Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน3  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ฐิติพงษ์ เขียวไพศาล


นิตยสารผู้จัดการ
"สวัสดี" การเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของ 1-2 Call ! แม้จะอ้างว่าเป็นการยื้อตลาด ไม่ลงไปเล่นเรื่องราคาเหมือนรายอื่น แต่สุดท้าย AIS ก็ต้องกระโจนลงไปในตลาด mass ด้วยเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
In house Agency "กบในกะลา" เป็นนิทานไทยที่เก่าแก่เรื่องหนึ่งของไทย นำมาใช้ในธุรกิจโทรศัพท์มือถือที่ได้ชื่อว่าไฮเทคที่สุด แคมเปญ "Out of the box" คือชื่อหนังโฆษณาเรื่องนี้ เป็นความต่อเนื่องของโฆษณาที่มุ่งเน้นเรื่อง Brand ของวัน-ทู-คอล เป็นชุดที่ 2 ของปีนี้โดยยังคงอยู่ภายใต้แนวคิดอิสระ ซึ่งเป็น คอนเซ็ปต์หลักอยู่เช่นเดิม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2546)
เราต้องเปลี่ยนมาขาย Concept "ผมว่าวิธีการ deal กับสื่อมวลชน ต้องเปลี่ยนไป เราไม่ได้เชิญนักข่าวมาบอกข้อมูล แต่เราเชิญเขามาขาย คอนเซ็ปต์ วิธีการต้องดูน่าสนใจ สภาพแวดล้อมของงาน" ฐิติพงษ์ เขียวไพศาล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ AIS บอก(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2546)
Positioning Magazine
นาทีทองของเบอร์หนึ่ง! สร้างสีสันให้ย่านถนนเยาวราชไม่น้อย...เมื่อโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ “เอไอเอส” เลือกบ่ายวันอังคาร 13 กันยายนที่ผ่านมายกขบวนทองคำมูลค่ากว่า 3 ล้านบาทมอบให้ 8 ผู้โชคดี จากแคมเปญ “เติมเงิน เติมทอง” ณ ร้านทองจินฮั้วเฮง ที่มีแม่ทัพหญิงคนสวยอย่าง “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เดินลุยแดดนำขบวน 12 มนุษย์ทองคำไปสู่ที่หมาย(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
บัตรเติมเงินกินได้ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบบัตรเติมเงินรุ่นใหม่ ที่สามารถ “กิน” ได้ด้วย วัน-ทู-คอล จึงจัดงานแถลงข่าวด้วยบรรยากาศที่เสมือนอยู่ในครัวปรุงอาหาร(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ดีแทคตอกAISสกปรก เล่นเกมไล่ซื้อดีลเลอร์ ดีแทคโวยเอไอเอส ใช้แท็กติกสกปรกในการแข่งขันไม่ว่า จะเป็นการใช้อำนาจ และเงินไล่ซื้อ ดีลเลอร์ดีแทคที่ทำยอดดี และการเจาะตรงลูกค้าระบบโพสต์เพด เตรียม ตีโต้ด้วยสงครามราคาและกลยุทธ์ แบบกองโจร ด้านเอไอเอสโต้ใช้ความแข็งแกร่งและได้เปรียบจากขนาดในการแข่งขัน(ผู้จัดการรายวัน 25 พฤษภาคม 2547)
เอไอเอสเปิดยุทธศาสตร์โรมมิงฟันกว่า2พันล้านทิ้งห่างคู่แข่ง เอไอเอสเปิดแผนบริการ IR ตั้งเป้ายอดรายได้สิ้นปี 2,000 ล้านบาท ด้วยบริการทิ้งห่างคู่แข่ง โดยเฉพาะ GPRS และ MMS Roaming ชี้จุดแข็งเอไอเอสอยู่ที่ศักยภาพลูกค้าทั้งรายได้และคุณภาพ พร้อมบริการที่สัมผัสเข้าไปถึงความต้องการ Roamer อย่างบริการ LDD โทรภายในเครือข่ายเอไอเอสไม่ต้องออกต่างประเทศได้ราคาประหยัด 50%(ผู้จัดการรายวัน 12 กันยายน 2546)
"ดีแทค"ยิ้มรับ"เอไอเอส"วัน-ทู-คอลไม่แรงจริง เอไอเอส ทุ่บงบการตลาดกว่า 100 ล้านสร้าง 4 ทางเลือกเอาใจลูกค้าวัน-ทู-คอล หลังยอมรับค่าบริการ 2.50 บาท ของแฮปปี้ดีพร้อมท์โดนใจผู้บริโภค ยันเอไอเอสไม่ลงไปถึงระดับ นั้น แต่หวังสร้างความพอใจลูกค้ามากกว่า ด้าน "กฤษณัน" ย้ำเรื่องเบอร์มือถือติดตัว เป็นเรื่องความจำเป็นของประเทศที่ขาด แคลนด้านเลขหมายมากกว่า(ผู้จัดการรายวัน 2 กันยายน 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย