Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน16  
Total 23  

Listed Company
Manager Lists
 
People > พิพัฒ พะเนียงเวทย์


นิตยสารผู้จัดการ
"ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ขนมขบเคี้ยวก็ต้องรับมืออาฟต้า" เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด(มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ดัง ๆ อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรามาม่า ขนมปังกรอบและเวเฟอร์ตรานิชชิน ตราฟาร์มเฮ้าส์และคริสทอป ได้เปิดตัวแนะนำขนมขบเคี้ยวประเภทขนมปังยี่ห้อใหม่ภายใต้ชื่อ "บัตเตอร์เวิร์ท"(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2538)
"จากนักบริหารเอกชนเข้าสู่อาชีพนักการเมือง" 22 มีนาคมเป็นวันเลือกตั้งครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองประเทศไทย ขณะเดียวกันก็น่าจะเป็นประวัติศาสตร์ที่ควรจดจำของ "พิพัฒ พะเนียงเวทย์" ด้วยเหมือนกันที่ได้พยายามสานฝันให้เป็นจริงตามที่ใจปรารถนา โดยลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามของพรรคความหวังใหม่ หมายเลข 7(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
พิพัฒ พะเนียงเวทย์ คนที่ไม่เคยกลัวตาย คนที่สามารถหยามหยันกับความตายได้โดยไม่สะทกสะท้านหวั่นไหวคนเช่นนี้ใยเล่าไม่มีความสุข(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2530)
Positioning Magazine
เกาเหลามาม่า อร่อย

สายตาของนายห้างเทียม โชควัฒนา ที่มองดูเพ็ญนภา ธนสารศิลป์ เมื่อปี 2524 คงมองเห็นความสามารถของเธออย่างชัดเจน เพราะบุคคลที่นายห้างเทียมเลือก พิสูจน์ให้เห็นในเวลาต่อมาแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างดี และประสบความสำเร็จ

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ดัชนีชี้วัดตัวใหม่ มาม่า ใกล้เดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวเต็มที แต่การปูทิศทางมาสู่บรรจุภัณฑ์แบบถ้วยกระดาษของมาม่าตั้งแต่ 4-5 ปีที่ผ่านมา ก็เริ่มแสดงผล แม้จะไม่สามารถเพิ่มอัตราการบริโภคได้ แต่การเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคให้หันมาบริโภคมาม่าจากถ้วยกระดาษนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ ดังนั้นแม้ในอีกราว 1-2 ปีข้างหน้าที่บะหมี่กึ่งสำเร็จจะถึงจุดอิ่มตัว แต่มาม่าก็ยังมียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นได้อยู่ จากถ้วยกระดาษที่มีราคาจำหน่ายสูงกว่าบะหมี่ซองกว่าเท่าตัว รวมถึงการสยายปีกลงทุนในตลาดต่างประเทศมากขึ้นด้วย(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
มาม่าปรับกระบวนท่า เมื่อภาวะเศรษฐกิจไม่เป็นใจ กำลังซื้อที่หดหาย ส่งผลให้สินค้าสุดฮิตที่ปกติแล้วไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากปัจจัยรอบข้างมากนักอย่าง “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ยังต้องเดินหน้าปรับกระบวนท่ากันแบบยกใหญ่ เพื่อประคับประคองยอดขายในปีนี้ไว้ให้ได้(Positioning Magazine กันยายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
ศก.ดิ่งมาม่าโต 13%รอบ10ปี เบรกพรีเมียม ดัชนีมาม่า ชี้วิกฤตเศรษฐกิจไทยรอบ 6 เดือน ถึงจุดต่ำสุด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาหารยาใจคนกำลังซื้อน้อย โตพรวด 13% เป็นตัวเลขสองหลักครั้งแรกรอบ 10ปี เร่งส่งมาม่า คัพ ไฟท์ติ้งแบรนด์ 10 บาท หั่นราคา 3 บาท รับความต้องการตลาด ชะลอปั้นบะหมี่ฯ พรีเมียม ปรับยุทธศาสตร์ส่งออก(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 สิงหาคม 2552)
“มาม่าอินเด็กซ์”ชี้ศก.ไทยวิกฤต ส่งบะหมี่ฯช่วยชาติ5บ.อุ้มคนจน ดัชนี”มาม่า” ชี้วัดเศรษฐกิจไทย- กำลังซื้อปี 52 วิกฤต กว่าปี 40 ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาหารราคาประหยัด 6 บาท เทียบเดือนต่อเดือน ระบุ ก.พ.ติดลบ 15% ขณะที่ตัวเลขรวม 12 เดือน ติดลบ 4.5% ครั้งแรกในรอบ 38 ปี ชูนโยบายบะหมี่ฯ ช่วยชาติ ขนาด 55 กรัม 5บาท อุ้มรากหญ้า-กลุ่มกำลังซื้อน้อย อัดโปรโมชันสแตมป์มาม่า ซื้อ 8 แถม 1 รับมือตลาดดัมป์ราคาเดือด ลดงบการตลาด 50% เหลือ 120 ล้านบาท สิ้นปีปรับเป้าโตจาก 9% เป็น 5% จากรายได้ 7,000 ล้านบาทปีที่ผ่านมา(ผู้จัดการรายวัน 20 มีนาคม 2552)
มาม่างัดแผนสู้วิกฤติหลังยอดตกลุยดะทั้งไฟท์ติ้งแบรนด์-ไฮเอนด์ มาม่า เดินหน้าทำตลาดเชิงรุกต่อเนื่อง พร้อมกำเม็ดเงิน 2,000 ล้านบาท ลงทุนได้ทุกเมื่อ เผยปีนี้ตั้งงบ 700 ล้านบาท เตรียมออกไฟท์ติ้งแบรนด์ 5บาทเดือนมีนาคม รับวิกฤติเศรษฐกิจ ส่วนกลางปีเปิดตัวบะหมี่แบบอบไม่ทอด ขยายตลาดส่งออกเพิ่ม คาดทั้งปีนี้โต 9%(ผู้จัดการรายวัน 9 มกราคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย