Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ147  
Positioning49  
ผู้จัดการรายวัน102  
ผู้จัดการรายสัปดาห์33  
PR News705  
Total 1003  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Hotels & Lodgings

Subcategories
Boutique hotels


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 33 items)
แข่งตีตราจอง โรงแรม 6 ดาว หลังจากจุดสูงสุดของการจัดอันดับธุรกิจโรงแรม คือโรงแรม 5 ดาว หลายแห่งพยายามผลักดันตัวเองให้เป็นโรงแรม 5 ดาวให้ได้ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการให้มากที่สุด จนทำให้เกิดวิกฤต 5 ดาวเกลื่อนเมือง ส่งผลให้โรงแรมเปิดใหม่หลายแห่งต้องกระเถิบตัวเองเพื่อยกระดับให้แตกต่าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
คิดใหญ่แบบ ‘เซ็นทรัล’ ปั้นเชน ‘เซ็นทารา’ บุกตลาดโลก การเติบโตของเชนโรงแรมไทยในการเข้าไปบริหารโรงแรมโลกเริ่มมีมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเชนใหญ่ๆ อย่าง “เซ็นทารา” “ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป” “ดุสิตธานี” “ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ต่างบุกรับบริหารทั้งตลาดไทยและเทศ แต่ที่เห็นชัดคงหนีไม่พ้นเชน “เซ็นทารา” เพราะเห็นความเคลื่อนไหวได้อย่างเด่นชัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
‘ทิงเกอร์เบล’ เจาะตลาดไทย ชูคอนเซ็ปต์ ‘ไพรเวซี่’ เจาะลึกธุรกิจรีสอร์ตบนเกาะกูด “ทิงเกอร์เบล” รีสอร์ตน้องใหม่พร้อมสู้ศึกรีสอร์ตรุ่นพี่ วางโพซิชั่นรีสอร์ต 4 ดาว จับกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย ใช้กลยุทธ์ word of mouth สร้างชื่อ อนาคตเตรียมขยายธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่วังน้ำเขียว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
เจาะกลยุทธ์โรงแรมน้องใหม่ “เคป เซียนนา-เดอะ แนป” เจาะกลยุทธ์ธุรกิจโรงแรมน้องใหม่ของภูเก็ต “เคป เซียนนา โฮเต็ล แอนด์ วิลล่า” ใช้กลยุทธ์สร้างความโรแมนติกให้ที่พัก ดึงลูกค้าไทย-ต่างชาติเข้าพัก เตรียมขยายสระว่ายน้ำเพิ่มหลังได้รับความนิยมสูง อนาคตอาจขยายธุรกิจเพิ่มแต่ขอสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งก่อน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
ดุสิตธานี-เซ็นทรัล-อมารี-ไมเนอร์ฯ นำขบวน เชนโรงแรมไทยบุกโลกเชนโรงแรมไทยบุกโลก * ถึงเวลาเชนไทยยึดตลาดรับจ้างบริหารโรงแรมโลก * หลังพบผู้บริโภคเบื่อบริการแบบฝรั่งตะวันตก * ดุสิตธานี,เซ็นทรัล,อมารี ประกาศศักดาความพร้อม * ผุดเครือข่ายโรงแรมหวังสร้างแบรนด์ติดอันดับโลก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
คัมภีร์รบ 4 Star Hotel ยึดแนวรถไฟฟ้า สร้างแต้มต่อ ศึกแข่งขันบริหารโรงแรม 4 ดาว กำลังเป็นศึกสำคัญที่นักบริหารโรงแรมมืออาชีพทั้งเชนไทยและต่างประเทศไม่ควรกะพริบตา เพราะนอกจากจะต้องแข่งกับโรงแรม 4 ดาวด้วยกันเองที่ฝีมือแต่ละค่ายอยู่ในขั้นเซียนเรียกพี่แล้ว ยังต้องปะทะฝีมือกับโรงแรม 5 ดาวที่ลดราคาลงมาสู้แต่คงบริการแบบ Five Star ขณะเดียวกันต้องลับคมมีดเพื่อเชือดเฉือนกับโรงแรม 3 ดาวที่ให้ราคาถูกกว่าแต่บริการไม่แตกต่างกันเลย(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
จับตา"ธุรกิจโรงแรมไทย" ปีเสือ ระดับ 4 - 5 ดาวเริ่มฟื้น - บัดเจ็ตโฮเต็ลมาแรง!... สำหรับภาพรวมธุรกิจโรงแรมในปี'53 ว่ากันว่าจะเป็นปีแห่งการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงขึ้นด้วย เพราะในอีก 1-2 ปีจะมีโรงแรมเปิดใหม่รวมกว่า 4,000-5,000 ห้องทีเดียว ทั้งหมดน่าจะเกิดจากการท่องเที่ยวที่เริ่มส่งสัญญาณในทางที่ดีขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2553)
ถึงเวลา 'โลว์คอสต์ โฮเทล' เปิดเกมรุกชิงจ้าวตลาด สถานการณ์การแข่งขันในตลาดโรงแรมราคาประหยัด(โลว์คอสต์โฮเทล)กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อแต่ละค่ายทั้งไทยและเทศต่างลงมาเคาะตลาดเล่นสงครามราคาถูก ขณะที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนไปหันมาใช้บริการกันเพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมหลายค่ายเชื่อว่าจากปัจจัยดังกล่าวที่เป็นอยู่ในขณะนี้ น่าจะเป็นแรงส่งหนุนให้ธุรกิจโรงแรมในเซกเมนต์นี้เติบโต และไม่หายตายจากไปในตลาดธุรกิจโรงแรม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 มิถุนายน 2552)
ไขกลยุทธ์เชนต่างชาติ บุกตลาดโรงแรมไทย จำนวนห้องพักโรงแรมที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ในช่วง 3 ปีต่อจากนี้ไป(2551-2553)เชื่อได้ว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 20,000 ห้อง สืบเนื่องมาจากการลงนามเซ็นสัญญาระหว่างโรงแรมไทยกับเชนต่างประเทศซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 15 แบรนด์ การเข้ามาของเชนบริหารโรงแรมจากต่างประเทศครั้งนี้กลายเป็นตัวช่วยที่จะเริ่มพัฒนาแบรนด์โรงแรมใหม่ๆรวมไปถึงการนำแบรนด์ตัวใหม่เข้ามาเสนอนักลงทุนโรงแรมในไทยเพื่อรับบริหารมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
ฝ่าวิกฤติเชนไทย ปรับทัพรับศึกปี 2009 ผลกระทบจากปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจทั้งภายในประเทศไทยและต่างประเทศทำให้ธุรกิจโรงแรมในปี 2552 โดยเฉพาะโรงแรมระดับ 5 ดาวมีการคาดว่าธุรกิจไม่ทรงก็ทรุด เนื่องจากนักท่องเที่ยวปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเข้าพักโรงแรมในระดับ 3-4 ดาวแทนเหตุผลก็เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมระดับ 5 ดาวต้องเร่งปรับตัวอย่างเห็นได้ชัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 พฤศจิกายน 2551)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย