Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning53  
ผู้จัดการรายวัน25  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
Total 92  

Listed Company
Manager Lists
 
People > ตัน ภาสกรนที


นิตยสารผู้จัดการ
ตัน ภาสกรนที ชีวิตใหม่ที่ “ไม่ตัน” นับจากวันที่ “ตัน ภาสกรนที” ผลักดัน “โออิชิ” ที่เขาสร้างมากับมือจนเติบใหญ่และสามารถเข้าไปเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สำเร็จ ชื่อ “ตัน” ก็ปรากฏอยู่ในตาราง Role Model อันดับต้นๆ เรื่อยมา แต่ไม่เคยมีปีไหนที่เขาจะไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 1 ได้ จนกระทั่งปีนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
Villa Maroc ประติมากรรมริมหาด ของ “ตัน ภาสกรนที” การลงทุนในรีสอร์ตไม่ได้มีนัยเพียงธุรกิจโรงแรม หลายรีสอร์ตถูกมองเป็นเครื่องประดับสถานะทางสังคมของไฮโซ บางรีสอร์ตถูกตีความเป็น "ของเล่น" ของลูกคนรวย แต่สำหรับ "Villa Maroc" ตันเชื่อว่าเขากำลังสร้างรีสอร์ตที่มีนัยที่ยิ่งใหญ่และมีความหมายมากกว่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2552)
อันดับ 3 ตัน ภาสกรนที ถ้าวงการเพลงลูกทุ่งให้นิยามภาพลักษณ์ของไมค์ ภิรมย์พร เป็นตัวแทนของกรรมกรผู้ใช้แรงงาน ในวงการธุรกิจ โดยเฉพาะในกลุ่ม SMEs น่าจะมองภาพลักษณ์ของตัน ภาสกรนที ว่าเป็นตัวแทนของผู้ประกอบการที่มีความพยายามฟันฝ่าอุปสรรค เคยล้มลุกคลุกคลาน แต่มาประสบกับความสำเร็จในภายหลัง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
Positioning Magazine
แจกไว...ได้ไว...ชาเขียวแจกทอง ปล่อยให้ ตัน ภาสกรนที ปล่อยแคมเปญเด็ด “รวยเปรี้ยง” แจกทอง 60 วัน 60 ล้าน จนกลายเป็นกระแส ในที่สุดโออิชิ ก็ต้องหันมาปล่อยแคมเปญแจกทองออกมาบ้าง เมื่อมาทีหลังแจกเท่ากับคู่แข่งก็คงไม่สวย โออิชิเลยแจกทั้งทอง และรถคู่กัน 2 รางวัล โดยใช้ชื่อแคมเปญว่า “รวยซ้ำ รวยซ้อน” รวมมูลค่า 100 ล้านบาท(Positioning Magazine 31 ตุลาคม 2555)
ล็อตเตอรี่ยี่ห้อ “อิชิตัน” เปรี้ยงเดียว 3 ต่อ ถึงแม้ว่าชื่อของ ตัน ภาสกรนที และชาเขียวอิชิตันของเขา จะเป็นที่รู้จักในตลาดมากอยู่แล้ว แต่เมื่อพิจารณาลงไปในรายละเอียด ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด ก็ยอมรับว่าคนที่รู้จักเขาส่วนใหญ่เป็นคนเมืองที่รับสื่อมากกว่า นี่คือหนึ่งในจุดอ่อนที่เขาต้องกำจัดเพื่อให้แบรนด์เติบโตอย่างแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น(Positioning Magazine 24 กันยายน 2555)
"แจก แลก แชร์" ichitan Vs Oishi วัดกันชัดๆ หลังจาก ตัน ภาสกรนที ประกาศแจกโทรศัพท์มือถือ OPPO 30 เครื่อง ด้วยกติกาง่ายๆ แค่กด Like แล้ว Share หลังจากนั้น โออิชิ ก็เกทับ บลัฟแหลก แจก ซัมซุง กาแล็กซี่ S 3 ด้วยวิธีการแบบเดียวกัน แถมยังระบุชัดเจนว่าจ่ายภาษี 5 % ให้ด้วย(Positioning Magazine 30 สิงหาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
‘ตัน’ทุ่ม400ล.ลุยคอมมูนิตี้

‘ตัน ภาสกรนที” รุกค้าปลีกต่อเนื่อง ทุ่มงบ 400 ล้านบาท พัฒนาที่ดินแปลงงาม 5 ไร่เป็น‘ธิงค์ พาร์ค อาร์ต คอมมูนิตี้มอลล์’   ที่ถนนนิมมานเหมินทร์เชียงใหม่ 

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2555)
“ตัน”ปั้นอิชิตันถล่มบ้านเก่า ไร้สัญญาใจ”เจริญ”-เกทับไซส์โออิชิ “ตัน” ลั่นไม่มีสัญญาใจ “เสี่ยเจริญ” เดินหน้าลุยธุรกิจชาเขียวพร้อมดื่ม อัด 150 ล้านบาท ปั้น”อิชิตัน” แจ้งเกิด หวัง 3 ปี ขึ้นท็อปทรี อัดโปรโมชั่นตามรอยโออิชิ เตรียมจ่อแตกไลน์เครื่องดื่มใหม่ดาหน้าทำตลาดเพียบ เมินทำแอลกอฮอล์ สิ้นปีรายได้รวม 1,700 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2554)
“ตัน” ปั้น “ดับเบิ้ลดริ้งค์” กรำศึก มอบดีทแฮล์มจัดจำหน่าย ในปีแรกตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 500 ล้านบาท คาดว่าภายใน 3 ปีจะมีรายได้รวม 2,000 ล้านบาท และยังดำเนินการตามเจตนารมณ์เดิมคือ ปีแรกของการก่อตั้งบริษัทฯ กำไรครึ่งหนึ่งของผมและภรรยาที่ถือหุ้นอยู่ในบริษัทสัดส่วน 50% จะนำเข้กองทุนมูลนิธิตันปันและไม่ต่ำกว่า 90% ในปีที่ 9 เป็นต้นไป(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 กุมภาพันธ์ 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Self Management วันที่ “ตัน” ยังมี “โออิชิ” จริงแล้ว “ตัน” วางแผนมาตั้งแต่วันแรกที่ขายหุ้นแล้วว่าจะต้องหาคนมาแทนที่ในตำแหน่งที่เขานั่งอยู่ เพราะเมื่อบริษัทขายไปแล้วก็เท่ากับความเป็นเจ้าของต้องหายไปด้วย แต่เหตุที่ยังไม่มีใครมารับไม้ต่อ ไม่ใช่เพราะผู้บริหารของกลุ่มเจริญ (สิริวัฒนภักดี) ที่มีอยู่ไม่มีความสามารถเทียบเท่า หรือไม่มีใครมีศักยภาพเหนือกว่าทางด้านการบริหาร และการตลาด แต่ด้วยสัญญาใจที่มีต่อกันต่างหาก ทำให้ยังต้องบริหารมาถึงทุกวันนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2553)
หมากเกมใหม่ 'โออิชิ' โฟกัสกำลังผลิต รุกหนักชาดำปูทางสู่บัลลังก์ซอฟต์ดริงก์ 'โออิชิ' เปลี่ยนแนวรบ หันสร้างจุดแข็งเพิ่มกำลังการผลิต เตรียมพร้อมต่อยอดความแข็งแกร่งแบรนด์จากบัลลังก์ตลาดชาเขียวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลง เข้ารุกหนักตลาดชาดำพร้อมดื่ม ปูทางสู่ผู้นำตลาดเครื่องดื่มต่อไป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 กรกฎาคม 2552)
ฤา "ตัน"ขาลง เส้นทาง "ตัน" เจ้าพ่อชาเขียวพร้อมดื่ม หลังเป็นเพียงมือปืนรับจ้างในอาณาจักร "โออิชิ" ท่ามกลางสถานการณ์ตลาดเครื่องดื่มขาลง การต่อยอดแบรนด์ที่แข็งแกร่ง จากธุรกิจชาเขียวที่เป็นผู้คุมเกม ไปสู่สมรภูมิใหม่ในเซกเมนต์ชาดำ ที่พลิกชะตาเปลี่ยนบทบาทจากผู้นำตลาดเป็นผู้ตาม ติดตามภารกิจสร้างทางรอด! เบนเขมโฟกัสเพิ่มสัดส่วนกลุ่มอาหาร ผลักดันขึ้นเป็นธุรกิจสร้างรายได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 สิงหาคม 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย