Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ221  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน277  
ผู้จัดการรายสัปดาห์77  
PR News179  
Total 687  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Investment

Subcategories
Bond
Funds


Positioning Magazine (1 - 10 of 10 items)
Strategic Alliance ต้องมาเป็นคู่ แม้ Strategic Alliance จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นเทรนด์ที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในยุคเศรษฐกิจผันผวน ที่ใครๆ ก็ต่างต้องหาที่พึ่ง ร่วมกันแชร์ทั้งเงินทุนและฐานลูกค้า เพื่อก้าวต่อไปในโลกธุรกิจอย่างมั่นคง และประสบความสำเร็จในระยะยาว(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
สร้างแบรนด์ผ่าน “โชว์รูม” “ต่อไปลูกค้าจะเดินเข้าไปซื้อประกันชีวิตด้วยตัวเอง และอาจรำคาญตัวแทนน้อยลง เพราะเข้าใจความจำเป็นของประกันชีวิตมากขึ้น” นี่คือเป้าหมายที่ตั้งไว้จากการทำ “ตลาดเต็มรูปแบบ” ของบริษัทอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต (AACP) และเป้าหมายชัดเจนมากขึ้นเมื่อ AACP ฉีกรูปแบบการใช้สื่อของธุรกิจประกันชีวิตเพื่อสร้างแบรนด์ด้วยการยึด “โชว์รูม” ใหญ่กลางสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 3 สถานีที่มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุด คือสยามฯ หมอชิต และอ่อนนุช รวม 7 แสนคนต่อวัน(Positioning Magazine มกราคม 2552)
“ทองคำ” หลุมหลบภัยวิกฤตเศรษฐกิจ การลงทุนประเภทอื่น ได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจของโลก ทำให้ราคาที่เคยสูงกับถูกลงอย่างรวดเร็ว และผันผวนหนัก แต่ “ทองคำ” กลายเป็นแหล่งลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่ว่าตลาดการเงินจะดิ่ง ค่าเงินใดจะอ่อนจะแข็ง หรือตลาดหุ้นวูบ “ทองคำ” ก็ยังเปล่งประกาย ยิ่งถือระยะยาวด้วยแล้วมีแต่รวยกับรวย(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
“กองทุนหุ้น” กำไรชัวร์ๆ ปี 2008 ที่ทั้งสำนักเศรษฐศาสตร์และโหราศาสตร์ ต่างชี้เปรี้ยงว่าเศรษฐกิจไทยตกอยู่ในภาวะซบเซาอย่างหนัก อัตราเติบโตทางเศรษฐกิจหรือจีดีพีไม่เกิน 5% ทำให้นักลงทุนทั้งในตลาดทุนและตลาดหุ้นต่างต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่ามากที่สุด แต่…การลงทุนมีความเสี่ยง… ซึ่งจะมากหรือน้อย และการลงทุนประเภทใดน่าจะมีแนวโน้มเติบโตไปได้สวยในปี 2008 ลองฟังคำแนะนำจาก “วิวรรณ ธาราหิรัญโชติ” รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย(Positioning Magazine มกราคม 2551)
Made in India โลกกำลังเทน้ำหนัก ด้วยเศรษฐกิจที่เติบโตชนิดพุ่งพรวดทุกปี จนธุรกิจเกือบทุกประเภทกำลังพาเหรดเข้าไปลงทุน อย่างที่อินเทรนด์คือถ้าไม่ไปจีนก็ต้องไปอินเดีย(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2550)
เจ เทรนด์ Come Back ปล่อยให้กระแส K-trend จากเกาหลีครองตลาดอยู่นาน ถึงคราว “เจ เทรนด์” จะมาทวงตลาดคืน ครั้งนี้เป็นเรื่องของกองทุนจากญี่ปุ่น ที่มาบุกตลาดแอนิเมชั่นด้วยตัวเอง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2550)
FIF : เอาเงินไทยไปลุยต่างประเทศ “ช่วงนี้ที่กองทุนเอฟไอเอฟ (FIF : Foreign Investment Fund) ค่อนข้างบูม เติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีที่แล้ว เพราะนอกจากภาครัฐส่งเสริม นักลงทุนมีความเข้าใจมากขึ้น เรื่องของค่าเงินที่แข็งขึ้นก็เป็นส่วนเติมเต็มในการตัดสินใจที่ทำให้นักลงทุนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น”(Positioning Magazine กันยายน 2550)
เปิดเส้นทาง “สิงคโปร์” บุกไทย เส้นทางการเดินทางของทุน “สิงคโปร์” เข้ามายังประเทศไทย ไม่เพียงเพราะความแข็งแกร่งของความเป็นชาติสิงคโปร์เท่านั้น หากแต่เพราะได้พันธมิตรที่ดีอย่าง “ไทย” ร่วมมืออย่างเต็มที่ ผนวกกับความจำเป็นของระบบเศรษฐกิจไทยในบางช่วงบางตอนของประวัติศาสตร์ไทย ส่งผลให้สิงคโปร์กระจายตัวอยู่ในหลายอุตสาหกรรมไทยปัจจุบัน(Positioning Magazine เมษายน 2549)
รายชื่อบริษัทจดทะเบียน 34 รายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายชื่อบริษัทจดทะเบียน 34 รายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่มีบริษัทหรือกองทุนจากสิงคโปร์เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน 5 อันดับแรกอย่างมีนัยสำคัญ(Positioning Magazine เมษายน 2549)
SINGLAND อะไรที่ทำให้ประเทศเล็กๆ ไม่มีแม้กระทั่ง “น้ำ” ใช้ เป็นของตัวเอง แต่สามารถสร้างตัวจนกลายเป็น สิงห์ทางเศรษฐกิจแห่งอาเซียน และกำลังก้าวไปสู่การเป็น “Global Player” แผ่อาณาจักรออกไปทั่วโลก โดยมี “ไทย” เป็น 1 เป้าหมาย ภายใต้ยุทธศาสตร์ Network Management ทำให้การล่าอาณานิคมไร้พรมแดนยุคดิจิตอล ทรงพลานุภาพ ไร้เทียมทาน(Positioning Magazine เมษายน 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย