Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน17  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 21  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ประยุทธ มหากิจศิริ


นิตยสารผู้จัดการ
"พีเอ็มกรุ๊ป…ความใหญ่ในหลายธุรกิจ" "พีเอ็มก็คือผม ประยุทธ มหากิจศิริ" ประยุทธ มหากิจศิริ ประธานกลุ่มพีเอ็ม กล่าวกับ "ผู้จัดการ" เมื่อถูกถามถึงความหมายของพีเอ็มกรุ๊ป ที่เริ่มเข้าไปมีบทบาทมากในหลายๆ วงการธุรกิจ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2535)
"เหล็กไร้สนิม เหล็กไร้ขีดจำกัดความต้องการ" โครงการของไทยน็อคซ์ ที่ได้รับการส่งเสริมเพื่อผลิตเหล็กไร้สนิมในตอนเริ่มนั้น ยังคงเป็นที่สงสัยกันว่าเป็นโครงการที่มีความคุ้มทุนหรือไม่ เมื่อเทียบกับโครงการลงทุนอื่นๆ ในยุคที่เศรษฐกิจบูม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2535)
ยูยีน…อาวุธลับของประยุทธ เอ่ยชื่อของ "ยูยีน เอส เอ" ยักษ์ใหญ่วงการเหล็กจากฝรั่งเศสที่เข้ามาสู่เมืองไทยด้วยการร่วมทุนกับประยุทธ มหากิจศิริ เจ้าของผลิตภัณฑ์ "เนสกาแฟ" เพื่อตั้งโรงงานผลิตเหล็กไร้สนิมในไทยนั้น แม้จะไม่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนนอกวงการเหล็ก แต่สำหรับคนวงในแล้ว เป็นที่รู้กันว่า นี่คือผู้ผลิตเหล็กที่ใหญ่รายหนึ่งของโลก(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2535)
ผู้จัดการรายวัน
"มหากิจศิริ"ปรับโครงสร้างการถือหุ้น"เฉลิมชัย"รับโอนมูลค่าเกือบ2.2พันล. "มหากิจศิริ" ปรับโครงสร้างการถือหุ้นในกลุ่มธุรกิจของ ตระกูลครั้งใหญ่ ล่าสุด "ประยุทธ" โอนหุ้น "ไทยฟิล์มฯ" ให้ลูกชาย "เฉลิมชัย" กว่า 274 ล้านหุ้น หรือเกือบ 44% มูลค่า 244 ล้านบาท จากก่อนหน้านี้ได้โอนหุ้น "ไทยน๊อคซ์ฯ" จำนวน 1.5 พันล้านหุ้น มูลค่าเฉียด 2 พันล้านบาท ขณะที่ "สุวิมล" โอนให้ลูกสาว "อุษณีย์" 88 ล้านหุ้น หรือ 12% มูลค่า 78 ล้านบาท ส่งผลให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับหนึ่งและสอง(ผู้จัดการรายวัน 6 มิถุนายน 2550)
"ประยุทธ"โอนไทยน็อคซ์ฯให้ลูก1.5พันล้านหุ้น พบ "บิ๊กล็อต" ไทยน๊อคซ์ฯ 19 รายการ จำนวน 1,500 ล้านหุ้น ด้านประยุทธ แจง เป็นหุ้นส่วนตัวโอน-ขายให้ลูกชายดูแล เหตุ ต้องเดินทางไปต่างประเทศนาน ขณะที่ ไทยคอปเปอร์ เลื่อนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ เหตุ ต้องปิดโรงงานจากมีปัญหามลพิษ จากแผนเดิมที่เข้าเทรดไตรมาส 3 ปีนี้(ผู้จัดการรายวัน 4 พฤษภาคม 2550)
"ประยุทธ"ทำบิ๊กล็อตINOX800ล้านหุ้นชี้ใน1สัปดาห์ขายให้POSCOครบ15% ประยุทธ เผยภายใน 1สัปดาห์ทำบิ๊กล็อตเพิ่มอีก 400 ล้านหุ้น หรือ 5% ของทุนจดทะเบียน ให้ POSCO หลังจากทำบิ๊กล็อตแล้ว 800 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 1.67 บาทต่อหุ้นตามข้อตกลงที่จะขายหุ้นให้รวม 1,200 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 15%(ผู้จัดการรายวัน 30 มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เจ้าพ่อกาแฟเพิ่ม"เงินสดในมือ"ลดถือครอง-พึ่งตลาดหุ้นสิงคโปร์ หลังพ้นบารมีทักษิณ ค่ายมหากิจศิริปรับทัพธุรกิจในกลุ่ม ขายหุ้น INOX ให้เกาหลีใต้ ไม่วายโยกหุ้นผ่านบุคคล ส่วนที่ตั้งเป้าได้เงินก้อนใหญ่ เตรียมดัน TCI เข้าตลาดหุ้นสิงคโปร์ คนวงการหุ้นตั้งข้อสังเกตุเหตุใดช่วงนี้จึงเร่งกำเงินสด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 กุมภาพันธ์ 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย