Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ248  
Positioning44  
ผู้จัดการรายวัน435  
ผู้จัดการรายสัปดาห์131  
PR News522  
Total 1249  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Economics


นิตยสารผู้จัดการ
เศรษฐกิจท้องทะเลเวียดนามต้องการสันติ เวียดนามวางยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลเอาไว้ โดยมีเป้าหมายให้มีสัดส่วนถึง 55% ของ GDP ในอีก 8 ปีข้างหน้า แต่ตัวแปรที่จะทำให้เป็นไปตามเป้าหมายได้คือ “สันติ”(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
เศรษฐกิจโลกในกำมือผู้หญิงชื่อ Angela Merkel เศรษฐกิจโลกกำลังตกอยู่ในอันตราย และจะรอดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้หญิงเพียงคนเดียว “ทุกคน ไปที่เรือชูชีพเดี๋ยวนี้!!!!” คือสัญญาณอันตรายที่ตลาดกำลังส่งออกมาว่าเศรษฐกิจโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างใหญ่หลวง นักลงทุนจึงพากันเร่งรีบกว้านซื้อพันธบัตรรัฐบาลอย่าง สหรัฐฯ เยอรมนี และประเทศที่ถูกมองว่า “ปลอดภัย” ซึ่งมีเพียงหยิบมือเดียว และยังลดจำนวนลงเรื่อยๆ(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
พลังงานทดแทนของไทย มีศักยภาพแต่ยังไม่มีบทเด่น ส่วนที่ 2 ความสำคัญของพลังงานทดแทนต่อสังคมเศรษฐกิจไทย และเพราะเหตุใดไทยจึงมีความต้องการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไทยประสบความสำเร็จอย่างสูงในการใช้กลยุทธ์สร้างการเติบโต เป็นหนึ่งในประเทศเอเชียที่มีการเติบโตทางสังคมและเศรษฐกิจสูงมากในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ซึ่งช่วยลดความยากจนและทำให้ชนชั้นกลางเติบโต(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
Positioning Magazine
Thailand Trendy 2011 หาจุดร้อนๆ แก้หนาวให้ธุรกิจ ปี2554เศรษฐกิจยังโตแต่ซบเซากว่าปีเสือ โดยจีดีพีจะโตประมาณ4% เป็นค่าเฉลี่ยจากหลายสำนักเศรษฐกิจทั้งรัฐ เอกชน โดยมาจากปัจจัยการบริโภคในประเทศ การใช้จ่ายภาครัฐ และการท่องเที่ยว เพราะหวังพึ่งส่งออกไม่ได้เหมือนเดิม จนคาดว่าส่งออกจะโตไม่เกิน 10%(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
ความรู้สึกเริ่มดีขึ้น แม้จะผ่านไปแล้วเกือบ 9 เดือนกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่ก็ยังมีเสียงลุ้นอยู่ว่านับจากนี้โลกจะฟื้น หรือจะยังซบเซาต่อ สำหรับเจ้าของสินค้าบริการต่างๆ ที่อยากได้คำตอบ หรืออยากรู้สัญญาณว่ากำลังซื้ออยู่ที่ไหน ต้องมาดูผลสำรวจในระดับทั่วโลกจาก Synovate ถึงความมั่นใจของผู้บริโภคในโลกใบนี้เมื่อเดือนพฤษภาคม 2009 เปรียบเทียบกับพฤศจิกายน 2008 ใน 26 ตลาด ทั้งหมด 17,300 คน ที่เพิ่งเปิดเผยเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ข้อสรุปว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่เชื่อว่าขณะนี้เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ได้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว และรออีกสักพักหนึ่งจะฟื้นตัว(Positioning Magazine กันยายน 2552)
ฝ่าวิกฤตร้อน ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง กลายเป็นกระแสร้อนขึ้นมาอีกครั้งสำหรับ“ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” Sufficiency Economy เพราะเชื่อว่าจะเป็นทางออกเดียวในการฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจของไทย ซึ่งบรรดาผู้เชี่ยวชาญ กูรูนักเศรษฐศาสตร์ คาดการณ์กันว่า ปีหน้าธุรกิจจะประสบวิกฤตอย่างหนัก(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
“ทีดีอาร์ไอ” ฉายภาพ ศก.ไทยปี 54 เตือนประชานิยมสร้างภาระในอนาคต “ทีดีอาร์ไอ” ชี้ ภาพรวม ศก.ไทยปี 53 ฟื้นรูปตัว “วี” พร้อมประเมิน “จีดีพี” ปีหน้า ต่ำสุดที่ 3.5% และสูงสุดที่ 7.1% แนะจับตาการลงทุนระลอกใหม่ภาค ศก.ที่แท้จริง โดยนโยบายรัฐยังคงมีบทบาทสูง เพราะตั้งงบขาดดุลสูงถึง 4 แสนล้าน แต่นโยบายประชานิยม อาจเป็นเบี้ยหัวแตกจนกลายเป็นภาระในอนาคต พร้อมเตือนปัจจัยเสี่ยงจาก QE2 ทำเงินท่วมโลก(ASTVผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
"ศุภชัย"จับยามสามตา ศก.โลกปีหน้าโต2-3% แนะรวมอาเซียนให้แกร่ง “ดร.ซุป” คาดเศรษฐกิจโลกปีหน้าโตแค่ 2-3% ชะลอลงจากปีนี้ เหตุเศรษฐกิจสหรัฐฯ และยุโรป ยังฟื้นตัวแบบเปราะบาง แนะรวมกลุ่มอาเซียนให้แกร่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ภูมิภาค อัดพวกเก็งกำไรค่าเงิน ไร้ความรับผิดชอบ เชียร์ไทยใช้นโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์พัฒนาประเทศ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 30 พฤศจิกายน 2553)
นักวิเคราะห์ ชี้ ราคาทอง-น้ำมันพุ่ง กดดันเงินเฟ้อ-ไทยนำเข้า 10% ของจีดีพี นักวิเคราะห์ คาดแนวโน้มราคาทอง-น้ำมัน ที่ขยับสูงขึ้น หลังการประกาศใช้มาตรการ “คิวอี” ของสหรัฐฯ อาจเป็นต้นเหตุสำคัญกดดันอัตราเงินเฟ้อ เพราะไทยนำเข้าน้ำมันสูงถึง 10% ของจีดีพี(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 พฤศจิกายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ศก.ไทยยังพอโตได้สวนปัจจัยลบ ลงทุนสินทรัพย์เสี่ยงยังน่าสนใจ

เซียนมองปีนี้เศรษฐกิจไทยโต 4-5 % ได้สบาย แม้จะมีปัจจัยลบรุมเร้า ทั้งหวั่นปัญหาน้ำท่วม เศรษฐกิจโลกโตช้า และ หนี้ยุโรปที่สูงแต่ความสามารถชำระหนี้ต่ำ ปัญหาลากยาวต่อเนื่อง เหตุปีที่ผ่านมาฐานต่ำเพราะน้ำท่วม แนะลงทุนทองยังน่าสนใจแต่จะผันผวนมากต้องหมั่นขายทำกำไรเป็นระยะ ให้กรอบ 1,480-1,980 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่หุ้นยังมีแรงซื้อจากต่างชาติเป็นตัวหนุนมองเป้าหมาย 1,240 จุด

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 กุมภาพันธ์ 2555)
พิษขึ้นค่าแรงปี 54 หวั่นไตรมาสแรกปิดโรงงาน-ลอยแพพนง. สภาอุตสาหกรรมเหนือ- อีสาน -ใต้ ชี้รัฐปรับค่าแรงขั้นต่ำ เพิ่มขึ้น 8-17 บาททั่วประเทศ มีผลกระทบเป็นลูกโซ่ หวั่นปีหน้าไตรมาสแรกขึ้นราคาสินค้า ย้ายฐานการผลิต ธุรกิจล่ม ผู้ประกอบการปิดโรงงาน สุดท้ายลอยแพแรงงาน แนะทางรอดปรับตัวจากบริการจัดการเป็นทางออก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
พิษแบงก์ชาติคุม“ฟองสบู่” คนรุ่นใหม่หมดสิทธิ์มีบ้าน มาตรการคุมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของธปท.เริ่มออกฤทธิ์ หน้าใหม่หมดสิทธิ์แจ้งเกิด คนทำงานวัยหนุ่มสาวหมดสิทธิ์ซื้อบ้าน โอกาสตีกลับเป็นของรายใหญ่ที่มีฐานการเงินแข็งแกร่ง REIC ตอกกลับอย่าหว่านแหคุม ควรคุมผู้ที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรสำหรับผู้ซื้อบ้านหลังที่ 2 หรือ 3 มากกว่าคุมบ้านหลังแรก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
PR News Network
กสิกรไทยแนะปี 57 ลงทุนหุ้นดีสุด ยกสหรัฐฯ จีนเป็นพระเอก กสิกรไทยมอง ปี 57 เศรษฐกิจหลักของโลกเริ่มฟื้นตัว ลงทุนในหุ้นดีที่สุด โดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ และจีน จะโดดเด่น ในขณะที่หุ้นไทย ยุโรป และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ยังน่าสนใจ(KASIKORNBANK 25 พฤศจิกายน 2556)
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดงานเทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2557 ชูธงสินค้าของขวัญ ของฝาก คุณภาพส่งออก กระตุ้นตลาดส่งท้ายปี พาณิชย์รุกคืบนโยบายกระตุ้นตลาดสินค้าไทย โดยจัดงานใหญ่ประจำปี “เทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2557” หนุนผู้ประกอบการนำสินค้าและบริการคุณภาพดีมาร่วมแสดงศักยภาพ พร้อมเปิดโอกาสการค้ากับผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ(Integrated Communication Co., Ltd. 4 ตุลาคม 2556)
การประชุมเฟด 17-18 ก.ย. 2556 ... คาดเฟดจะเริ่มปรับลดขนาดการซื้อสินทรัพย์ หลังเศรษฐกิจสหรัฐฯ ดีขึ้นต่อเนื่อง การปรับลดขนาดการซื้อพันธบัตรของเฟด อาจเป็นปัจจัยในระยะสั้นที่อาจจะกระทบกับการเคลื่อนไหวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทย(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย 15 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย