Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ31  
Positioning11  
ผู้จัดการรายวัน20  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News194  
Total 256  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Garment and Textile > Apparel and Accessories > Watches


นิตยสารผู้จัดการ
Breguet Type XX Aeronavale ชื่อ Breguet นั้นนอกจากจะเป็นตำนานในแวดวงนาฬิกาแล้วยังเป็นที่รู้จักและมีเกียรติในประวัติศาสตร์การบินเช่นกัน และบุคคลหนึ่งที่ควรได้รับการยกย่องก็คือ Louis Breguet ซึ่งเลือกเดินตามเส้นทางบรรพบุรุษในการประดิษฐ์นาฬิกาก่อนที่จะมาศึกษาเรื่องฟิสิกส์และโทรคมนาคมในภายหลัง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Steven Holtzman ผู้ปลุกปั้น Maitres du Temps จากความฝันของผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องการสร้างเครื่องบอกเวลาที่รวมศาสตร์และศิลป์จากฝีมือช่างระดับอัจฉริยะร่วมสมัย มาสร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Maitres du Temps กำลังบอกกล่าวเรื่องราวที่ไปไกลเกินกว่าเรื่อง “เวลา” มากทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
100 ปี Aeronavale กับ BREGUET หากตัวแทนของสายสัมพันธ์ระหว่าง A.L. Breguet ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Breguet ซึ่งเคยได้รับเกียรติแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งช่างนาฬิกาประจำกองทัพเรือฝรั่งเศสจะได้รับการสะท้อนผ่านผลงานที่ทรงคุณค่าความหมายใดๆ เชื่อแน่ว่าสัญลักษณ์ที่บอกกล่าว เรื่องราวดังกล่าวได้ดีที่สุดคงไม่พ้น Breguet Type XX(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
Positioning Magazine
โซวิล เอ ติตัส ปั้นสูตรรักฉบับไทย

“โซวิล เอ ติตัส” ต้องลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์กันอีกครั้ง กลับมารอบนี้ เปิดตัว คอลเลกชั่น ไทม์ อีส เลิฟ นาฬิการุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทศกาลเดือนแห่งความรัก จึงต้องยอมทุ่มจ้างซุป'ตาร์คู่ฮอต “ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์” เป็นพรีเซ็นเตอร์คู่แรกของไทย

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
Japanese Design (4) : Tokyoflash Japan ใครว่าหน้าปัดนาฬิกาข้อมือจำเป็นต้องมีเข็ม? และใครว่าบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือจำต้องเป็นตัวเลข? เมื่อ 30 กว่าปีก่อนคงต้องยกให้นวัตกรรมจอ LCD ของนาฬิกาข้อมือดิจิตอลยี่ห้อ Seiko กล้าฉีกรูปแบบความคลาสสิกของนาฬิกา ที่ใช้เข็มสั้นและเข็มยาวมานานนับร้อยปี แต่หากเป็นสมัยนี้คงต้องยกให้ Tokyoflash Japan ที่เป็นเสมือนเมกกะของนาฬิกาข้อมือ Super Cool ดีไซน์เหนือข้อจำกัดการบอกเวลาไม่เพียงแค่รูปลักษณ์สุดเท่และเก๋สะดุดตา แต่ยังได้ออกแบบวิธีการดูเวลาของนาฬิกา แต่ละรุ่นที่จำเพาะไม่เหมือนใครจนคนข้างๆ ที่ (แอบ) ชำเลืองดูนาฬิกาอยู่นั้นยากที่จะอ่านเวลาจากหน้าปัดได้(Positioning Magazine พฤษภาคม 2551)
เมืองไทย เมืองโอเมก้า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หากงานนี้ขอโม้ว่าเมืองไทยเป็นประเทศที่มีแฟนคลับโอเมก้า ”มากที่สุด” แห่งหนึ่งในโลก กระทั่งได้รับเกียรติให้จัดงานสำคัญๆ ของโอเมก้าในช่วงปีนี้อย่างต่อเนื่อง(Positioning Magazine ธันวาคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
“ซิตี้เชน”รุกตลาดโฮลเซลนาฬิกา

“ซิตี้เชน” จัดทัพใหม่ หันรุกตลาดโฮลเซลเต็มตัว สร้างรายได้เพิ่ม เตรียมขยายสู่ตปท.ปีนี้ หลังจากตลาดรีเทลเริ่มอิ่มตัวแล้ว แต่ยังคงขยายต่อ เนื่องเตรียมผุดชอปอีก 10 สาขา คว้าสิทธ์ใหม่อีก 2 แบรนด์หรู

(ASTV ผู้จัดการรายวัน )
“ราโด” เชือด 90 เอเยนต์นอกรีต แอบขายของปลอมบริษัทแม่ “ราโด” เชือดเอเยนต์นอกรีตกว่า 90 ราย โทษฐานขายของปลอม บริษัทแม่ชูไทยตลาดสำคัญ ประเดิมโครงการ คู่ค้าเอกสิทธิ์ ในไทยแห่งแรกในโลก ดันเอเย่นต์ที่เหลืออีก 70 ราย เป็นเอ็กซ์คลูซีฟเอเยนต์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
เบรเกต์ปรับชอปทั่วโลกดูดลูกค้าโอดพิษการเมืองไทยฉุดยอดวูบ เบรเกต์ ก้าวสู่สเต็ป2 จากนีชแบรนด์สู่เวิล์ดไวด์ หวังขยายฐานลูกค้าเพิ่ม พุ่งเปิดชอปอินชอปสร้างการรับรู้ เผยเมหาศรษฐีไทยติดท็อปไฟว์ แฟนพันธุ์แท้ชอปสูงสุดในสวิสเซอร์แลนด์ ส่วนในไทยปีนี้ยอดขายเข็นไต่ถึงเป้าลำบาก เหตุการเมืองส่งผลไม่มีมู้ดใช้เงิน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 ธันวาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
นาฬิกาสวิสบุกหนักตลาดจีน ผู้นำในอุตสาหกรรมนาฬิกาของโลกยังคงต้องยกให้กับนาฬิกาสวิส ซึ่งทุกวันนี้ได้ปรับตัวหันมาพึ่งพากำลังซื้อของผู้บริโภคในตลาดจีนมากขึ้น เพื่อความอยู่รอดและการรักษาอัตราการเติบโตทางธุรกิจ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
แนวโน้มตลาดนาฬิการะดับล่าง เน้นล้ำเทรนด์แฟชั่นอันดับแรก ธุรกิจการจำหน่ายนาฬิกาของโลกเป็นหนึ่งในธุรกิจไม่กี่อย่างที่ไปได้ดี ไม่ค่อยมีเรื่องเซอร์ไพร์ส หรือเรื่องตื่นเต้นแบบน่าตกใจออกมาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนกับธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาหรูที่จำหน่ายกับตลาดระดับบนยิ่งแทบไม่มีข่าวให้เขียนถึงมากนัก แต่เมื่อสำรวจตลาดนาฬิการะดับล่างที่เป็นแนวแฟชั่นกลับมีประเด็นทางการตลาดมากมายให้วิเคราะห์และวิพากษ์วิจารณ์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กันยายน 2550)
"สวอท์ช" รุกแฟรนไชส์เต็มตัว ลุยหัวเมืองแหล่งท่องเที่ยว "สวอท์ช" แบรนด์นาฬิกาดังจากสวิสเซอร์แลนด์ รุกตลาดขยายสาขาแฟรนไชส์ เจาะหัวเมืองใหญ่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ตั้งเป้า 3 ปี 1 จังหวัด 1 สาขา มั่นใจรองรับตลาดโตแน่ หลัง 2 สาขาแรกพัทยาและสมุย ยอดขายฉลุย ด้านบริษัทแม่ชี้ 2-3 ปีที่ผ่านมายอดขายดีต่อเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคซื้อนาฬิกาใส่มากกว่า 1 เรือนเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่เพื่อเป็นแฟชั่นมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือเซ็นทรัล เอาใจคนรักนาฬิกา มอบสิทธิส่วนลดพิเศษสุด ในงาน Central International Watch Fair 2013 บัตรเครดิต ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับบริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด จัดกิจกรรมเอาใจคนรักนาฬิกาในงาน Central International Watch Fair 2013 เพียงชำระเงินผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยภายในงาน สามารถแลกรับส่วนลดเพิ่ม 15%(Chomchaviwan Co.,Ltd. 11 กันยายน 2556)
ซิติเซ็นเปิดตัว “อีโค-ไดร์ฟ ซูเปอร์ไททาเนียม” รุ่นใหม่ล่าสุด “อีโค-ไดร์ฟ ซูเปอร์ไททาเนียม” เป็นนาฬิกาพลังแสงรุ่นล่าสุดจากซิติเซ็น หลังจากเริ่มออกจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2010 นับเป็นนาฬิกาในดวงใจของชายหนุ่มที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และรักสิ่งแวดล้อม ด้วยการขับเคลื่อนของพลังงานจากแสงธรรมชาติและแสงภายในอาคารไม่ต้องพึ่งพาแบตเตอรี่(ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย), บจก. 29 ตุลาคม 2555)
เคทีซีชวนสมาชิกเลือกช้อปนาฬิกาถูกใจ สบายกระเป๋า ยืดเวลาแบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน “เคทีซี” มอบความพิเศษสุดให้กับสมาชิกได้เลือก ช้อปนาฬิกาถูกใจ สบายกระเป๋าในงาน Central International Watch Fair 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่ The Event Hall ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันนี้ – 2 ตุลาคม 2555(บัตรกรุงไทย, บมจ. 5 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย