Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning3  
PR News8  
Web Sites1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟริโต-เลย์ (ประเทศไทย), บจก


นิตยสารผู้จัดการ
แก่นความคิด จะด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ความต่อเนื่องของประสบการณ์ของการทำงานในการบุกเบิกในบริษัทข้ามชาติ เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ในยุคนั้นน้อยคนจะมี โดยเฉพาะบริษัทข้ามชาติเป็นที่ยอมรับของสังคมไทย ยิ่งทำให้อภิรักษ์ โกษะโยธิน สร้างชื่อในฐานะมืออาชีพขึ้นมาเป็นลำดับ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
อภิรักษ์ โกษะโยธิน "อย่ามองว่าเราเป็นฝรั่ง.." "ผมไม่อยากให้คนมองว่าเราเป็นบริษัทฝรั่งที่เข้ามาแข่งขันกับบริษัทไทย ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ มีบริษัทฝรั่งเข้ามาแข่งขัน แต่เราต้องถามตัวเองว่า ถ้าเราเป็นบริษัทคนไทยแล้ว เราได้ทำอะไรที่ได้มาตรฐานจริงๆ หรือไม่ ไม่ใช่เราไม่ทำอะไรเลย และพอวันหนึ่งเกิดวิกฤติขึ้นมาแล้ว มีบริษัทข้ามชาติเข้ามา เราเลยมีความรู้สึกว่า พวกนั้นเข้ามาแย่งตลาดเราไป ผมว่า มองอย่างนั้นไม่ถูก ผมอยากให้มองในแง่ของวิธีการทำงานที่เป็นระบบสากลที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผล นี่ต่างหากที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนไทยโดยตรง ซึ่งในที่สุดแล้วการสร้างงานหรือเงินก็กลับมาที่คนไทย" (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2542)
"ฟริโต-เลย์" ตั้งฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เสริมแนวรบตลาดสแน็กให้ฝ่ายตลาด" นับแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ใครที่เป็นนักชิมขนมขบเคี้ยวแบบฝรั่งๆ ก็คงจะได้ยลโฉมสแน็กหน้าใหม่อย่าง "โดริโทส" และ "ซันชิปส์" จากค่ายฟริโต-เลย์ กันบ้างแล้ว สิ่งที่แปลกไม่เพียงแต่จะมีสแน็กนำเข้ายี่ห้อใหม่จากอเมริกาเท่านั้น หากแต่เบื้องหลังสแน็กนำเข้าทั้งสองยี่ห้อนี้คืองานชิ้นใหม่ของฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของฟริโต-เลย์ ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหน่วยงานใหม่ล่าสุดของบริษัทด้วย(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2540)
Positioning Magazine
Lay’s Magic รายมนต์เรียกเซอร์ไพรส์ เลย์ เป็นเจ้าตลาดมันฝรั่งในประเทศไทย ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากกว่า 70% การจะสร้างการบริโภคเพิ่มเพื่อขยายการเติบโต ขณะที่รสชาติใหม่ คือ กุญแจสำคัญที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค ดังนั้นแคมเปญใหม่ๆ ของเลย์ตลอดปี 2554 จึงอิงอยู่กับการออกรสชาติใหม่ ไม่ว่าจะเป็น "คิดรสให้เลย์ ปี 2" หรือการส่งสินค้า 2 รสชาติมาอยู่ในซองเดียวกันแบบ ดับเบิล 2 in 1 แผ่นเรียบรสชาติหนึ่ง แผ่นหยักรสชาติหนึ่ง แต่ที่สร้างความแปลกใหม่ในวงการต้องยกให้ เลย์ เมจิก(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
Shareality...แคมเปญลูกผสมของเลย์ ทำไมต้อง reality show?...จันทร์วิภา ลิมปานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด-อาหาร บริษัท ฟริโต-เลย์ ประเทศไทย จำกัด บอกว่า การนำเสนอแบบเรียลลิตี้ ช่วยกระตุ้นให้คนมีส่วนร่วมในกิจกรรมได้มากกว่าจะเป็นการทำมาบอกไป และไม่มีแรงดึงดูดให้ผู้คนสนใจ อีกทั้งระยะเวลาเกือบ 4 เดือน (กุมภาพันธ์-พฤษภาคม 2549) จะทำให้แบรนด์ “เลย์” สร้างความสัมพันธ์ให้หยั่งลึกในใจผู้บริโภคให้มากขึ้น(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
"แหม่ม" หลบไป "พอลล่า" มาแล้ว “ฟริโต-เลย์ ประเทศไทย” อ้ำๆ อึ้งๆ อยู่นานกว่าจะส่ง press release ยืนยันยังคงยินดีร่วมงานกับแหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช ต่อไปเช่นเคย แม้จะเกิด Benlo phenomenon กระหึ่มเมือง จากนั้น ฟริโต-เลย์ ก็ชิมลาง ด้วยการเปิดตัว TVC ชุดใหม่สำหรับ sub brand “ตะวัน” ด้วยการนำวิลลี่ แอนด์ เดอะแก๊ง คือ เหล่าสาระแนจัง เสนาเปิ้ลและเสนาหอยมาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
PR News Network
อร่อยเหมือนพ่อครัวใหญ่ปรุงเอง “เลย์ ซีเลคชั่น รสซีฟู้ดมายองเนส” ที่การันตีความอร่อยระดับเหรียญทอง ให้รสชาติเหมือนพ่อครัวใหญ่มาปรุงเอง ด้วยส่วนผสมซีฟู้ดชั้นดีคลุกเคล้ามายองเนสรสเข้มข้น บนชิ้นมันฝรั่งแท้ทอดกรอบ(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 7 กรกฎาคม 2549)
ตะวัน มันชี่ มิกซ์ เผยโฉมบรรจุภัณฑ์ขนาดใหม่“พ็อคเก็ต แพ็ค” กะทัดรัดเพื่อพกพาไปอร่อยได้ทุกที่ ะวัน มันชี่ มิกซ์ ขนมเพื่อคนรักสุขภาพจากแบรนด์ตะวัน เอาใจวัยแอคทีฟและกระฉับกระเฉงอีกครั้งด้วยบรรจุภัณฑ์ขนาดใหม่ “พ็อคเก็ต แพ็ค” ปริมาณ 20 กรัม ในราคา 5 บาท ที่สะดวกสำหรับพกติดตัวหรือติดกระเป๋า เป็นของทานยามว่าง(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 4 กรกฎาคม 2549)
“เลย์ โหวต” ปิดแคมเปญงดงาม สรร้างปรากฏการณ์ความดีโดนใจคนไทย เลย์ ปลื้มผลตอบรับแคมเปญ “เลย์ โหวต รวมพลังปันความสุข” ทะลุเป้า กระตุ้นคนไทยร่วมสร้างปรากฏการณ์ทำความดีด้วยผลโหวตส่งเข้ามาช่วยเหลือ 5 มูลนิธิมากกว่าหนึ่งล้านชิ้นมอบเงิน 6 ล้านบาทช่วยเหลือ 5 มูลนิธิโดยคู่ซี้ พอลล่า เทย์เลอร์ และเจนสุดา ปานโต ทำเรียลลิตี้ชกมวยนำบ้านครูน้อยคว้าท็อปโหวต กวาดเงิน 2 ล้านบาท(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 18 พฤษภาคม 2549)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ฟริโต-เลย์ ประเทศไทย จำกัดโฮมเพจ บริษัท ฟริโต-เลย์ ประเทศไทย จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย