Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ40  
Positioning33  
ผู้จัดการรายวัน73  
ผู้จัดการรายสัปดาห์29  
PR News48  
Web Sites3  
Total 197  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
GRAMMY GOLD กริส ทอมัส พระเจ้าให้เราหรือเปล่า ชื่อเสียงของแกรมมี่ในยุคเริ่มต้นจะผูกติดมากับการทำเพลงวัยรุ่น เพลงสตริง มากกว่าที่จะออกมาเป็นเพลงลูกทุ่ง ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของแกรมมี่และเป็นจุดขายที่เปลี่ยนแปลงได้ยากในสายตาของคนฟังและคนซื้อ แต่การที่ถนัดทำเพลงสตริงก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำเพลงแนวอื่นไม่ได้ เพราะโดยหลักการแล้ว การทำเพลงสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การสร้างความบันเทิงให้ผู้ฟังจนทำให้เกิดการซื้อผลงาน(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
กินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัว เหมือนกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ว่าที่ผ่านมาได้แต่นั่งมองผู้ประกอบการคาราโอเกะเก็บเกี่ยวรายได้และผลกำไรจากธุรกิจนี้ไปไม่น้อย ทั้งๆ ที่แกรมมี่เป็นเจ้าของสิทธิ์ในเพลงที่ลูกค้าร้องกันอยู่ทุกวัน แต่กลับมีรายได้จากส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
"Content is a king" "บางคนบอกว่าเทคโนโลยีจะฆ่าธุรกิจเรา เป็นเพราะเขาไม่เข้าใจ ยิ่งเทคโนโลยีมาก โอกาสสร้างรายได้จากทุกทางยิ่งมาก ต่อไปเราอาจไม่ต้องออกแผ่นซีดี แต่ใช้วิธีดาวน์โหลด แทน" เป็นประกาศของไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แถลงข่าวนโยบายของแกรมมี่ ภายใต้ชื่องาน "Music never die"(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2547)
Positioning Magazine
“ซีทีเอช” บิ๊กคอนเนกชั่น อำนาจใหม่ดึงโฆษณา ชื่อของบริษัท เคเบิลไทยโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ซีทีเอช เป็นที่รู้จักเฉพาะในวงการเคเบิลทีวีท้องถิ่นมาหลายปี แต่เมื่อ “วิชัย ทองแตง” อดีตทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาจับมือมากับทายาทของ นสพ.ไทยรัฐ ประกาศซื้อหุ้นในซีทีเอช พร้อมลงทุน 25,000 ล้านบาท และมีแกรมมี่เข้ามาถือหุ้นด้วย ยิ่งทำให้ซีทีเอชถูกจับตามองมากขึ้น(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
แกรมมี่ VS ทรูวิชั่นส์ ศึกกล่องดาวเทียมถึง Multi Channel ความเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคกลุ่มแมสในการรับชมทีวีที่ต่างจากเดิม มีทางเลือกมากกว่าฟรีทีวี มาพร้อมกับธุรกิจที่แข่งขันกันรุนแรง โดยมีบิ๊กเพลเยอร์อย่างจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แข่งกับทรูวิชั่นส์ ดูได้จากกรณี “จอดำ” บนทีวีสมาชิก “ทรูวิชั่นส์” อดดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2012 ที่ผ่านมา(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ทรูวิชั่นส์ VS GMM Z “กล่อง” ใครจะโดนกว่ากัน

การแข่งขันของ ”ทรูวิชั่นส์ และ GMM Z” แม้จะเพิ่งเริ่มต้น ในการแย่งผู้ชมทีวี แต่ก็นับเป็นช่วงอินโทรฯ ที่เร้าใจ เพราะต่างแลกกันหมัดต่อหมัด และสนุกมากยิ่งขึ้น เมื่อ ”ทรูวิชั่นส์” รับน้องใหม่ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ด้วยอาวุธครบมือ

(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
"แกรมมี่"ผนึก5พันธมิตร บริการจัดเรียงช่องฟรีคชจ. ศึกเคเบิลทีวีเดือด PSI สะเทือน แกรมมี่จับมือ 5 พันธมิตรจานดาวเทียม ส่งกล่อง 1SKY จัดเรียงช่องไม่เก็บค่าใช้จ่าย เจ้าของคอนเทนท์ตบเท้าแห่เข้าร่วม 100 ช่อง เปิดตัว 20ก.ย.นี้ มั่นใจปีแรก รับชมกว่า 5 ล้านกล่องทั่วประเทศ ดันเม็ดเงินโฆษณาโตเท่าตัวใน 2 ปี แตะ 12,000 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2554)
“แกรมมี่”กำ3พันล.ลุยธุรกิจใหม่ จ่อร่วมฉลามชลผุดสเตเดี้ยม แกรมมี่เปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจ ชู3ธุรกิจใหม่ แซทเทิลไลท์-ดิจิตอล –วันสกาย วางหมากลุย 3 ปี เท 3,000 ล้านบาท จับมือช้าง หนุน “ฉลามชล” ทำสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2554)
เอไทม์ชูผลวิจัยพัฒนานิวมีเดียรุกคนฟังรุ่นใหม่ เอไทม์ ชูผลวิจัย ผู้ฟังวิทยุ ผ่านมือถือ-อินเตอร์เน็ตสูง ลุยช่องทางนิวมีเดีย เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ มั่นใจสิ้นปีกวาดรายได้ 650 ล้านบาท โต 10%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จีเอ็มเอ็มจัดหนักคอนเท้นต์ JK POP หวังกวาดลูกค้าทุกกลุ่มทีวีดาวเทียม ปฏิบัติการช่วงชิงคนดูเคเบิลทีวี และทีวีดาวเทียมจัดหนักปรับคอนเท้นต์ถ้วนหน้า ประเดิมไตรมาสแรกของปี 2554 ประเดิมด้วยค่าย ทรูวิชั่นส์ ล่าสุดค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บุกตลาดทีวีดาวเทียมด้วยการเปิด ช่อง JKN : Japan Korea Network ทั้งในระบบ Free to Air ทั้งเคเบิลทีวี และทีวีดาวเทียม หวังขยายฐานคนดูกลุ่มวัยรุ่นและแฟนพันธุ์แท้เจเค-ป็อป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 มีนาคม 2554)
ภาคต่อPartnership Marketing เพิ่มฐานลูกค้าทีวีดาวเทียมเครือแกรมมี่ ในปี 2554 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ยังคงเดินหน้าบุกธุรกิจทีวีดาวเทียม ด้วยกลยุทธ์จับไลฟ์สไตล์คนเมือง เพื่อรักษาฐานผู้ชมเดิมและสร้างผู้รับชมกลุ่มใหม่ๆ โดยวางกลยุทธ์ทางการตลาดไปในช่องทางต่างๆประกอบด้วย การจัดกิจกรรม On Ground ทั่วประเทศตลอดทั้งปี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กุมภาพันธ์ 2554)
Big Move ธุรกิจบันเทิง-เพลงปี 53 ธุรกิจบันเทิง-มิวสิกในปีนี้ จัดเป็นปีที่มีการปรับตัวครั้งใหญ่อีกครั้ง หากเอ็กซเรย์ผ่านการขับเคลื่อนธุรกิจ 2 ค่ายใหญ่ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ VS อาร์เอสฯ” แล้ว ยิ่งเห็นภาพความสะท้อนที่เด่นชัดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อต้องมาเจอมรสุมลูกใหญ่อย่าง วิกฤตการเมือง-ม็อบ เสื้อแดง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2554)
PR News Network
ฟ็อกซ์ จับมือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รุกตลาด เพย์ ทีวี นำคอนเทนต์วาไรตี้ระดับโลกมากสุดถึง 27 ช่อง ลง จีเอ็มเอ็ม แซท ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชนแนล (Fox International Channels) ยักษ์ใหญ่ด้านคอนเทนต์ (Content) ระดับโลก ร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GMM Grammy) ผู้นำด้านเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจรในประเทศไทย จับมือผนึกกำลังร่วมธุรกิจในเชิงพันธมิตร(Ogilvy 23 พฤษภาคม 2556)
“เป๊ปซี่” จัดเต็มส่วนลดบัตรคอนเสิร์ต 200 บาท รวมพลวัยซ่าชิกกันทั่วหน้า “มัน ไก่ มาก 2” เป๊ปซี่ จีเอ็มเอ็ม รวมทั้ง “ปาล์มมี่” และ “พาราด๊อกซ์” พรีเซนเตอร์เป๊ปซี่ประกาศรวมพลวัยซ่าชิกกันทั่วหน้ากับเทศกาลดนตรีทอล์คออฟเดอะทีนแห่งปี “เป๊ปซี่ พรีเซนต์ ชิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล มัน ไก่ มาก 2” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2555(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 4 กันยายน 2555)
Digital Agenda Thailand จัดสัมมนาต่อเนื่องซีรีส์ 4 หัวข้อ "Content & Creativity in the Digital Thailand" สนทนาในหัวข้อ “เปิดเวทีนักคิดไทย” ในงานสัมมนาซี่รีส์ 4 โครงการ Digital Agenda Thailand หรือวาระดิจิทัล รู้ทันโลก ร่วมเปิดไทย” จัดโดย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และสถาบันนโยบายสังคมและเศรษฐกิจ (ISEP) ร่วมด้วยบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน)(มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 25 มิถุนายน 2555)
Web Sites
www.eotoday.comwww.eotoday.com
โฮมเพจ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่โฮมเพจ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ GMM Grammy Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย