Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน14  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News7  
Web Sites1  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร - ธ.ก.ส.


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 6 of 6 items)
ธ.ก.ส.เตรียมพร้อมปล่อยกู้ รับแผนงานรัฐฉีดเงินตรงสู่ชนบท ธ.ก.ส.เตรียมงบตั้งยอดปล่อยกู้ปีนี้ 3.23 ล้าน รับแผนงานรัฐบาลอัดฉีดเงินลงสู่ท้องถิ่น กลไลขับเคลื่อนนโยบายการคลังตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน ด้วยความเหมาะสม พ.ร.บ.เปิดทางให้ภาคนอกเกษตรกู้แล้ว แถมมีสาขาเยอะ พนักงานพร้อม ไม่หวั่นหนี้เสียเหตุมีการเข้าถึงท้องถิ่นรู้จักผู้คนในท้องถิ่นดี-มีการพัฒนาอาชีพก่อนอนุมัติเงินกู้ อีกทั้งยังนำร่องผ่องถ่ายงานให้กองทุนหมู่บ้านพัฒนาสู่ธนาคารหมู่บ้านในอนาคต(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มกราคม 2552)
เมืองไทยประกันชีวิตพึ่ง"ธ.ก.ส."สานกลยุทธ์ต่อยอดตลาดรากแก้ว สำหรับ"เมืองไทยประกันชีวิต"การคบ"ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร" (ธ.ก.ส.) เป็นพันธมิตร ดูจะกลายเป็นความได้เปรียบทางธุรกิจเหนือคู่แข่ง ด้วยสามารถแทรกซึมความรู้การทำประกันชีวิตลงสู่ฐานรากแก้วผ่านองค์กร พนักงานของ "ธ.ก.ส." ที่ชาวรากแก้วให้ความไว้วางใจ ถือเป็นความโชคดีในระยะยาวสำหรับการเจาะตลาดขนาดใหญ่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
ธ.ก.ส.-ธอส.เข้าตาจนเฉือนเนื้อเลือดสาดใบสั่ง"โยกเงินฝากรัฐ"อุ้มลูกหนี้"พูดง่ายทำยาก" เมื่อหนทางการโยกเงินฝากของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจเข้าสู่ 2 ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ อย่าง "ธ.ก.ส."และ"ธอส.จะกลายเป็นภาพเลือนรางลงทุกที แต่ด้วยภาระหน้าที่ทำให้ธนาคารทั้ง 2 แห่งต้องยอมเฉือนเนื้อตัวเอง แม้เลือดในตายังไม่กระเด็นแต่ก็พอมีแผลให้รู้สึกเจ็บๆ คันๆ เพราะเงินกองทุนที่รัฐหวังว่าจามารถโยกเข้ามาได้นั้นถูกปิดกั้นจากข้อผูกมัดที่มิอาจดึงเงินดังกล่าวมาใช้ได้ง่าย ๆ ทำให้ธนาคารเฉพาะกิจรัฐทั้ง 2 แห่ง ต้องพึ่งพาลมหายใจตัวเองเป็นหนทางสุดท้ายที่จะช่วยเหลือลูกหนี้ที่กำลังเดือดร้อน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มิถุนายน 2549)
รัฐบาลใช้แบงก์เฉพาะกิจจนเพี้ยน ธอส.ดอกเบี้ยแพงสุด หวั่น ธ.ก.ส.ซ้ำรอย รัฐใช้สถาบันการเงินเฉพาะกิจเต็มสูบ หลังแบงก์กรุงไทยสะดุด เปิดทางทำธุรกิจเชิงพาณิชย์ หวั่นหากเกิดปัญหาหนีไม่พ้นเอาเงินภาษีประชาชนอุด ขณะที่โครงสร้างเริ่มเปลี่ยน ธอส.กลายเป็นแบงก์ที่ดอกเบี้ยกู้บ้านลอยตัวสูงสุด ขัดหลักการส่งเสริมคนมีรายได้ปานกลาง-น้อยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง เกรงเข้าสูตรยิ่งจนยิ่งจ่ายแพง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 มกราคม 2549)
ธ.ก.ส.:สังข์ทองในคราบเงาะป่า แบงก์รัฐที่ถูกมองข้ามความสำคัญ ด้วยการปฏิบัติหน้าที่ของธ.ก.ส.เปรียบเสมือนปิดทองหลังพระ ทำให้เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะรู้ถึงความสำคัญของธนาคารแห่งนี้ แต่สำหรับเกษตรกรชื่อนี้กลับเป็นที่รู้จักมักคุ้นอย่างดีด้วยว่าเป็นลูกค้าหลักที่ธ.ก.ส.เข้าไปให้บริการ และแม้ว่าวันนี้ชื่อเสียง บทบาท และหน้าที่ของธ.ก.ส ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ในอนาคตเมื่อมีการขยายขอบเขตการให้บริการ ทั้งชื่อและบทบาทของธ.ก.ส.จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 พฤศจิกายน 2548)
ธ.ก.ส.โฉมใหม่โกอินเตอร์ ขยายธุรกรรม-เปิดเอกชนถือหุ้น ธ.ก.ส.เดินหน้าบริการเชิงรุก ขยายธุรกรรมให้บริการปล่อยสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ยันไม่ทิ้งงานเดิม มุ่งเกษตรกรเป็นหลัก "วราเทพ"มั่นใจมาถูกทาง เตรียมเปิดสาขาต่างประเทศ ส่วนสนองนโยบายรัฐไม่เสี่ยง-ได้ค้ำประกัน คนวงการแบงก์เห็นด้วยขยายธุรกรรมลดความเสี่ยง แต่ควรสำรวจตัวเองก่อนโกอินเตอร์ ชี้แบงก์พาณิชย์-EXIM แบงก์ทำได้ดีกว่า(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 พฤศจิกายน 2548)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย