Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ30  
Positioning20  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News223  
Web Sites2  
Total 282  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 30 items)
ความท้าทายของไมโครซอฟท์ในไทย ตลอดระยะเวลา 17 ปี ที่บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นมา ดูเหมือนว่าธุรกิจจะดำเนินไปอย่างราบรื่นแต่การทำงานช่วง 2-3 ปีนี้ การทำธุรกิจของไมโครซอฟท์ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ไมโครซอฟท์รีแบรนด์ หลังจากค่ายไมโครซอฟท์ได้เดินทางมาเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายล์ 6.1 ในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนกลางปีนี้ แต่ห่างกันเพียง 4 เดือน บริษัทก็เปิดตัววินโดวส์โมบาย 6.5 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการรีแบรนด์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
An Oak by the window เดิมพันครั้งใหญ่ของไมโครซอฟท์ อาจกล่าวได้ว่า ยุคทองของลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ใกล้จะจบลง เพราะโมเดลการสร้างรายได้กำลังจะเปลี่ยนไป ถ้าสรุปจากบันทึกภายในของบริษัทไมโครซอฟท์ที่เรย์ ออซซี่ ในฐานะซีทีโอ หรือ Chief Technical Officer ของไมโครซอฟท์ที่ส่งถึงบรรดาผู้บริหารภายในบริษัทเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเป็นที่มาของการกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ในปี 2006 เป็นต้นไปด้วย(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
รวมทีมไมโครซอฟท์กับ 02 ของผม ทำไมผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์ จึงเลือกใช้พ็อกเกตพีซีโฟนรุ่นนี้ด้วยความบังเอิญถึง 3 คน เหตุผลที่พวกเขาเลือกใช้ และฟังก์ชันที่พวกเขาใช้บ่อยที่สุดคืออะไร "ผู้จัดการ" มีคำตอบ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
Academic Alliance เป็นความพยายามอย่างยิ่งยวดของไมโครซอฟท์ที่จะปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่ได้มีโอกาสใช้ซอฟต์แวร์ที่ถูกลิขสิทธิ์ตั้งแต่เรียนในรั้วโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย เพราะไมโครซอฟท์หวังว่าเด็กๆ เหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการหลีกเลี่ยงการใช้ซอฟต์แวร์ ละเมิดลิขสิทธิ์ หลังจากที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เข้าสู่วัยทำงานแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
เปิดบ้าน "BPC" ไม่เห็นของจริงอย่าตัดสินใจซื้อ "สร้างบ้านให้เสร็จก่อนขาย" คำนิยามใหม่ของการทำธุรกิจกับกลุ่มองค์กรของดีแทค นอกจากกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปที่ถือเป็นแหล่งรายได้อันงดงามสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือหรือโอเปอเรเตอร์แล้ว กลุ่มองค์กรขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งเรียกโดยรวมว่า Corporate น่าจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งรายได้ที่ไม่ว่าค่ายไหนก็หันมาให้ความสำคัญกันแทบทั้งสิ้น(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
Cyber Home Concept in ICT Expo 2004 ความต้องการที่จะให้เมืองไทยเป็น ICT Hub หรือศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่ในอาเซียนในอีก 4 ปีข้างหน้า กระทรวงไอซีทีจึงได้จัดงาน Bangkok International ICT Expo 2004 ขึ้นมาชิมลางเป็นครั้งแรก(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2547)
จีน กับ Microsoft นิตยสารนิวส์วีค (Newsweek) ฉบับ 21 มิถุนายน2547 ฉบับที่วางขายนอกสหรัฐอเมริกา หยิบเอาภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของท่านประธานเหมาเจ๋อตง อดีตผู้นำผู้ล่วงลับของจีน มาตัดแต่งภาพ นำภาพของบิล เกตส์ นายใหญ่ของไมโครซอฟท์ลงไปแทน โดยให้ ชื่อรายงานว่า "การปฏิวัติทางวัฒนธรรม (ของไมโครซอฟท์)"(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
Microsoft's Direction แม้จะเป็นประกาศนโยบายธุรกิจในเชิงรุก ทั้งรายได้ และทีมงาน ที่เติบโตเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ไมโครซอฟท์เลือกที่จะจัดงานท่ามกลางบรรยากาศแบบเรียบง่าย (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
สรุปแผนงานปี 47 สรุปแผนงานปี 2547 ของ Microsoft(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย