Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ119  
Positioning39  
ผู้จัดการรายวัน6  
PR News57  
Total 221  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Crafts and Design

Subcategories
Ceramics
Seladon
Leathers
Silk
Pottery


นิตยสารผู้จัดการ
โกยเงินจากศิลปะไม้อัดเปลือกไข่ เมื่อ 13 ปีที่แล้ว Eric Chapeau ตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตและดูเหมือนทางเดินเส้นนี้ไม่น่ามีอนาคตสดใสรองรับด้วยซ้ำ แต่เขามุ่งมั่นและแน่วแน่มากเมื่อหันมาทุ่มเทให้กับงานผลิตไม้อัดเปลือกไข่ที่นอกจากเป็นงานทำมือและใช้แรงงานสูงแล้ว ยังต้องใช้ความอุตสาหะอย่างยิ่งยวดในการสร้างสรรค์แต่ละชิ้นงานขึ้นมา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สตูดิโอของเขาจะสั่งซื้อไข่ 54,000 ฟองในคราวเดียวกัน!(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
Thomas Heatherwick นักออกแบบกระถางคบเพลิงโอลิมปิก'12 พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้ง สิ่งที่เป็นความลับสุดยอดและทุกคนเฝ้ารอ เห็นจะเป็นพิธีจุดกระถางคบเพลิง ซึ่งผู้ชมทั่วโลกตื่นเต้นอยากเห็นแนวคิดและงานออกแบบที่จะปรากฏต่อสายตา ณ วินาทีนั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
NTHC ต้นแบบการค้าขายกับจีนที่ (น่าจะ)...แฟร์ที่สุด “NTHC ทำหน้าที่รับประกันให้กับทั้งผู้ซื้อว่าจะได้สินค้าตามที่สั่งแน่นอนและผู้ขายว่าต้องได้เงินถึงมือด้วยเช่นกัน ขจัดปัญหาการถูกโกงที่เคยเกิดขึ้นในกระบวนการค้าขายระหว่างไทย-จีน หลายครั้งที่ผ่านมาด้วย”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
Positioning Magazine
Brands of Japan @ ION Orchard นับแต่กลางปีที่แล้ว “ION” คือชื่อใหม่ที่ดึงดูดความสนใจจากผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนน Orchard ได้มากที่สุด ตั้งแต่คอนเซ็ปต์การออกแบบ Premier Shopping Strip ที่มี Flagship ของแบรนด์ระดับโลกมากถึง 15 ร้าน เช่น Louis Vuitton, Cartier, Dior, Dolce & Gabbana, Giorgio Armani, Prada เป็นต้น และยังโดดเด่นด้วย Media Membrane ความยาว 117 m ซึ่งห่อหุ้ม Complex รองรับงานประชาสัมพันธ์สำหรับอีเวนต์ใหญ่ๆ ได้ตลอดปี(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
ติดสปีดให้สินค้าด้วยดีไซน์ “ทุกวันนี้มีสินค้ามากมายที่มีคุณภาพแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่ใส่ใจในดีไซน์และการสื่อสารที่เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภค” ชยุตม์ อัศรัสกร กรรมการผู้จัดการ MZD Bangkok บอกถึงที่มาของการ ผู้ร่วมทุนกับ Massimo Zucchi นักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลี ในการเปิดบริษัท Massimo Zucchi Design Bangkok(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
Decotti ส่วนผสมอันกลมกลืนระหว่างของหวาน Fashion และ Kawaii* Accessories ถูกตกแต่งออกมาได้อย่่างสมจริงที่สุดภายใต้ชื่อ “Decotti” ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับสาวญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในฤดูร้อน 2008(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ดีไซน์กลับหลังหัน…สร้างสรรค์นวัตกรรม สิ่งหนึ่งที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในการสร้างความแตกต่างเป็นเอกลักษณ์ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี นั่นคือรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเตะตา ซึ่งมาจากงานสร้างสรรค์เชิงดีไซน์ โดยหลายกิจการได้นำเอาประเด็นดังกล่าว เข้ามาสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน รวมถึงการเสริมพลังแบรนด์ จนกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับระดับโลกไปแล้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2861)
บลูเอเลเฟ่นท์ปลื้มกลุ่มโกรเซอรี่ ขยายอีก6ประเทศหวังกวาด100ล. บลูเอเลเฟ่นท์ เปิดเกมรุกตลาดต่างประเทศโดยใช้สินค้าในกลุ่มโกรเซอรี่ไลน์เป็นตัวชูโรง ปลื้มสำเร็จไปแล้ว 14 ประเทศ เตรียมขยายต่ออีก 6 ประเทศในปีนี้ มั่นใจรายได้เติบโต 250% กวาดรายได้กลุ่มโกเซอรี่ 100 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2551)
สินค้าของขวัญ-ของแต่งบ้านรุ่ง เอ็น.ซี.ซี.จัดงานรับเทรนด์ตลาด สินค้าของขวัญ ของแต่งบ้าน ของไทยยังรุ่ง ส่งออกเติบโตไม่หยุด เล็งเปิดตลาดใหม่ที่ขยายตัวสูง คาดทั้งปีรายได้ส่งออกโต 12%(ผู้จัดการรายวัน 16 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
อินเทศกาลความสุข ช้อปสนุกของขวัญหลากสไตล์ ในงาน “เทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2557” ต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปี ต้องไม่พลาดมางานแสดงสินค้า “เทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2557” ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 8 ธันวาคมนี้ ที่อาคาร 1 - 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี(Integrated Communication Co., Ltd. 3 ธันวาคม 2556)
TCDC เปิดเทรนด์โลก 2014: แฟชั่น วัสดุ เทคโนโลยี สี พื้นที่ และการใช้ชีวิต” ผ่านอีบุ๊ค ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ TCDC จัดทำอีบุ๊ค “เจาะเทรนด์โลก 2014 โดย TCDC : แฟชั่น วัสดุ เทคโนโลยี สี พื้นที่ และการใช้ชีวิต” เปิดเผยกระแสเทรนด์หลักที่จะมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคในปี 2014 พร้อมรวบรวมแนวโน้มที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดจากสำนักเทรนด์ระดับโลก(Idea Works Communications Co.,Ltd. 14 กันยายน 2556)
บราเดอร์ จัดเวิร์คช็อป ชวนพนักงาน พร้อมลูกค้า ทำผ้าพันคอให้น้องๆ ที่ป่วยเป็นมะเร็ง บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร นำทีมทำกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ Golden Ring Project เพื่อนำไปมอบให้แก่เด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งจากโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี โรงพยาบาลรามาธิบดี และสถาบันประสาทวิทยา(4D Communications Co.,Ltd. 21 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย