Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
ผู้จัดการรายวัน43  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Total 53  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)


นิตยสารผู้จัดการ
กฎหมายฟอกเงิน KYC/DCC เรื่องที่สถาบันการเงินต้องรู้จัก กฎหมายฟอกเงิน KYC/CDD เป็นส่วนหนึ่งของ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และกฏหมายดังกล่าวจะเริ่มบังคับให้สถาบันการเงินต้องปรับตัว เพราะสถาบันการเงินเป็นเส้นทางการเงินที่เปิดโอกาสให้เกิดการก่ออาชญากรรม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
6 ปีที่ผ่านไป ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ และสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง เป็นสองลูกหนี้ที่ดำรงบทบาทอย่างมีสีสันมาก ตลอดระยะเวลานับตั้งแต่ประเทศไทยต้องประสบกับวิกฤติเศรษฐกิจครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2540 เป็นต้นมา(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
ได้ข้อสรุปเสียที 13.00 น. ณ บังลังก์พิเศษ ศาลล้มละลายกลาง บนชั้น 17 อาคารกรุงเทพประกันภัย คลาคล่ำไปด้วยตัวแทนพนักงาน TPI ทนายความตัวแทนของเจ้าหนี้ และสื่อมวลชน ทุกคนมาเพื่อร่วมรับฟังคำสั่งของศาล ที่จะประกาศว่าจะแต่งตั้งใครเข้าเป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ TPI เป็นรายต่อไป หลังจากที่เมื่อวันที่ 21 เมษายน ศาลแห่งนี้ได้ตัดสินถอดบริษัทเอฟเฟคทีฟ แพลนเนอร์ส ออกจากการเป็นผู้บริหารแผนดังกล่าว(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
ปปง.อายัดบิ๊กมหานครบุกค้นรัง"วีระ"ซิทก้า ปปง.บุกเข้าอายัดทรัพย์ อดีตผู้บริหารธนาคาร มหานคร หลังพบมีการถ่ายโอนทรัพย์สินกว่า 40 ล้านบาท พร้อมให้เวลา 3 วันชี้แจงถึงความจำเป็น ขณะเดียวกันกระจายกำลัง 4 ชุด เข้าตรวจค้นบ้าน "วีระ มานะคงตรีชีพ"อดีตผู้บริหารบงล.ซิทก้า พบบ้านทั้ง 4 หลังถูกถ่ายโอนกรรมสิทธิ์เรียบ(ผู้จัดการรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2547)
เปิดโฉมหุ้นปันKMC 4โบรกเกอร์พัวพัน ก.ล.ต. เปิดเผยหุ้นปั่นล็อตแรก "กฤษดามหานคร" แจ็กพอต ตลาดหลักทรัพย์ฯระบุพบการเคลื่อนไหวราคาที่ผิดปกติ จากฝีมือของนักลงทุน 2 ราย ผ่านโบรกเกอร์ 4 ราย แต่ปิดชื่อไว้ก่อน ขอเวลา 1 สัปดาห์หาหลักฐานก่อนสรุปส่งตำรวจเพื่อกล่าวโทษ "ทักษิณ" เชื่อตลาดหุ้นจะไม่กระทบ ทุกอย่างชัดเจนความเชื่อมั่นจะกลับมา ด้านปปง.ขอแก้กฎหมายไล่บี้ยึดทรัพย์(ผู้จัดการรายวัน 28 พฤศจิกายน 2546)
บีบ"อรพิน"พ้นTPIPLแลกขาย300ล้านหุ้น "กิตติรัตน์" ยันตลาดหุ้นไทย ยังไม่มีความเสี่ยงในการ ลงทุน แม้จะเกิดกรณีการปั่นหุ้น ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วโลก ด้านเลขาธิการ ปปง. แจงรูปแบบวิธีการปั่นหุ้นอาจเปลี่ยนแปลงได้ แต่มั่นใจสามารถโยงใย ได้ถึงตัวผู้บงการ ขณะที่ "อรพิน เลี่ยวไพรัตน์" ช็อกวงการ ประกาศทิ้งตำแหน่งผู้บริหาร "ทีพีไอโพลีน" เพื่อลดแรงกดดันจากก.ล.ต. แลกกับการอนุมัติให้ขายหุ้นเพิ่มทุน 300 ล้านหุ้น(ผู้จัดการรายวัน 25 พฤศจิกายน 2546)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เงินผิดกม.สะพัดหมื่นล้านร.พ.แหล่งฟอกเงิน-ปปง.คุมเข้ม "ตลาดหุ้น-ประกัน" ไทย กำลังเป็นแหล่งฟอกเงินปีละกว่า 10,000 ล้านบาท ปปง.พบช่องทางการฟอกเงินหลากหลายรูปแบบ นำไปลงทุนสร้างโรงพยาบาลที่นนทบุรี และต่างจังหวัด ฟอกเงินในวงการพระเครื่องและ ธุรกิจขายตรง ฯลฯ เตรียมออกฎคุมเข้มแหล่งฟอกเงินทั้งในตลาดหลักทรัพย์ ธุรกิจประกันภัยและโรงจำนำ จะต้องรายงานธุรกรรมธันวาคมนี้ ด้านบริษัทหลักทรัพย์ ชี้โอกาสฟอกเงินจากการสั่งซื้อหุ้นจากต่างประเทศ เป็นไปได้สูง!(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
แบงก์เอเชีย รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจากสำนักงาน ปปง. ในฐานะที่กำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎหมายฟอกเงินอย่างดี นับเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้การดำเนินงานตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเกิดผลอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการมีส่วนร่วมให้ภาครัฐสามารถป้องกันและสกัดกั้นผลร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกระทำของกลุ่มอาชญากรได้ทันท่วงที(ธนาคารเอเชีย 30 สิงหาคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย