Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ61  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน58  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News234  
Total 368  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Health > Hospital

Subcategories
Clinic


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 16 items)
“ศิริราช”เอฟเฟกต์ รพ.ไทยปรับตัวดัน “เฮลท์ฮับ” ศิริราชโมเดลจุดกระแสการเปลี่ยนแปลง รพ.ไทย เซียนชี้ รพ.รัฐจ้องเดินตาม-รพ.เอกชนต้องควบรวมสู้ เป้าใหญ่ไม่ใช่แค่แข่งในประเทศแต่มุ่งรับศึกต่างชาติ ดันไทยพร้อมเออีซีสู่การเป็น “เฮลท์ฮับ” ของภูมิภาค(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กุมภาพันธ์ 2555)
BNH ยกเครื่องใหม่พร้อมรับ AEC

ปีนี้ BNH มีอายุครบ 114 ปี จึงรีโนเวตโรงพยาบาลใหม่ทั้งภายในและภายนอก โดยใช้เวลาประมาณ 2 ปี ขณะนี้ทำมาได้ 1 ปีแล้ว นอกจากนี้ ปีนี้เรื่องของงานบริการก็จะมีการปรับเปลี่ยนซึ่งเซอร์วิสของ BNH จะต้องเหนือกว่าคนอื่นๆ โดยใช้งบในการปรับปรุงพื้นที่ 250-300 ล้านบาท งบในการลงทุนเครื่องมือ 200 ล้านบาท

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
2 รพ.ขนาดกลาง ปรับตัวรับศึกควบรวม “โรงพยาบาลนครธน” ที่วันนี้ไม่สนเรื่องการควบรวมแต่หันมาพัฒนา “จิตใจ-การทำงาน” ของพนักงานให้ดีขึ้นดีกว่า หรือแม้แต่ “โรงพยาบาลวิภาวดี” ซึ่งชำนาญการควบรวมโรงพยาบาลขนาดเล็กและกลางก็มิได้นิ่งดูดายกับเหตุการณ์ กลับมุ่งพัฒนาตัวเองให้ “One Stop Service” เพื่อสร้างความแตกต่าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
ธุรกิจโรงพยาบาลไทยยุครวมตัวสู้ศึก “บำรุงราษฎร์” ยันกลยุทธ์โตเดี่ยว กลุ่ม รพ.กรุงเทพรับผลเด้ง 2 ต่อ แรงกระเพื่อมหลังจากกรุงเทพดุสิตเวชการ (บีจีเอช) หรือกลุ่ม ร.พ.กรุงเทพ ได้เข้าไปซื้อหุ้น ร.พ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (บีเอช) ในสัดส่วนถึง 11.11% รวมมูลค่า 2,717 ล้านบาท สร้างความไม่พอใจให้กับ “เดนนิส บราวน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และทีมบริหาร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ส่องกล้องปี 2554 รพ.ภาคตะวันออก หลังจากจับมือกันอย่างเป็นทางการสำหรับเครือโรงพยาบาลกรุงเทพกับพญาไท ทำให้ภาพธุรกิจโรงพยาบาลโดยเฉพาะภาคตะวันออกเปลี่ยนจากการแข่งขันเป็นความร่วมมือกัน เพราะโรงพยาบาลเอกชนภาคตะวันออกปัจจุบันมีเพียง 3 แห่งเท่านั้น คือ กรุงเทพ สมิติเวช และพญาไท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2554)
กลุ่มพญาไท+กลุ่ม รพ.กรุงเทพ รวมเพื่อรุก เตรียมพร้อมรับ AEC รองรับไทยเป็น รพ.ของโลก การรวมกิจการโรงพยาบาลครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าต้องการสร้างความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจรองรับการเตรียมความพร้อมเปิดเสรีธุรกิจโรงพยาบาลที่จะเกิดขึ้นในปี 2555 ซึ่งหากเปิดเสรีแล้วจะทำให้นักลงทุนต่างประเทศสามารถเข้ามาถือหุ้นในธุรกิจโรงพยาบาลได้ในสัดส่วนถึง 70% ของทุนจดทะเบียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ธันวาคม 2553)
2 ยักษ์ใหญ่ ‘บำรุงราษฎร์-พญาไท’ เร่งปล่อยกลยุทธ์ดึงลูกค้าไทยกลับ ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ในปี 2553 มีแนวโน้มเติบโตขึ้นกว่าปี 2552 โดยมีแรงหนุนจากปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจที่ดี ทั้งภาวะเศรษฐกิจและภาวะการท่องเที่ยวที่ปรับตัวดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ คือ เหตุการณ์ทางการเมืองในประเทศอยู่ในขอบเขตที่รัฐบาลดูแลได้และไม่นำมาสู่ความรุนแรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
'รพ.พรีเมียม' ลุยตลาด 4 ดาวสร้าง 'Price War' อัด'Promotion' เมื่อธุรกิจโรงพยาบาลเป็นมากกว่าการให้การรักษาในรูปแบบเดิมๆ ทำให้ต้องปรับตัวเองให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ตั้งแต่การออกแพกเกจการรักษาที่แปลกและแตกต่าง เห็นได้จากช่วง 3-4 ปีก่อน แพกเกจคลอดบุตรเป็นแพกเกจสำคัญที่โรงพยาบาลทั้งใหญ่-เล็กต่างหันมาให้ความสำคัญ หลังจากที่แพกเกจตรวจสุขภาพเคยเป็นแพกเกจที่โรงพยาบาลต่างหันมาอัดแคมเปญในส่วนนี้มาแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กรกฎาคม 2553)
เอ็กซเรย์ วิถีบำรุงราษฎร์ สู่แชมป์ TQC-เลิศด้วยบริการ * ไขรหัส สุดยอดบริการที่ดีของธุรกิจโรงพยาบาล * ตกผลึกวิสัยทัศน์+พันธกิจ 6 ข้อสู่คู่มือ 2c1sฉบับง่าย * ตอกย้ำความเข้าใจบทบาทหลักควบการบริการแบบแม่นๆ * แพทย์-พยาบาล-พนักงาน เปรียบเสมือน 'ทูตแห่งการบริหาร'ทุกคน(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มิถุนายน 2552)
วิกฤติเศรษฐกิจโลกทำต่างชาติหาย รพ.เอกชนปรับโฟกัสดึงตลาดไทย ความสั่นคลอนของเศรษฐกิจทั่วโลก ส่งผลให้ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนต้องเร่งปรับตัว หลังคนไข้ต่างชาติชะลอตัวลดลง โดยเริ่มให้ความสำคัญกับการเพิ่มสัดส่วนคนไข้ในประเทศ พร้อมทั้งอัดกิจกรรมด้วยการออกแพ็กเกจเหมาจ่าย เพื่อหวังจับกลุ่มลูกค้าองค์กรให้เข้ามา(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มกราคม 2552)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย