Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News31  
Web Sites1  
Total 41  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรงพยาบาลสมิติเวช, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Teen Center By Samitivej ภายในห้องตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นสีสันสดใสสะดุดสายตาผู้คนที่เดินผ่านไปมาในโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ศูนย์ Teen Center หรือศูนย์วัยรุ่นแห่งแรกในโรงพยาบาลเอกชนของเมืองไทย ที่เอาใจวัยรุ่นด้วยการดีไซน์อย่างทันสมัย เก้าอี้ทุกตัวสามารถนั่งแล้วหมุนเคลื่อนที่ไปได้รอบๆ ในห้องที่กว้างขวาง โปร่งสบาย ห่างไกลจากภาพของโรงพยาบาลทั่วๆ ไป(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2549)
สมิติเวชจำใจเปิดสาขา 2 แม้เศรษฐกิจไม่เป็นใจ เดือนพฤศจิกายน บริษัทสมิติเวช จำกัด มหาชน เจ้าของโรงพยาบาลสมิติเวชได้ฤกษ์เปิดให้บริการโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ อันเป็นแผนการขยายงานเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งได้วางไว้ก่อนที่เศรษฐกิจไทยจะล้มไม่เป็นท่าในทุกวันนี้ ซึ่งส่งผลให้ทางผู้บริหารต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์กันใหม่ เพื่อประคองให้สามารถอยู่รอดผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปให้ได้(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
หุ้นโรงพยาบาลมีความเสี่ยงน้อย แต่ราคาไม่หวือหวา ผลพวงของภาวะสงครามในอ่าวเปอร์เซีย ได้เริ่มแสดงออกมาให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว จากฐานะการเงิน และผลการดำเนินงานงวดสิ้นสุดปี 2533 ของบริษัทจดทะเบียนและรับอนุญาตที่ได้ทยอยรายงานมายังตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งปรากฏว่า ส่วนใหญ่จะมีตัวเลขกำไรสุทธิลดต่ำลงมากกว่าที่เคยทำได้ในปี 2532 แทบทั้งสิ้น(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2534)
Positioning Magazine
ลดราคา “ยาแรง” โรงพยาบาลไฮเอนด์ ทั้ง “บำรุงราษฎร์และสมิติเวช” โรงพยาบาลระดับไฮเอนด์ ย่านสุขุมวิท กำลังเดินกลยุทธ์เดียวกันคือ “โปรโมชั่นลดราคา” แม้จะมีเป้าหมายทางธุรกิจที่ต่างกัน(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายวัน
“สมิติเวช”เปิดแผน3ปีเท2พันล.เพิ่มเครือข่าย-ฐานคนไข้ต่างชาติ โรงพยาบาลสมิติเวช ระบุแผน 3 ปี ลงทุน 2 พันล้านบาท ลุยขยายเครือข่าย ทั้งแบบคลินิกและหน่วยบริการทางการแพทย์ พร้อมปรับปรุงใหญ่สมิติเวชศรีราชา รองรับตลาดคนต่างชาติ หวังขยับฐานต่างชาติสู่ 50% มั่นใจปีนี้เติบโต 20% สู่ 3.5 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 30 พฤษภาคม 2550)
กลุ่มโรงพยาบาลปีไก่กลับมาคึก กระแสควบกิจการกระหึ่มดันราคา ภาพรวมธุรกิจโรงพยาบาลในปีวอก กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้าหุ้นกลุ่มนี้ค่อนข้างไม่มีการเคลื่อนไหว และที่ฮือฮาที่สุดดูเหมือนดีลของการควบรวมกิจการของบริษัท โรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการ (BGH) และบริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) (SVH) ที่เกิดขึ้นเมื่อกลางปี 2547(ผู้จัดการรายวัน 4 มกราคม 2548)
ธุรกิจรพ.เอกชนบูมอีกรอบ รุกซื้อหุ้น"เครือข่ายตจว." เผยธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนฟื้นตัว หลังรัฐบาลเตรียมเดินหน้าดันไทยเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพในเอเชีย ขณะที่กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพดุสิตเวชการมาแรง เดินเกมเงียบวางเป้าขยายฐาน โรงพยาบาลเพิ่มทั่วประเทศ หวังสร้างเครือข่ายโรงพยาบาลในภูมิภาค ส่วนโรงพยาบาลรามคำแหง เล็งจับมือโรงพยาบาลในภูมิภาคที่มีกลุ่มแพทย์ ถือหุ้น พร้อมเข้าร่วมทุนบริหารสร้างเครือข่ายเพิ่ม(ผู้จัดการรายวัน 7 กรกฎาคม 2546)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กลุ่มพญาไท+กลุ่ม รพ.กรุงเทพ รวมเพื่อรุก เตรียมพร้อมรับ AEC รองรับไทยเป็น รพ.ของโลก การรวมกิจการโรงพยาบาลครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าต้องการสร้างความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจรองรับการเตรียมความพร้อมเปิดเสรีธุรกิจโรงพยาบาลที่จะเกิดขึ้นในปี 2555 ซึ่งหากเปิดเสรีแล้วจะทำให้นักลงทุนต่างประเทศสามารถเข้ามาถือหุ้นในธุรกิจโรงพยาบาลได้ในสัดส่วนถึง 70% ของทุนจดทะเบียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ธันวาคม 2553)
โรงพยาบาลตะวันออกเปิดศึกเชิงคนไข้เน้นโชว์ศักยภาพบริการทางการแพทย์ ธุรกิจรักษาพยาบาลในพื้นที่ภาคตะวันออกส่อแววแข่งดุตั้งแต่ต้นปี 50 หลายแห่งทุ่มงบฯก้อนโต พัฒนาเครื่องมือทางการแพทย์ ชูความเป็นต่อและความพร้อมในการรักษาพยาบาลแบบครบวงจร โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เปิดใช้อาคารรักษาผู้ป่วยหลังใหม่ที่มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเป็นศูนย์กลางการขนย้ายผู้ป่วยทางอากาศมูลค่า 1.2 พันล้านบาท อย่างเป็นทางการ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มีนาคม 2550)
PR News Network
ทรูมูฟ เอช ผนึก สมิติเวช และบีเอ็นเอช เปิดแอพพลิเคชั่นเชื่อมโยงสุขภาพ ให้คนไข้ใกล้โรงพยาบาลเพียงคลิกเดียว ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการ 3G+ ร่วมกับ ทรูแอพเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางการพัฒนาแอพพลิเคชั่นครบวงจร และ 4 โรงพยาบาลชั้นนำในเครือสมิติเวช และบีเอ็นเอช เปิดตัวแอพพลิชั่น “Samitivej Connect by TrueMove H” และ “BNH Connect by TrueMove H” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Connected Heath”(Aziam Burson-Marsteller (ABM) )
สมิติเวช นำความสำเร็จของ Health Application โรงพยาบาลสมิติเวช ร่วมงาน “Mobile Internet Marketing & Advertising Seminar 2010” โชว์ความสำเร็จจาก Health Application ที่สร้างสรรค์บริการเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ พร้อมกับร่วมสัมมนาในหัวข้อเกี่ยวกับความสำคัญของการสื่อสารและพัฒนารูปแบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยการสร้าง Application ผ่านมือถือ(โรงพยาบาลสมิติเวช, บมจ. 6 สิงหาคม 2553)
สมิติเวชยกระดับคุณภาพการดูแลผู้ใช้บริการปั้น “Team Sakura” รองรับกลุ่มผู้ใช้บริการชาวญี่ปุ่น “Team Sakura” หนึ่งในนโยบายส่งเสริมทีมแพทย์และบุคลากรสมิติเวชได้พัฒนาและเพิ่มพูนความรู้ด้านภาษาและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นแนวทางในการให้บริการที่คำนึงถึงคุณภาพและการเอาใจใส่ในสุขภาพของผู้ใช้บริการ(โรงพยาบาลสมิติเวช, บมจ. 8 มีนาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ โรงพยาบาลสมิติเวชโฮมเพจ โรงพยาบาลสมิติเวช


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย