Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ142  
Positioning63  
ผู้จัดการรายวัน134  
ผู้จัดการรายสัปดาห์56  
PR News867  
Total 1206  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Transportation > Aviation

Subcategories
Airport
Low Cost Airline


นิตยสารผู้จัดการ
“Hello Tomorrow” ภาพลักษณ์ใหม่ของเอมิเรสต์ สายการบินเอมิเรตส์ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ภายใต้สโลแกน “Hello Tomorrow” ในฐานะศูนย์กลางแห่งการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับประสบการณ์อันน่าประทับใจในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ทั้งนี้สายการบินเอมิเรตส์ได้เตรียมแคมเปญการตลาดแบบครบวงจรเพื่อการโปรโมตภาพลักษณ์ใหม่ในครั้งนี้จากการเป็นแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวกลายเป็นแบรนด์แห่งไลฟ์สไตล์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
Grabaseat.co.nz กับกลยุทธ์การตลาดแบบใหม่ของแอร์นิวซีแลนด์ เมื่อ 17 ปีก่อน ผมนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ มาประเทศนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าตอนนั้นผมยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ แล้วยังต้องเดินทางข้ามทวีปคนเดียวอีกด้วย ผมยังจำได้ว่าเครื่องบินที่ผมนั่งในวันนั้นเป็นเครื่องโบอิ้ง 767 ซึ่งแคบนิดเดียว ผมยังแปลกใจว่าทำไมแอร์นิวซีแลนด์ใช้เครื่องบินลำแค่นี้บินตั้ง 10 กว่าชั่วโมง ผู้โดยสารไม่อึดอัดแย่หรือ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
เอมิเรตส์สร้างกำไรเป็นประวัติการณ์ บริษัทในเครือเอมิเรตส์แถลงผลกำไรที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่า 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับเป็นมูลค่าผลประกอบการที่โดดเด่นถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงที่ภาวะทางเศรษฐกิจไม่มั่นคง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
Positioning Magazine
KLM จัดแคมเปญเอาใจคนคลั่งเซเลบ ใช่แต่เมืองไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบเซเลบคนดัง ผู้บริโภคชาวดัทช์ก็ใช่ย่อย KLM สายการบินชาวดัทช์ ให้ผู้โดยสารลุ้นเที่ยวชิดติดเซเลบคนดัง ซึ่งความสนุกของแคมเปญคือการได้เล่น Interactive Video ผ่านเวปไซต์ จำลองสถานการณ์เมื่อเราไปนั่งข้างๆเซเลบคนนั้นแล้วได้คุยกันตามไลฟ์สไตล์ของเค้า(Positioning Magazine 31 พฤษภาคม 2555)
กระเป๋าเดินทาง..อยู่ไหน ? แอพฯเดลต้าแอร์ไลน์จัดให้

เคยคิดลองมั้ยว่า...ระหว่างที่คุณนั่งเครื่องบิน  กระเป๋าเดินทางของคุณจะถูกดูเเลยังไง  จะถูกเปิดตรวจมั้ย  จะโดนขโมยของรึป่าว  หรือจะถูกทิ้งๆขว้างๆจนทำให้กระเป๋าเสียหาย   คำถามเหล่านี้สายการบินเดลต้าตอบได้หมด  ด้วยแอพลิเคชั่นติดตามกระเป๋าเดินทางของคุณผ่านมือถือนั่นเอง

(Positioning Magazine 24 พฤษภาคม 2555)
บิน-แชร์-แล้วนั่งด้วยกัน

การนั่งเครื่องบินแบบเดินทางเดี่ยว ไม่ต้องลุ้นหนักเหมือนที่เคยเป็นว่าคนที่นั่งข้างๆ จะเป็นใครกันหนออีกต่อไป ถ้านั่งสายการบิน KLM กับโปรแกรม Meet&Seat ผู้โดยสารพร้อมแชร์โพรไฟล์กับผู้โดยสารลำเดียวกันผ่าน Facebook และ Linkedln ก็สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งติดกับใครในเครื่อง

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
เฮลิลักค์ทุ่ม200ล.ซื้อฮ.5ลำรุกบริการท่องเที่ยวน่านฟ้า “เฮลิลักค์” สบช่องว่าง เปิดม่านลุยธุรกิจให้บริการเฮลิคอปเตอร์เพื่อการท่องเที่ยว ควักกระเป๋า 40 ล้านบาท ซื้อเฮลิคอปเตอร์ไว้บริการใน 3 ปี มีแน่ 5 ลำ ลงทุนอีกร่วม 200 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
เปิดตัวสายการบินน้องใหม่ “ไทยไทเกอร์แอร์เวย์ส” ตอกย้ำศูนย์กลางการบินในอาเซียน คาดเริ่มบินได้ Q1 ปีหน้า “ปิยสวัสดิ์” ยันราคาค่าโดยสารถูกมาก ขายทางอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก พร้อมเปิดแผนการบิน เน้นเชื่อมโยงจุดต่อจุดที่มีระยะทางการบิน 5 ชั่วโมง ใช้กรุงเทพฯ เป็น Gateway ในการเดินทางของภูมิภาคอาเซียน และใช้สุวรรณภูมิเป็นฐานปฏิบัติการ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2553)
การบินไทยโอดปัญหาเก้าอี้โคอิโตะทำสูญรายได้เดือนละกว่า 144 ล้าน การบินไทยเผยปัญหาโคอิโตะติดตั้งเก้าอี้แอร์บัส 330-300 ล่าช้า ทำสูญโอกาสหารายได้อย่าน้อยเดือนละกว่า 144 ล้านบาท ยันเส้นตาย 20 ก.ย. 53 ไม่เสร็จ Zim เสียบแทน ยอมรับราคาแพงกว่ารายอื่นแต่ทำงานเร็วกว่า เล็งเจรจา Zim ติดตั้งเก้าอี้บนเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 แทนค่าเสียเวลากรณียกเลิกข้อตกลง(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สงครามแอร์ไลน์เกมป่วนตลาดช่วงไฮซีซัน บรรดาสายการบินต่างๆ อาศัยช่วงฤดูท่องเที่ยวไฮซีซัน จัดโปรโมชั่นหลากหลายรูปแบบ ดึงกำลังซื้อจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ หวังเพิ่มรายได้ และสร้างประสบการณ์ในการใช้บริการให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่นิยมขับรถท่องเที่ยวในเส้นทางที่สายการบินต่างๆ เปิดให้บริการ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 พฤษภาคม 2554)
มิติใหม่บางกอกแอร์เวย์ส-รพ.กรุงเทพ 'หมอเสริฐ' ดันธุรกิจข้ามโลกเจาะยุโรป - จ่อคิวเข้าตลาดฯ! เจาะยุทธศาสตร์หมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ มหาเศรษฐีเมืองไทย วางเป้าดัน 2 ธุรกิจหลัก 'สายการบิน-รพ.กรุงเทพ'โด่ง-ดัง สู่น่านฟ้ายุโรป พร้อมเร่งปั้นบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้กลยุทธ์ '5M' หนุน2 กิจการเติบโตต่อเนื่อง จับตาธุรกิจอสังหาฯกำลังเป็นน้องใหม่ที่ถูกปั้นให้ยิ่งใหญ่เทียบเท่าธุรกิจสายการบินและโรงพยาบาล(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
“ซาเล้ง” อุ้มนกแอร์ “ทีจี” สะดุดถือหุ้น 49% โวยกรุงไทยขายแพง รมว.คมนาคม โดดอุ้มนกแอร์ สั่งการบินไทยต้องเข้าไปฟื้นฟูพัฒนา เพื่อให้เป็นไปตามแผนงานที่ได้เสนอมายังกระทรวง และเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง ด้าน บิ๊ก “ทีจี” ยอมรับ ยังไม่สามารถเพิ่มสัดส่วนหุ้นในสายการบินนกแอร์ให้เป็น 49% ได้ เพราะแบงก์กรุงไทยเสนอขายที่หุ้นละ 44 บาท ถือว่าแพงเกินไป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
PR News Network
บางกอกแอร์เวย์สเปิดให้บริการเช็คอินด้วยเครื่องอัตโนมัติ สายการบินบางกอกแอร์เวย์เปิดให้บริการเช็คอินด้วยเครื่องอัตโนมัติ ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ด้วยตนเองที่บริเวณสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ(Bangkok Airways 23 ธันวาคม 2556)
เอมิเรตส์ตอกย้ำความสำเร็จ เปิดตัว 3 เส้นทาง ใน 4 ทวีป ภายในหนึ่งวัน สายการบินเอมิเรตส์ ขยายเส้นทางบินใหม่โดยเปิดให้บริการเที่ยวบินสู่เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ และยังมีพิธีเปิดเส้นทางใหม่ มิลาน นิวยอร์ก รวมไปถึงเปิดตัวเส้นทางบินล่าสุดของแอร์บัส A380 ไปยังเมืองบริสเบนประเทศออสเตรเลีย(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 9 ตุลาคม 2556)
“แม็กนั่ม” จับมือ “การบินไทย” เปิดประสบการณ์ฟินลัดฟ้ากับ “ฟิน เดสติเนชั่น” ลุ้นทริปสุด “ฟิน” ณ ประเทศสวีเดน 5 วัน 4 คืน ชาวสุขนิยมมาเตรียมพบกับเซอร์ไพรส์ใหญ่รับปลายปี เมื่อ “แม็กนั่ม” จับมือกับ “การบินไทย” สายการบินแห่งชาติ เปิดประสบการณ์ฟินลัดฟ้ากับกิจกรรม “ฟิน เดสติเนชั่น” (Fin Destination) ณ กรุงสตอกโฮล์ม(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 8 ตุลาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย