Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ162  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน70  
ผู้จัดการรายสัปดาห์20  
PR News163  
Total 404  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Agriculture

Subcategories
Organic Farming
Producer and Distributor of Seeds


นิตยสารผู้จัดการ
พลิกวิถี หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน ว่ากันว่า คน “แปดริ้ว” หรือชาวจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นเป็นนักประดิษฐ์ เพราะไม่ว่าจะเป็น “ควายเหล็ก” หรือเครื่องยนต์ “เรือหางยาว” ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตชาวไทยในอดีต ล้วนมีจุดกำเนิดมาจากที่นี่(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
เมื่อแชมป์เก่ามุ่งมั่นขอทวงตำแหน่งคืน พม่ากำลังดำเนินการอย่างเข้มข้นในการยกระดับ “อุตสาหกรรมข้าว” ของตนเอง โดยมีเป้าหมายในการกลับคืนสู่ตำแหน่งประเทศผู้ส่งออกข้าวเป็นอันดับ 1 ของโลก และดูเหมือนปัจจัยหลายด้านก็กำลังเอื้อต่อย่างก้าวของพม่าในเรื่องนี้(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
“ศูนย์กลางการค้าข้าว” เส้นทาง “ข้าวไทย” ในตลาดโลก คำถามที่เกี่ยวเนื่องกับการก้าวไปสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี พ.ศ.2558 ที่น่าสนใจประการหนึ่งอยู่ที่ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นผู้นำในการส่งออกข้าวของโลกจะใช้โอกาสนี้ในการปรับตัวและยกระดับสถานะการผลิต การค้า และการส่งออกของอุตสาหกรรมข้าวไทยได้อย่างไร(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
Positioning Magazine
คู่มือขายไข่ไก่เป็นกิโลฯ หนึ่งในนโยบาย 9 ข้อตามแนวทางประชาวิวัฒน์ คือการขายไข่ไก่เป็นกิโลกรัม ที่ได่รับการกล่าวถึง พูดถึง และถกเถียงกันมากที่สุด และเป็นนโยบายร้อนแห่งปีทีเดียว เพราะเป็นการแก้ปัญหาอีกแนวทางหนึ่งที่ต่างไปจากเดิม(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ประชาวิวัฒน์ การเมืองแบบ Consumer Insight การมองกลยุทธ์การบริหารจัดการของรัฐ โดยเฉพาะนโยบายประชาวิวัฒน์ สามารถมองได้ในหลายแง่มุม ตามการตีความของแต่ละคน แต่เนื้อหาโดยหลักของประชาวิวัฒน์ รากฐานที่แท้จริงก็คือหลักการตลาดที่ใช้ในการบริหารบริษัทเอกชนทั่วๆไป(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ไม่เอา...ชั่งไข่ ผลสำรวจสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ ความรู้สึกของประชาชนต่อราคาไข่ของนายกรัฐมนตรี จากกลุ่มเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลทั้งสิ้น 1,103 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 22-23 ม.ค.ที่ผ่านมา(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ผู้จัดการรายวัน
'ซีพี'โชว์แผนสร้างรายได้มหาศาลแดนมังกร จับมือรัฐผุด 'เกษตรแผนใหม่-แบงค์-อสังหาฯ'ป้อนคนจีน ซีพี จับมือรัฐบาลจีน รุกธุรกิจเมืองเกษตรแผนใหม่ในจีน นำร่องมณฑล จี๋ หลิน ใช้งบกว่า 3 หมื่นล้านบาท และปลูกผักปลอดภัยอีกกว่า 8,000 ไร่ โดยคาดว่าจะเป็นธุรกิจหลักในอนาคต เพราะเป็นธุรกิจที่ลงทุนไม่มาก เน้นการใช้ประสบการและเทคโนโลยีการเกษตรของซีพีเข้าไปเพิ่มผลผลิต และรับผิดชอบด้านการตลาด(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 ธันวาคม 2553)
“พรทิวา” สั่งทำยอดส่งข้าวหอมมะลิไปฮ่องกง เน้นคอนเซปต์คุณภาพหนึ่งเดียวในโลก “พรทิวา” ตั้งเป้าขายข้าวหอมมะลิตลาดฮ่องกง-มาเก๊า ปีหน้า 3 แสนตัน ขายคอนเซปต์ข้าวดี มีคุณภาพหนึ่งเดียวในโลก โดยมีแผนที่จะทำการประชาสัมพันธ์เพื่อกระตุ้นการบริโภคข้าวหอมมะลิไทยอย่างต่อเนื่อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
เกษตรฯ สั่งรับมือไข่ไก่ล้นตลาดปี 54 เร่งคนไทยบริโภค 200 ฟอง/ปี ก.เกษตรฯ เตรียมรับมือปริมาณไข่เพิ่ม 4.5 ล้านฟอง/วัน ช่วงกลางปี 54 หลังการนำเข้าเพิ่มปริมาณไก่ยืนกรง 5.7 ล้านตัว พร้อมใช้การรณรงค์คนไทยบริโภคไข่เพิ่ม 200 ฟองต่อปี ผลศึกษา ชี้ ยังควรมี Egg Board ต่อไป เพราะเป็นประโยชน์ต่อระบบ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 กันยายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แกะรอย 'โชค บูลกุล' คิดต่าง ทำต่าง อย่างเหนือชั้น ผมรู้สึกว่าถ้าองค์กรไหนสร้างวัฒนธรรมองค์กรจากผู้นำและทำให้เกิดการเรียนรู้ตลอดเวลา องค์กรนั้นได้เปรียบ เพราะในปัจจุบันและอนาคตการคิดจะทำอะไรเป็นเรื่องง่ายด้วยการค้นหาจากอินเทอร์เน็ต เมื่อองค์กรไหนหมั่นสร้างให้คนมีทักษะตลอดเวลา และเมื่อไรที่มีความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมา คนก็พร้อมทำ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
ค่ายซิลเวอร์เลคฯ สร้างแบรนด์ ดึงศิลปินดัง คิทาโร่ ประเดิมธุรกิจ แจ้งเกิดธุรกิจLive Entertainment หลังจากปลุกปั้นธุรกิจไร่องุ่นทำไวน์บนพื้นที่ 400 ไร่แห่งเดียวในภาคตะวันออกมานาน 5ปีจนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับครอบครัว “ตั้งใจตรง”แฟมิลี่ ล่าสุดบอสใหญ่ “สุรชัย” ตัดสินใจลงสนามธุรกิจใหม่ Live Entertainment นำเข้าคอนเสิร์ตดังจากต่างประเทศและให้เช่าสถานที่แสดงดนตรีแบบกลางแจ้งหลากรูปแบบ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคแตกไลน์ ทุ่ม150ล.ลุยมิวสิคเฟสฯพัทยา ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค แตกไลน์ สร้างแวลูแอดไร่องุ่น 1,200 ไร่ ทุ่มงบ 150 ล้านบาท ปรับสู่ธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นต์ พัฒนาพื้นที่รองรับคอนเสิร์ต ดันสู่มิวสิคเฟสติวัล(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 มกราคม 2554)
PR News Network
คาราวานคูโบต้ามอบโชค สุดคึกคัก ตอกย้ำที่หนึ่งในใจเกษตรกรไทย กิจกรรมสุดพิเศษเฉพาะลูกค้าคูโบต้าเท่านั้น สยามคูโบต้า จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 35 ปี เริ่มแล้วเดินสายโรดโชว์ “คาราวานคูโบต้ามอบโชค” ทั่วประเทศ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้(WeeM Communication Co.,Ltd. 9 ตุลาคม 2556)
โอกาสสินค้าอาหารไทยในจีนยังเติบโต ... อิทธิพลละคร ภาพยนตร์ ท่องเที่ยว เสริมตลาดอาหารไทยสร้างความนิยมต่อเนื่อง การนำเข้าอาหารของจีนอิทธิพลของละคร ภาพยนตร์ไทย และจำนวนนักท่องเที่ยวจีนในไทยที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ อาจเป็นตัวเร่งให้ผู้บริโภคชาวจีนมีความคุ้นเคยและต้องการสินค้าอาหารไทยเพิ่มขึ้น(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย 23 กันยายน 2556)
ก้าวที่ยั่งยืนของชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน เราไม่อาจปล่อยให้ชาวประมงมีอาหารสำเร็จรูปรับประทานแต่ไม่มีเรือไว้แล่นหาปลา ไม่อาจปล่อยให้ชาวประมงนั่งมองน้ำมองฟ้าแต่ไร้ซึ่งเครื่องมือทำมาหากิน(SCG 20 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย