Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ84  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน73  
ผู้จัดการรายสัปดาห์19  
PR News126  
Total 290  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Construction > Cement


นิตยสารผู้จัดการ
ถึงเวลาเปลือยปูน... "เราขายปูนซีเมนต์มา 96 ปี ก่อนนี้ไม่เคยมีใครเชื่อว่าปูนซีเมนต์สวยยังไง เพราะต้องถูกวัสดุตกแต่งอื่นปิดทับตลอดก็เลยไม่มีใครเห็นถึงความงาม... แต่วันนี้เราทำให้ปูนซีเมนต์กลายเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านอยากโชว์"(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
ปูนทนน้ำทะเล ภายใต้แนวความคิดว่าด้วย SCG Eco Value ที่เน้นเรื่องความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในมิติของกระบวนการผลิตและความสามารถในการลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าของปูนแต่ละชนิด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2552)
จาก "ปูนใหญ่" สู่ SCG กับกระบวนการสร้าง Higher Value Added-Brand ในห้องประชุมใหญ่สำหรับแขกของผู้จัดการใหญ่ แม่บ้านพยายามหันแก้วด้านที่มีโลโก "SCG" เข้าหาแขกด้วยความจงใจจัดวางให้โลโกทำมุม 90 องศากับเส้นสายตาของแขก เธอบอกว่าเป็นระเบียบปฏิบัติ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
Positioning Magazine
ปูนก็เป็น Lifestyle Product ได้ แม้จะอยู่ในตลาดมานานเกือบ 20 ปี แต่ปูนสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อ “เสือคู่” จาก SCG กลับดูเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไร้นวัตกรรมและดูเชย จึงเป็นความพยายามครั้งใหม่ของ SCG ที่ต้องรีแบรนด์เป็น “เสือมอร์ตาร์” ให้กลับมาแจ้งเกิดใหม่อีกครั้ง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
3 New คัมภีร์รีแบรนด์ “เสือ” หลังจากปล่อยให้แบรนด์ “หยุดนิ่ง” มานานกว่า 70 ปี จนกระทั่งออกแบรนด์ “เสือคู่” ที่เป็นปูนสำเร็จรูปมาเสริมทัพเมื่อราว 13 ปีก่อน เสือก็ออกลายของเจ้าตลาดอีกครั้งด้วยการรีแบรนด์ในปลายปี 50 เพื่อให้ “เสือคู่” ดูหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวขึ้น กลายเป็น “เสือ มอร์ตาร์” ตัวใหม่ที่ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนโลโก้และ Packaging แต่มาพร้อมกลยุทธ์ 3 New คือ New Technology, New Business Model และ New Product(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
มองโลกแง่ดี แม้ภาพรวมธุรกิจไทยในปี 2551 ยังไม่สู้ดีนัก ทั้งค่าเงินบาทแข็ง เงินเฟ้อ และการเมืองก็ยังไม่นิ่ง ส่วนตลาดปูนซีเมนต์ ความต้องการใช้ในประเทศ ปี 2551 มีมูลค่า 28 ล้านตัน เท่ากับปีที่แล้ว ส่วนประมาณการส่งออกมีมูลค่า 14 ล้านตัน ลดลง 20%(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ปูนใหญ่เพิ่มเป้ายอดขาย 20-25% หลังครึ่งปีโกยรายได้ 1.5 แสน ล. ปูนซิเมนต์ไทย ปรับเป้ายอดขายปีนี้พุ่ง 20-25% จากเดิมคาดว่าเติบโตเพียง 10% หลังครึ่งปีแรกโกยรายได้เฉียด 1.5 แสนล้านบาท โตขึ้น 30% และกำไรสุทธิ 1.4 หมื่นล้านบาท เพิ่ม 18% ยอมรับครึ่งปีหลังราคาเม็ดพลาสติกอ่อนตัวลง และกระดาษทรงตัว ส่วนซีเมนต์ราคาไม่ลงไปกว่านี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 30 กรกฎาคม 2553)
พลาสติกดันกำไร TPIPLลุ้นปีหน้ารายได้โตกระโดด ทีพีไอโพลีนตั้งเป้ารายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อนที่ 2.49 หมื่นล้านบาท แต่มีกำไรจากการดำเนินงานดีกว่าปีก่อน เป็นผลจากธุรกิจเม็ดพลาสติกที่มาร์จินยังดีอยู่ ขณะที่ธุรกิจซีเมนต์การแข่งขันสูงทำให้มาร์จินต่ำ ฟุ้งปีหน้าบริษัทฯผลดำเนินงานโตแบบก้าวกระโดด หลัง3โครงการใหม่แล้วเสร็จ(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 พฤษภาคม 2553)
ปูนใหญ่จี้ธปท.ดูแลค่าบาท ปูนใหญ่จี้รัฐเข้ามาดูแลค่าเงินบาท หวั่นปีหน้าโอกาสค่าเงินบาทแข็งค่ากว่านี้อีก เนื่องจากตัวเลขการส่งออกมากกว่านำเข้า พร้อมกับเร่งรัดให้รัฐเร่งเบิกจ่ายงบไทยเข้มแข็งกระตุ้นเศรษฐกิจจนกว่าภาคเอกชนจะฟื้นตัวสู่ปกติ ยอมรับปีหน้าการลงทุนเอกชนยังไม่กล้าลงทุนใหม่(ASTVผู้จัดการรายวัน 13 ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปูนนครหลวงเล็งลงทุนในกัมพูชา ปูนซีเมนต์นครหลวง และ Chip Mong Group มีความเชื่อมั่นว่าการร่วมลงทุนในครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จ เนื่องจากประเทศกัมพูชาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ ที่สำคัญสภาพตลาดที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
SCGหวังไทยเข้มแข็งฟื้นดึงตลาดปูน SCG ซิเมนต์ เผยตลาดซีเมนต์ครึ่งปีแรกวูบ 10% หวังมาตรการไทยเข้มแข็งฉุดครึ่งปีหลังกระเตื้องเท่าปีที่ผ่านมา ระบุปี 52 ตลาดปูนตกต่ำสุดในรอบ 3 ปี เชื่อหลังจากนี้ตลาดค่อยๆเติบโตเท่าระดับเดิม 28 ล้านตันในไม่ช้า ส่วนส่งออกลุยตลาดใหม่แอฟริกา พร้อมชูนโยบายผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ล่าสุดเปิดตัว “ปูนช้าง ทนน้ำทะเล”(ASTVผู้จัดการรายวัน 21 กันยายน 2552)
ปูนตราเสือดันสินค้า High Value ชดเชยรายได้ช่วงตลาดรวมซบ ปูนตราเสือดันสินค้า High Value รุกตลาด ชดเชยรายได้ปูนเทาหดตัว ใช้ความต้องการสถาปนิกเป็นเรือธงพัฒนาการใช้งานปูนรูปแบบใหม่ ตามเทรนด์ออกแบบเน้นปูนเปลือย หวังช่วยเพิ่มยอดขาย(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 พฤษภาคม 2552)
PR News Network
เอสซีจีคว้า 5 รางวัลความเป็นเลิศ Thailand Corporate Excellence Awards 2012 สะท้อนความยั่งยืนขององค์กรและสังคม กานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี พร้อมคณะผู้บริหารเอสซีจี ร่วมรับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Thailand Corporate Excellence Awards 2012 โดยปีนี้ เอสซีจีได้รับ 5 รางวัล(SCG 2 กันยายน 2556)
ปูนซีเมนต์นครหลวงมุ่งมั่นพัฒนาคนและปกป้องแม่ธาตุทั้งสี่ ‘ดิน น้ำ ลม ไฟ’ เชื่อมั่นว่า ในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ เราจะต้องปกป้องและทะนุถนอมแม่ธาตุทั้งสี่ คือ ดินน้ำลมและไฟ และต้องปลูกฝังจิตสำนึกนั้นในหมู่คน โดยต้องเริ่มต้นที่พนักงานของเราเอง(ปูนซีเมนต์นครหลวง, บมจ. 13 ตุลาคม 2553)
ปูนอินทรี...ตอกย้ำจิตสำนึกคนรุ่นใหม่หัวใจสีเขียว พร้อมส่งเอ็มวีเพลง “Green Heart” ฝีมือการแต่งและขับร้องโดย “ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์” หรือ ว่าน AF2 เพื่อรณรงค์และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติให้แก่คนไทย โดยแฟนเพลงหัวใจสีเขียว ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “Green Heart” ได้แล้ววันนี้(ปูนซีเมนต์นครหลวง, บมจ. 8 กันยายน 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย