Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ28  
ผู้จัดการรายวัน22  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News9  
Total 59  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Mining


นิตยสารผู้จัดการ
ชนินท์ ว่องกุศลกิจ “ถ้าคุณอยู่กับมัน คุณจะตายเป็นคนสุดท้าย” “Bringing coal to Newcastle” เป็นสำนวนคนอังกฤษแท้ๆ เทียบกับสำนวนไทยก็เหมือนกับ “เอามะพร้าวห้าวไปขายสวน” เป็นวัฒนธรรมทางภาษาที่เหลืออยู่ให้คนทั้งโลกจดจำได้ว่า สถานะของเมืองนิวคาสเซิลในอดีต ครั้งหนึ่งเคยเป็นแหล่งเหมืองถ่านหินก่อนจะพัฒนามาเป็นเมืองในปัจจุบัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
คืนสู่สามัญ ในขณะที่ประชาคมโลกเรียกร้องหาพลังงานทางเลือกสะอาดลดภาวะวิกฤติโลกร้อน แต่อีกทางมุ่งมั่นใช้พลังงานนิวเคลียร์เพื่อตอบสนองเศรษฐกิจทั่วโลกที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะเป็นพลังงานให้คุณประโยชน์มหาศาลแต่อีกด้านหนึ่งก็ให้โทษมหันต์หากไม่สามารถดูแลควบคุมได้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
ภารกิจที่คนส่วนใหญ่มองไม่เห็น หากเข้าใจว่ากระบวนการทำเหมืองถ่านหินมีแค่การขุดถ่านหินขึ้นมาแล้วก็ขนออกไปขาย คงไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะเหมืองแต่ละแห่งมีขั้นตอนที่ต้องพิจารณาลงในรายละเอียด ซึ่งทั้งลึกซึ้ง อ่อนไหว และต้องติดตามงานต่อเนื่อง แม้ว่าเหมืองแห่งนั้นจะปิดตัวลงไปแล้วหลายปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
TCCลดทุนล้างหนี้สะสมกว่า380ล. ไทย แคปปิตอล ฯ ลดทุนจดทะเบียนและชำระแล้วด้วยการลดพาร์จาก 1 บาทเหลือ 50 สตางค์ เพื่อล้างขาดทุนสะสมกว่า380 ล้านบาท พร้อมปรับสิทธิวอร์แรนต์เพื่อใช้ซื้อหุ้นสามัญจากหุ้นละ 1 บาทเหลือ 50 สตางค์ อวดงบงวดสิ้นปี 52 ขาดทุนลดลงเหลือ 59 ล้านบาทจากปีก่อนที่ขาดทุน 122 ล้านบาท ผลจากการควบคุมค่าใช้จ่ายและหยุดธุรกิจที่ไม่เกิดกำไร(ASTVผู้จัดการรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2553)
ปิดเหมืองโจร่งBANPUฉุดรายได้พลาด5.7หมื่นล. บ้านปู เจอปัญหาเหมืองโจร่งที่อินโดนีเซียปิดชั่วคราว เพราะรอใบอนุญาตจากกระทรวงป่าไม้ก่อน แถมราคาถ่านหินเฉลี่ยปีนี้ต่ำกว่าปี 51 ที่ตันละ 72 เหรียญสหรัฐ ยอมรับเป้าหมายรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีที่แล้ว 5.7 หมื่นล้านบาทไม่ถึงฝัน ชี้เม็ดเงินจากเหมืองโจร่งคิดเป็น 5% ของรายได้รวมจากอินโดฯ และหากดูจากปริมาณการผลิตถ่านหินคิดเป็น 8-9% ของปริมาณการผลิตถ่านหินในอินโดฯ ที่ตั้งเป้าผลิตและขาย 23 ล้านตันในปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2553)
AGEปลื้มยอดขายQ4ปี52ขยับเพิ่ม นายสมยศ ฐิติสุริยารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) ที่มีคุณภาพดี เพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมเพื่อเป็นพลังงานทางเลือกที่ต้นทุนต่ำ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นบริษัทฯได้มีการประเมินยอดขายถ่านหินในช่วงไตรมาส4 ปี 52 เพิ่มขึ้น 10-20% เมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงไตรมาส 3 ปีเดียวกันที่ระดับ 485 ล้านบาท เนื่องจากช่วงปลายไตรมาส 3 ปี 51 บริษัทฯได้เปิดคลังสินค้าที่ศรีราชา จังหวัดดชลบุรี ส่งผลให้ยอดคำสั่งซื้อสินค้าทยอยเข้ามาเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทฯได้มีการประมาณการรายได้ในปี 52 ไว้ที่ระดับประมาณ 2,100 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
อุปสงค์ตลาดโลกหนุน เพิ่มพลังหุ้นเหมืองถ่านหิน ราคาน้ำมันโลกดึงเชื้อเพลิงขึ้นตามถ้วนหน้า หุ้นกลุ่มเหมืองถ่านหินได้อานิสงค์ มีร้อนแรงไม่แพ้กัน บ้านปู-ลานนา ราคาปรับขึ้นแล้วกว่าเท่าตัว เหตุมองราคาอาจจะสูงต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ประกอบกับปัจจัยบวกที่เอาบริษัทลูกเข้าตลาด และสรุปโครงการปลายปีได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 ตุลาคม 2550)
ยกระดับอุตฯเหมืองแร่ปลอดมลพิษเอกชนขานรับแม้ต้นทุนเพิ่ม-ชี้ดีกว่า“ชุมชน”ต้าน ก.อุตฯจับมือกพร.เร่งยกระดับมาตรฐานเหมืองแร่ไทยขีดเส้นปี 2551 ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต้องเหลือ 0% ด้านเอกชนขานรับพยายามลดมลภาวะให้ได้ตามเป้าหมาย แม้ต้นทุนประกอบการจะสูงขึ้นดีกว่าให้ชุมชนและประชาชนประท้วง-ต่อต้าน ขณะที่มูลค่าการผลิตแร่กว่า 40,000ล้านในปีที่ผ่านมาเชื่อปีนี้โตกว่าเดิมอีก 10%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มิถุนายน 2550)
PR News Network
โอเรียนเต็ล คอปเปอร์ ประเทศไทย เพิ่มศักยภาพผู้นำด้านผลิตภัณฑ์บัสบาร์ทองแดงคุณภาพสูง ในประเทศไต้หวัน สัมมนาวิชาการ ณ ประเทศไต้หวัน ในหัวข้อ Design and Type Testing of LV Switchboards to IEC 61439 Standard for Quality Performance เพื่อพัฒนาความรู้การออกแบบตู้สวิตช์บอร์ดและระบบบัสบาร์ทองแดง(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 10 กุมภาพันธ์ 2553)
อิตัลไทย แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับโครงการเหมืองแม่เมาะ บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด จัดงานแนะนำผลิตภัณฑ์และการให้บริการหลังการขายประเภทต่างๆ สำหรับโครงการเหมืองแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ซึ่งจัดให้กับผู้รับเหมาในโครงการขุด-ขนดินและถ่านหินของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เหมืองแม่เมาะ จังหวัดลำปาง(อิตัลไทยอุตสาหกรรม, บจก. )
ผาแดงฯ จัดโครงการสื่อสารเพื่อสิ่งแวดล้อม “Zinc for Life” กิจกรรม “Zinc for Life” หรือสังกะสีเพื่อชีวิต เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของสังกะสีและนำเสนอขัอมูลธุรกิจอุตสาหกรรมสังกะสีและทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ พร้อมทั้งเยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงถลุงสังกะสี รวมทั้งระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 28 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย