Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
Total 26  

Listed Company
Manager Lists
 
People > สมชัย สัจจพงษ์


ผู้จัดการรายวัน
ไทยเข้มแข็งออกฤทธิ์ดันจีดีพีปี53บวก3.3% คลังคงจีดีพีปี 52 ติดลบ 3% ก่อนปรับตัวเป็นบวก 3.3% ในปีหน้า หลังแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็งสำแดงผลในทางบวก ประกอบกับข่าวดีเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าในกลุ่มเอเชียปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเช่นกัน แนะจับตาปัจจัยเสี่ยงด้านการเมืองและวิกฤตเศรษฐกิจโลกรอบ 2 จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่(ASTVผู้จัดการรายวัน 29 กันยายน 2552)
ยันปรับลดงบปี53ไม่กระทบลงทุน กระทรวงการคลังระบุลดงบปีหน้า 2 แสนล้านบาทไม่กระทบเงินลงทุน ยืนยันใช้เงินกู้ 4 แสนจากกรอบเงินกู้ 3 ปี1.56 ล้านล้าน รวมกับงบประจำอีก 3 แสนล้านสานต่อโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้าได้(ผู้จัดการรายวัน 23 เมษายน 2552)
ยอดขาดดุลงบฯพุ่งเฉียดแสนล้าน สนองรัฐเร่งอัดฉีดเงินกู้เศรษฐกิจ คลังเผยฐานะการคลังเดือนกุมภาพันธ์มียอดขาดดุลเฉียดแสนล้านบาท ระบุผลจากเร่งเบิกจ่ายเงินงบประมาณกว่า 1.7 แสนล้านเข้าสู่ระบบ ตามนโยบายการคลังของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ขณะที่ 5 เดือนแรกของปีมียอดขาดดุลรวม 3.24 แสนล้าน(ผู้จัดการรายวัน 17 มีนาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เศรษฐกิจพลิกผันรัฐยอมจำนนทำงบขาดดุลเอกชนหยุดนิ่งสัญญาณลบต้องอัดยากระตุ้น เพราะความเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ยังผลให้คำพูดที่เคยกล่าวไว้อย่างหนักแน่นจึงต้องมีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อย่างเรื่องของการจัดทำงบประมาณประจำปี 2550 ที่ภาครัฐเคยกล่าวอย่างมั่นใจว่าจะต้องเป็นงบสมดุล เพราะพื้นฐานเศรษฐกิจไทยแกร่งมาก ๆ แกร่งจนอะไรกระแทกก็คงพังยาก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 กันยายน 2549)
สภาพัฒน์ฯปรับยุทธศาสตร์แผน 10 สร้างสมดุลประเทศไทยทุนนิยม-เศรษฐกิจพอเพียง * แผนชาติฉบับที่ 10 ชี้ชัดๆ ว่าประเทศไทยจะต้องเติบโตแบบยั่งยืน * ภายใต้การบริหารที่นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นกรอบในการพัฒนาประเทศ * นี่คือกลไกที่จะสร้างความสมดุลระหว่างทุนทางเศรษฐกิจหรือโลกของทุนนิยม กับ ทุนทางสังคม...และทุนทรัพยากรธรรมชาติให้เติบโต เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของโลก Gobalization ในยุคนี้ได้ โดยไม่ก่อให้เกิดวิกฤตด้านสังคม * วันนี้หน่วยงานรัฐต่าง ๆ กำลังเร่งผุดโครงการตามกระแสพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการทำงาน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กรกฎาคม 2549)
คอเป็นเอ็น"คลังหลวงรั่ว"ไม่วิกฤตรัฐรับมือไหวโกยภาษีกระเป๋าตุงตามเป้า "คลัง" กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ปัญหาเงินคงคลังรั่ว เปิดปากถึงแม้ไม่มีเงินจ่ายข้าราชการ ก็ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ เพราะยังมีรายได้ในกระเป๋าจากการจัดเก็บภาษีได้ตามเป้าหมาย จึงไม่น่าห่วง เปรยสัญญาณวิกฤติ "คลังหลวง" ดูได้ กระเป๋าฉีก รายได้จากเก็บภาษีไม่เข้าเป้า ประชาชนจะต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้น เพราะรัฐจะมีการปรับอัตราภาษีให้สูง เพื่อให้เพียงพอต่อรายจ่าย แต่ตอนนี้สัญญาณยังเงียบ....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 เมษายน 2549)






upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย