านบาทเป็นศูนย์โลจิสติกส์เม็ดพลาสติกครบวงจรรายใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 17 กันยายน 2553)
บีเจซีชิงดำคาร์ฟูร์รอบสอง ค่ายช้างดันเขยช่อง 3 คุมบังเหียนโออิชิ ลั่นปั้นธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม สู่รีจินัลแบรนด์ 3 ปี สานฝันสินค้าสำหรับคนรุ่นใหม่ สู่โกลบอลแบรนด์ในอนาคต โฟกัสขยายตลาดต่างประเทศหนักปีหน้า ประเดิมลุยอาเซียน เอ็มดีใหม่ “แมทธิว” ชู 3 วิชัน ตั้งเป้า 5 ปี กวาดรายได้ 2 หมื่นล้านบาท โตมากกว่า 30% ทุกปี ปีหน้ายอดทะลุ 1 หมื่นล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เซ็นทรัล vs กาสิโน ชิงดำคาร์ฟูร์ นักวิเคราะห์ฟันธง คู่ชิงบิ๊กดีลคาร์ฟูร์ * เซ็นทรัล-กาสิโน 2 แคนดิเดตตัวจริง * บีเจซี โอกาสร่วงสูง เหตุไร้ประสบการณ์ * ส่วน ปตท.โดนรัฐเบรกเกมเสิร์ฟ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
ชำแหละเกมดิสเคานต์สโตร์ เบื้องหลังคาร์ฟูร์พ่ายสมรภูมิไทย เหตุผลสำคัญที่สุดคือเรื่องของการขยายสาขาที่คาร์ฟูร์เดินเกมผิดตั้งแต่ก้าวแรกที่มองการขยายธุรกิจแบบคอนเซอร์เวทีฟ คือการมองการเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่เร่งรีบ ทำให้คู่แข่งทั้ง เทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี เร่งขยายสาขาจนครอบคลุมโลเกชั่นดีๆ และทำให้สามารถต่อรองราคากับซัปพลายเออร์ได้มากกว่าห้างร้านที่มีสาขาน้อยๆ อย่างไรก็ดี คาร์ฟูร์ เพิ่งจะเริ่มขยับตัวมากขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยมีแผนที่จะขยายสาขาปีละ 4-5 สาขา จากเดิมที่วางแผนขยายสาขาไว้เพียงปีละ 1-2 สาขาเท่านั้น ทว่าสายเกินไปเสียแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
คาร์ฟูร์ ทิ้งไทย ซบ จีน อินโดฯ คาร์ฟูร์ เตรียมประกาศขายธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งมีอย่างน้อย 3 ประเทศ คือ คาร์ฟูร์ในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ แต่ยังคงขยายธุรกิจในประเทศจีน และอินโดนีเซียต่อไป โดยบริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาในประเทศจีนอีก สาขา และ อีก สาขาที่อินโดนีเซีย(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
PR News Network
เปิดคาร์ฟูร์ เคหะร่มเกล้า ห้างคาร์ฟูร์ ร่วมเป็นประธานเปิด “คาร์ฟูร์ สาขาเคหะร่มเกล้า” ซึ่งเปิดบริการในรูปแบบคาร์ฟูร์ มาร์เก็ต สาขาที่ 2 ของไทย และเป็นสาขาที่ 41 ของห้างคาร์ฟูร์(แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์, บจก. 7 พฤษภาคม 2553)
แคมเปญ “ลุ้นช้อปฟรีตลอดปี กับบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช” บริษัท เซ็นคาร์ จำกัด ซึ่งบริหารห้างคาร์ฟูร์ มอบรางวัลแก่ผู้โชคดี ในแคมเปญ “ลุ้นช้อปฟรีตลอดปี กับบัตรคาร์ฟูร์ ไอ วิช” จำนวน 39 รางวัล รางวัลละ 30,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1.17 ล้านบาท(แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์, บจก. 8 มีนาคม 2553)
ใส่ใจสุขภาพ...กับสินค้าผลไม้วงจรคุณภาพคาร์ฟูร์ พิธีลงนาม “ความร่วมมือเพื่อนำผลิตผลการเกษตรเข้าสู่ระบบวงจรสินค้าคุณภาพคาร์ฟูร์” (CQL) ระหว่างห้างคาร์ฟูร์ กับ กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิต 4 ชนิด ที่เน้นความสด สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอนตั้งแต่แหล่งกำเนิดจนถึงมือผู้บริโภค(แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์, บจก. 12 กุมภาพันธ์ 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย