Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ94  
Positioning176  
ผู้จัดการรายวัน191  
ผู้จัดการรายสัปดาห์54  
PR News143  
Total 604  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > News & Media > TV


นิตยสารผู้จัดการ
Discovery แสวงโอกาสบนจอทีวีไทย หากโฆษณาเป็นปัจจัยในการหล่อเลี้ยงธุรกิจและเป็นแรงหนุนนำในการผลิตรายการและแพร่ภาพทางโทรทัศน์ การเปิดแนวรุกของบรรดาผู้ผลิตรายการผ่าน Cable และช่องสัญญาณดาวเทียมที่กำลังโหมประชาสัมพันธ์พลานุภาพของสื่อที่มีอยู่ในมือ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
"คุณปิด ลูกเปลี่ยน" เปิดชีวิต ปิดทีวี เพื่อลูกน้อย ตั้งแต่โลกนี้มีโทรทัศน์ ดูเหมือนว่าทีวีจะกลายเป็นเพื่อนซี้กับคนเรามาทุกยุคสมัยโดยเฉพาะกับเด็ก บางบ้านปล่อยให้ทีวีทำหน้าที่ราว "พี่เลี้ยงเด็ก" โดยลืมไปว่า เบื้องหลังกล่องสี่เหลี่ยมที่เป็นดังหน้าต่างบานแรกที่นำเด็กๆ สู่โลกกว้าง ภายในยังเต็มไปด้วยอวิชชา อคติ และกิเลส ซึ่งลูกน้อยไม่ควรที่จะต้องเผชิญกับ "ปิศาจร้าย" เหล่านี้ตามลำพัง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
หลังบ้าน "คน" ค้นคน เช็คเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงานอย่างมาก เพราะเขาตระหนักดีถึงความทุ่มเท เสียสละ และอดทนของคนกลุ่มที่ร่วมลง "เรือลำเดียวกัน" และช่วยกันออกแรงแจวจนผ่านมาถึงจุดที่มีทุกวันนี้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
Positioning Magazine
ทีวีดิจิทัล : สงครามแย่งชิงคนดู! อุตสาหกรรมโทรทัศน์ยุคดิจิทัลจะกลายเป็นทั้งวิกฤติและโอกาสของคนทำสื่อ มันอาจเป็นการแจ้งเกิดสำหรับบางช่อง และอาจเป็นการแจ้งดับของฟรีทีวีบางช่อง? อย่างน้อยๆ ช่องสื่อสาธารณะ เช่นช่อง NBT ช่อง 5 และ ช่องไทยพีบีเอส ก็อาจดูเป็นวิกฤตมากกว่าช่องโทรทัศน์เชิงพาณิชย์อย่างช่อง 3, 7 และ 9(Positioning Magazine 6 กันยายน 2556)
โห! เปิดตัวซะขนาดนี้ TNT หรือ Turner Network Television เครือข่ายทีวีของสหรัฐอเมริกา เลือกทำไวรัลวิดีโอในการเปิดตัวช่องรายการละครหนังดราม่าที่เบลเยียม ด้วยวิดีโอที่เดินเรื่องในเมืองเงียบๆ แห่งหนึ่ง มีปุ่มกดสีแดงตั้งอยู่ ถ้ามีใครมากดปุ่มก็ได้ดูหนังบู๊แอคชั่น สะเทือนอารมณ์ยาวกว่า 1 นาที(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
UniTV เปลี่ยน View เป็นเงิน พฤติกรรมคนดูทีวีที่เปลี่ยนไป ยังเป็นโอกาสให้คนรุ่นใหม่อย่าง “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” เดินในจังหวะชีวิตใหม่กับการก้าวเป็นผู้ให้บริการช่องทางออกอากาศรายการทีวี เป็นการลงทุนที่มากและตั้งความหวังไว้สูงที่สุดในการลงทุนของเขาในปีนี้ ด้วยโปรเจกต์ UniTV(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ช่อง5กำไรพุ่ง7%ครึ่งปีแรก ทุ่มงบ1.6พันล.สร้างตึกใหม่ ช่อง 5 ทุ่ม 1.6 พันล้าน ผุดอาคารใหม่ พร้อมเทคโนโลยี รองรับระบบดิจิตอลและการแข่งขันธุรกิจทีวี พร้อมทำระบบนิวส์รูมเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านรายการ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
สื่อทีวีขึ้นค่าโฆษณาโหดชี้โลว์ซีซั่นส์เม็ดเงินยังไหลเข้า สื่อทีวีคึกคัก รับเม็ดเงินโฆษณาทีวีทะลัก เผยโลว์ซีซั่นส์ยังแน่นจอ ช่อง3 เตรียมจ่อเพิ่มค่าโฆษณาละครไพร์มไทม์หลังข่าวในไตรมาสสี่ ทะลุ 4.8 แสนบาท ด้านโมเดิร์นไนน์โขกราคาขึ้นอีก 50% ช่วงเช้าจันทร์-ศุกร์ ส่วนช่องเอ็นบีทีขึ้นโฆษณารายการข่าว 20%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
โพสต์ฯชิงดำNBT-"สนธิญาณ"เมิน วานนี้(22 มี.ค.) ที่สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ หรือช่อง11 / เอ็นบีที ได้กำหนดให้เป็นวันที่รับข้อเสนอของเอกชนเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมผลิต รายการข่าวกับทางสถานีเอ็นบีที สัญญา 1 ปี นับจากเดือน พ.ค.2553- เม.ย. 2554 นี้ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างปรกติ และพบว่า เมื่อครบระยะเวลาที่กำหนดไว้คือ เวลา 16.30 น. มีบริษัทที่ร่วมยื่นซองข้อเสนอเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมผลิตรายการข่าว กับทางสถานีเอ็นบีที ทั้งหมด 4 ราย คือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน), บริษัท ไดมอนด์ไฟต์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์ นิวส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (INC)และบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน )(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 มีนาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เปิดพอร์ต 500 ล้าน แบรนด์ “เรยา” หากวิเคราะห์ถึงการสื่อสารที่เป็นกระแสของสังคม หรือ Talk of the Town ของละครดอกส้มสีทอง จะพบว่ากระแสเกิดขึ้น ทั้ง Mass Media และ Social Media สลับกันไปมา ก่อนหลังแล้วแต่กรณี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 พฤษภาคม 2554)
Branded Content ภาคต่อ “เรียลิตี้” ในแง่รูปแบบรายการ ไม่ได้ปรับเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมผ่านรูปแบบการแข่งขันเกม และการประกวด ขณะที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมด้วยการส่งเอสเอ็มเอส โหวตหาผู้ชนะเลิศ แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป คือ การที่บรรดาเจ้าของสินค้าพัฒนาตัวเองไปสู่ความเป็นเจ้าของรายการทีวี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 เมษายน 2554)
โฆษษณาช่อง 3 แน่นรับปีกระต่ายเตรียมปรับผังรายการเช้าเพิ่มสีสัน ประเดิมเฮงตั้งแต่ต้นปี สำหรับช่อง 3 โดเฉพาะโฆษณาสำหรับเวลา 4 ทุ่ม - เที่ยงคืน ล่าสุดได้ยืนยันจากบอสบริหารว่าได้รับการจองจากบรรทัพสินค้าต่างๆเต็มหมดแล้วในช่วง6 เดือน ปีนี้ปรับขึ้นเวลาโฆษณาเรื่องเล่าเช้านี้ จาก 1.7 แสน เป็น 2 แสนบาทต่อนาที พร้อมปรับผังรายการ เตรียมเพิ่มสีสันข่าว 05.45-6.00 น. เติ่มมวาไรตี้ข่าว สุขภาพ เด็ก การศึกษา และบันเทิง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
PR News Network
อสมท จับมือ ไออีซี รุกบริการดิจิตอล ทีวี ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจ “ดิจิตอล ทีวี” ในเชิงธุรกิจ พร้อมลงนามในพิธีลงนามความร่วมมือดิจิตอลทีวีในเชิงธุรกิจ ซึ่งถือเป็นก้าวแรก ของดิจิตอลทีวีเชิงธุรกิจของประเทศไทย เริ่มออกอากาศเต็มรูปแบบเดือนกุมภาพันธ์ปี 2554(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 30 พฤศจิกายน 2553)
อสมท รุกบริการดิจิตอล ทีวี เปิดตัว ครั้งแรกในประเทศไทย “อสมท” จับมือพันธมิตรยักษใหญ่ ด้านเทคโนโลยีสื่อสาร “ไออีซี” เปิดตัวความร่วมมือดำเนินการธุรกิจ “ดิจิตอล ทีวี” ในเชิงธุรกิจ คาดใช้ได้เต็มระบบ กุมภาพันธ์ ปีหน้า(โฟร์ฮันเดรท, บจก. 26 พฤศจิกายน 2553)
“ทีวี ธันเดอร์” ยกมาตรฐานผู้ผลิตสื่อโทรทัศน์ปลอดมลพิษ เผยแผนรุกตลาดครึ่งปีหลังชู 3 กลยุทธ์ขับเคลื่อนนโยบาย “กรีน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” สร้างสรรค์รายการ-ละครปลอดมลพิษ สร้าง “สังคมดี อารมณ์ดี” ผ่านฟรีทีวี 3-5-7-9 วางแผนส่งพนักงาน ดารา และสื่อมวลชน ไปเปิดประสบการณ์สัมผัสวิถีความพอเพียง พร้อมรณรงค์ให้คนไทยลดการซื้อของใช้ฟุ่มเฟือยแก้ปัญหาโลกร้อน จัดงาน “ดาราไทยหัวใจรียูส ปี 2”(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 6 สิงหาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย