Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน12  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
People > วิชิต สุรพงษ์ชัย


นิตยสารผู้จัดการ
SCB 2011 กับมังกร 6 หัว โครงสร้างใหม่ของไทยพาณิชย์จะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในต้นปี 2554 เป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญอีกครั้งในรอบ 5 ปี ที่เปลี่ยนไปตามการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก คู่แข่ง หรือแม้แต่ลูกค้าที่หมุนเร็วขึ้นและเร็วขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
กลยุทธ์หลังวิกฤติผ่านมุมมองซีอีโอ ในงานสัมมนา "กลยุทธ์หลังวิกฤติ ทิศทางปี 2553" ของธนาคารไทยพาณิชย์ อาจไม่น่าสนใจ หากธนาคารรายงานความคืบหน้าจากศูนย์วิจัยเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อธนาคารเชื้อเชิญผู้บริหารระดับสูงจาก 3 ค่ายยักษ์ของเมืองไทย ปตท. เครือซิเมนต์ไทย และแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักธุรกิจกว่า 600 คนเข้าฟังอย่างหนาแน่น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2552)
วิชิต สุรพงษ์ชัย เล่นบท...ป๋าดัน แม้ว่าช่วงเดือนมีนาคม บรรยากาศในบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์จะคุกรุ่น หลังจากที่ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้ยื่นใบลาออก ทำให้ช่วงนั้นบริษัทแห่งนี้ค่อนข้างจะปั่นป่วน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
Positioning Magazine
7 หมื่นล้านแบรนดิ้ง ”ทักษิณ” “วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่จะถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ประเทศไทย ในตลาดทุน และกลุ่มชิน” “บุญคลี ปลั่งศิริ” ประธานกรรมการบริหาร หรือซีอีโอ กลุ่มบริษัทชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดการแถลงข่าวชี้แจงการเข้ามาเทกโอเวอร์กลุ่มชินคอร์ป โดยบริษัทเทมาเส็กโฮลดิ้งส์ จำกัด จากสิงคโปร์(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2549)
ผู้จัดการรายวัน
ไทยพาณิชย์คงเป้าสินเชื่อปีนี้โต5% ยันคุมบ.ลูกปล่อยกู้ไม่กระทบNPL บิ๊กใบโพธิ์ยันคงเป้าสินเชื่อปีนี้โต 5% คิดเป็นสินเชื่อใหม่แสนล้าน ยันยอดหนี้เอ็นพีแอลอยู่ในระดับ 5% พร้อมคุมความเสี่ยงการปล่อยกู้ของบ.ลูกอยู่แล้ว ไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวม(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 กันยายน 2552)
ปั้นบลจ.ไทยพาณิชย์ผงาดเบอร์1 ฉกฐานลูกค้าเงินฝากแบงก์คู่แข่ง ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ลั่นปีหน้ามีโอกาสเห็นบลจ.ไทยพาณิชย์ ผงาดขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในธุรกิจจัดการลงทุน หลังผู้บริหารซุ่มทำงานหนักติวเข้มพนักงานสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ เจาะฐานลูกค้าเงินฝากธนาคารคู่แข่ง ด้วยการให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินที่สามารถมัดใจลูกค้าให้ลงทุนผ่านบลจ.ในเครือ ชี้ดอกเบี้ยเงินฝากขยับไม่ส่งผลกระทบลูกค้าบลจ.หด อ้างเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ยังขยับ ขณะที่NAVบลจ.พุ่ง(ผู้จัดการรายวัน 7 เมษายน 2549)
2บิ๊กแบงก์เมินออกไฮบริดบอนด์เผยเม็ดเงินกองทุนชั้นที่1สูงพอ 2 ผู้บริหารแบงก์ใหญ่ เผยยังไม่มีความจำเป็นที่จะออกไฮบริด บอนด์ กสิกรไทยชี้แจงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจแต่ออกแล้วจะเอาเงินที่ได้ไปทำอะไร ระบุยังไม่เคยมีการพูดคุยระหว่างผู้บริหารและบอร์ดแบงก์ ขณะที่แบงก์ไทยพาณิชย์โชว์ตัวเลขเงินกองทุนชั้นที่ 1 สูงถึง 11% สามารถขยายสินเชื่อได้หลายแสนล้านจึงไม่จำเป็นต้องเร่งออก(ผู้จัดการรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย