Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ33  
ผู้จัดการรายวัน32  
ผู้จัดการรายสัปดาห์11  
PR News23  
Total 88  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Auditor and Taxation


นิตยสารผู้จัดการ
ลาว: หลักสูตรเดิม พื้นที่ใหม่ของ PWC การเปิดตลาดหุ้นถือเป็นสัญลักษณ์การหลั่งไหลของระบบทุนนิยม ซึ่งขณะนี้ทุกประเทศในกลุ่มอินโดจีนไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม ลาว และกัมพูชา กำลังจะมีองค์ประกอบครบ โดย สปป.ลาว คือประเทศล่าสุดที่กำลังจะเปิดตลาดหุ้นในปีนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2553)
18 ปี กับงานตรวจสอบบัญชีในดีลอยท์ "ผมได้ทำ ได้คิด ได้พัฒนา ในสายอาชีพนี้ทั้งเรื่องกฎ กติกา มันเปลี่ยนตามสภาพแวดล้อม มีการอัพเดตตัวเอง นั่นเป็นเหตุผลที่ผมไม่ได้เปลี่ยนงาน"(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2552)
ผมจะทำงานที่นี่จนเกษียณ "สิ่งท้าทายจริงๆ ธุรกิจเราจะบริหารพนักงานงาน 500 กว่าคนอย่างไร ให้มีมาตรฐานและยุติธรรม งานหลักๆ ที่ต้องทำ คือบริหารคน แก้ปัญหา ดูแลลูกค้า" เป็นคำกล่าวของสุภศักดิ์ ที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนบริษัทดีลอยท์ที่มีอายุ 70 ปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
คลังปลุกผีภาษีโทรคมนาคม หวังรายได้ปีละ1.6หมื่นล้าน คลังหาช่องปิดรูโหว่ภาษีหลุดเป้า เตรียมรื้อฟื้นภาษีสรรพสามิตโทรคมนาคมที่ยกเลิกสมัยรัฐบาลขิงแก่แต่ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ หวังดึงรายได้กลับคืนรัฐปีละกว่า 1.6 หมื่นล้าน พร้อมถก กทช.ประเมินภาษีจากมูลค่าคลื่นความถี่แทน(ผู้จัดการรายวัน 23 มีนาคม 2552)
จ่อรีดภาษีชา-กาแฟ-ชูกำลังบิ๊ก"กระทิงแดง-โออิชิ"ต้าน เตรียมเก็บภาษี "ชา – กาแฟ – เครื่องดื่มบำรุงกำลัง" รมช.คลังเผยข้อเสนอกรมสรรพสามิต เหตุเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย-ทำลายสุขภาพ เตรียมเรียกผู้ประกอบการถกก่อนออกเป็นประกาศกระทรวงฯ ดันยอดภาษีบาป 3 หมื่นล้าน ส่วนผลสรุปภาษีซานติก้าไม่คืบ สั่งยืดเวลาให้คณะกรรมการตรวจสอบไปอีก 30 วัน ดึงดีเอสไอร่วมทีมเพิ่มอำนาจสอบคนนอกได้ บิ๊ก "กระทิงแดง-โออิชิ" ค้าน ชี้ซ้ำเติมผู้ประกอบการ-ผู้บริโภค ขณะที่ รมว.สธ.ชงคุมขายเหล้าช่วงสงกรานต์ 3 วัน เล็งยกเว้นในโรงแรม(ผู้จัดการรายวัน 6 มีนาคม 2552)
ปิดฉาก!ลดภาษีรถยนต์ก.อุตฯเบนเป้าขอเงินกู้ ยกธงขาว! กระทรวงอุตสาหกรรมเลิกขอลดภาษีสรรพสามิตรถยนต์เหลือ 3% แต่ยังชงมาตรการช่วยเหลือกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ใน ครม.ศก.วันนี้ เล็งขอให้รัฐจัดหาเงินกู้แทน ระบุแก้ปัญหาตรงจุดกว่า เหตุคนไทยซื้อรถผ่อนมากถึง 80% ขณะที่ดีลเลอร์โวย "โตโยต้า-ฮอนด้า" 2ค่ายรถเล่นเกมกดดันรัฐบาลขอลดภาษีสรรพสามิต กักรถทั้งๆ ที่มียอดสั่งซื้อ อาจหวังผลอ้างยอดขายต่ำให้รัฐบาลช่วยเหลือ ด้านค่ายรถโต้กลับ รุ่น "วีออส-ซิตี้" ขายดี ไม่ทันส่งมอบ เพราะประเมินสภาพตลาดผิดพลาด(ผู้จัดการรายวัน 4 มีนาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ภาษีธุรกิจเฉพาะกับการขายอสังหาริมทรัพย์ การดำเนินธุรกิจมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าหรือให้บริการ ธุรกิจขายอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจขายสินค้าประเภทหนึ่งที่นำที่ดินและหรืออาคารขายให้กับผู้ซื้อที่มีความต้องการในที่อยู่อาศัยหรือสถานประกอบการ บางคนซื้อเพื่ออยู่อาศัย บางคนก็ซื้อเพื่อนำไปประกอบธุรกิจ ทำให้ผู้ประกอบการขายอสังหาริมทรัพย์ได้มีการนำอสังหาริมทรัพย์มาพัฒนาออกจำหน่ายหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น ที่ดินเปล่า ตึกแถว บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 เมษายน 2551)
เขตปลอดอากร เขตยกเว้นภาษี กิจการผลิตสินค้า กิจการอุตสาหกรรมเป็นกิจการที่กระบวนการผลิตมีต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้ประกอบการจะต้องแสวงหาการบริหารค่าใช้จ่ายให้มีต้นทุนที่ต่ำลงหรือต่ำสุดแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของสินค้าของตนเอง ต้นทุนที่สำคัญอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้นภาษีอากร หากขาดการวางแผนหรือบริหารภาษีอากรไม่รัดกุมหรือไม่เพียงพอก็อาจจะทำให้ผู้ประกอบการเหล่านั้นมีภาระต้นทุนทางภาษีอากรค่อนข้างสูง(ผู้จัดการรายวัน 10 เมษายน 2549)
สศค.บ่นอุบโครงสร้างภาษีปัจจุบันไม่ดีพอ ยกเครื่องใหม่รองรับรายได้ที่เปลี่ยนไป สศค.รื้อโครงสร้างภาษี 10 ปีตามคำสั่งรัฐ มองโครงสร้างปัจจุบันยังไม่ดีพอ ไม่สามารถรองรับรายได้ที่เปลี่ยนไป พร้อมจัดสรรสัดส่วนและเพิ่มศักยภาพของหน่วยงานรัฐให้ทำงานหนักเพื่อทำรายได้เพิ่มขึ้น ไม่ว่าการพัฒนาที่ราชพัสดุ หรือเพิ่มความสามารถการจัดเก็บของอทป.(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 เมษายน 2549)
PR News Network
International Tax Review ยกย่องให้ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เป็น Asian Tax Firm of the Year 2009 ด้วย 6 รางวัล tax firm of the year สำหรับผลงานของประเทศจีน ฮ่องกง อินเดีย สิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศไทย เช่นเดียวกับ 4 รางวัล Transfer Pricing สำหรับประเทศออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย และอีกหนึ่งรางวัล Indirect Tax สำหรับประเทศอินโดนีเซีย(ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ประเทศไทย, บจก. 20 มกราคม 2553)
ดีลอยท์ฯ วางแบรนด์โพซิชั่นนิ่งใหม่ Always one step ahead “ดีลอยท์จะนำหน้าหนึ่งก้าวเสมอ” หรือ “Always one step ahead” พร้อมประกาศตัวเป็นเจ้าแรกของวงการที่หันมาใช้สื่อโฆษณาสนับสนุนธุรกิจของบริษัทฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Green dot campaign(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. )
กรมสรรพากรเปิดโครงการ RD Camp Season 3 : The Reality มีเป้าหมายสำคัญเพื่อปลุกจิตสำนึกและเสริมสร้างทัศนคติที่ดีในการเสียภาษี ซึ่งมีนิสิต นักศึกษา ที่ผ่านการเข้าค่ายอบรม RD Camp สัญจร จากทุกภาคของประเทศ จำนวน 60 คน ระหว่างวันที่ 12 – 21 ตุลาคม 2552(โฟร์ฮันเดรท, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย