Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ16  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News4  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮอนด้า มอเตอร์


นิตยสารผู้จัดการ
กิจกรรมเพื่อสังคมของฮอนด้า Together for Tomorrow "DREAM" คำเดียวสั้นๆ ของโซชิอิโร ฮอนด้า บ่งบอกถึงแรงบันดาลใจอันเป็นฝันอันยิ่งใหญ่ (The Power of Dreams) ที่มีพลังขับเคลื่อนจินตนาการให้กลายเป็นจริงได้ โดยปรากฏความหมายสำคัญเป็น the top company of mobilities ของนวัตกรรมยานยนต์หลากหลายภายใต้แบรนด์ Honda(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
The Base "Made by Global Honda" หรือแนวคิด "ผลิตโดยฮอนด้า คุณภาพเดียวกันทั่วโลก" ถือเป็นนโยบายหลักที่ฮอนด้าจะนำมาใช้ในปี 2546 ซึ่งเป็นปีที่นโยบายเขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA) ได้เริ่มมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการปีแรก(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2546)
HONDA จากมอเตอร์ไซค์สู่รถยนต์นั่ง หากกล่าวถึงผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ 3 อันดับแรกของญี่ปุ่น แน่นอนว่าชื่อของ Honda ย่อมเป็นชื่อหนึ่งในสามชื่อนั้น แต่ เมื่อกล่าวถึงผู้ผลิตจักรยานยนต์แล้ว Honda คือหมายเลขหนึ่งของโลกเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2544)
Positioning Magazine
ฮอนด้า ล่ากลุ่ม เจนฯ X “ฮอนด้า” ค่ายรถตระกูลดังของญี่ปุ่น งัดแผนทำตลาดฮอนด้าแอคคอร์ดสำหรับ 5-10 ปีข้างหน้า หลังจากสำรวจกลุ่มลูกค้าที่คาดว่าจะซื้อรถฮอนด้า และที่ใช้ฮอนด้าอยู่แล้ว ได้ข้อสรุปว่าต้องไล่ล่ากลุ่มลูกค้าเจนเนอเรชั่น X หรือกลุ่มที่มีอายุ 30-44 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทั้งมีรายได้สูง และพร้อมจ่ายเงินสำหรับการซื้อรถ ต่างจากกลุ่ม เจนฯ Y และเบบี้บูม หรือบูมเมอร์ (Boomers) ที่มีรายได้สูงก็จริง แต่พร้อมจ่ายซื้อรถน้อยกว่าเจนฯ X(Positioning Magazine ตุลาคม 2550)
RDX มาแรงในงานชิคาโก มอเตอร์โชว์ ค่ายรถ Honda เปิดตัว RDX รุ่นแรกของแบรนด์ Acura ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว กลับมาเรียกความสนใจจากบรรดาคอยานยนต์ได้ไม่น้อยในงานชิคาโก มอเตอร์โชว์ RDX เป็นบอดี้ใหม่เอี่ยมถอดด้ามที่ออกแบบโดย Gary Evert(Positioning Magazine มีนาคม 2550)
คันเก่าหลบไป ซีอาร์-วีใหม่มาแล้ว ถ้าเคยชมภาพยนตร์โฆษณาของฮอนด้าซีอาร์-วี ตัวใหม่ ชุด Redesign Your Life มีผู้ชายตัดสินใจหยิบปลาในโหลแก้ว ขับรถซีอาร์วีไปปล่อยปลา...เป็นภาพที่บ่งบอกถึง POSITIONING เด่นชัดว่าเป็นรถของคนรุ่นใหม่ที่มีชีวิตที่ออกแบบได้ เป็นคอนเซ็ปต์ที่หลายคนบอกว่า โดนใจนะ ! สำหรับการสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมาย คนรุ่นใหม่ๆ ระดับไฮเอนด์ และที่สำคัญ นี่คือ การรีโปรดักส์ครั้งใหม่ของซีอาร์-วี หลังจากรุ่นที่แล้ว เจอปรากฏการณ์ “ค้อนทุบ”(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
ฮอนด้าเปิดตัวอีโคคาร์ ‘บริโอ’ คาดขาย มี.ค.ปี 54 เคาะราคา 4 แสน ค่าย “ฮอนด้า” เผยโฉมอีโคคาร์ “บริโอ” เป็นครั้งแรกในโลก เปิดขายเป็นทางการมีนาคมปีหน้า เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เคาะราคาเริ่มต้น 4 แสนบาท โดยใช้ไทยและอินเดียเป็นฐานผลิต รองรับตลาดในประเทศและส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชีย ที่ตลาดรถกำลังมาแรง และจะช่วยผลักดันให้ฮอนด้าเติบโตอย่างมั่นคง ขณะที่รถไฮบริดยังไม่รีบ ขอดูทิศทางการตอบรับจากตลอดก่อน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 1 ธันวาคม 2553)
ฮอนด้าชี้ปีไก่ลงไทยพันล.ผลิตชิ้นส่วน ฮอนด้าเผยนโยบายปี 2548 ประกาศทุ่มลงทุนทั่วภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนีย เพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเปิดศูนย์ขับขี่ปลอดภัย ทั้งในอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และโดยเฉพาะไทยลงทุนอีก 1,000 ล้านบาท ผลักดันให้เป็นศูนย์ผลิตชิ้นส่วนป้อนตลาดในประเทศและส่งออก(ผู้จัดการรายวัน 21 ธันวาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ก้าวของ “HONDA” มุ่งสู่ “องค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่” แม้ “ฮอนด้า” จะไม่ใช่เบอร์ 1 ในตลาดรถยนต์เมืองไทย ทว่าเมื่อพูดถึงบทบาท “การทำกิจกรรมเพื่อสังคม” ฮอนด้าก็ถือเป็นผู้เล่นที่มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร แม้จะไม่มีตัวเลขวัดผลงานกันชัดเจน แต่มั่นใจว่า วันนี้มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่รู้จักหรือเคยได้ยินประโยคที่ว่า “HONDA The Power of Dreams” หรือ “พลังแห่งความฝัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
PR News Network
ฮอนด้าประกาศเดินหน้าพันธกิจการจัดการสิ่งแวดล้อม บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศเดินหน้าพันธกิจการจัดการสิ่งแวดล้อมใน 6 ภูมิภาค ได้แก่ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป เอเชียและโอเชียเนีย จีนและญี่ปุ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการดำเนินงานของของฮอนด้าทั่วโลก( 24 มิถุนายน 2556)
ฮอนด้าประกาศทิศทางการดำเนินธุรกิจในอีก 10 ปีข้างหน้า ฮอนด้ายังคงเดินหน้านำเสนอคุณค่าใหม่ ๆ สู่สังคมโลก และให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก โดยจะมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดี มี Co2 ต่ำ ในราคาที่ย่อมเยาให้กับลูกค้าอย่างรวดเร็ว(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 21 กรกฎาคม 2553)
ฮอนด้าประสบความสำเร็จอีกขั้นในการพัฒนาอัจฉริยะสมองกลอาซิโม โดยทำให้อาซิโมสามารถปฏิบัติงานต้อนรับผู้ที่มาติดต่อในสำนักงานได้อย่างต่อเนื่องพร้อมๆกัน เทคโนโลยีอัจฉริยะสมองกลใหม่นี้ช่วยเสริมการเคลื่อนไหวของอาซิโมให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น และนำไปสู่ความสามารถใหม่ 3 อย่าง ได้แก่ การปฏิบัติงานพร้อมกันของอาซิโม, การหลบหลีกเมื่อมีคนเข้าใกล้, การชาร์จแบตเตอรี่ด้วยตัวเอง(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 11 ธันวาคม 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย