Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ80  
Positioning44  
ผู้จัดการรายวัน137  
ผู้จัดการรายสัปดาห์48  
PR News368  
Total 629  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Commercial and business > Retail


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 80 items)
ติวฟรีวิชากรีนที่ตลาดโลตัส สโตร์ปลอดคาร์บอนแห่งแรกในเอเชียของเทสโก้ โลตัสที่บางพระ ประกาศตัวเองเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการประหยัดพลังงาน เป็นซีเอสอาร์ที่เป็นผลพลอยได้จากการพัฒนาโครงการตามนโยบายของบริษัท ความทุ่มเทอย่างหนักเรื่องการประหยัดพลังงานทำให้ต้นทุนของสาขาพุ่งสูง ความคุ้มค่าในแง่ธุรกิจอาจจะให้ผลตอบแทนช้า พวกเขาจึงทดแทนด้วยสาระเพื่อการดูแลรักษาโลกผ่านการให้ความรู้จากสิ่งที่มีอยู่จริงแก่ชุมชนใกล้เคียง รวมทั้งผู้สนใจใกล้ไกลทั้งในเมืองไทยและต่างแดน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
สมการรักษ์โลกของเทสโก้ โลตัส เทสโก้ โลตัส (Tesco Lotus) มีนโยบายดำเนินธุรกิจ โดยคำนึงถึงลูกค้า พนักงาน และชุมชน ซึ่งองค์ประกอบหลังมีพันธกิจหลักด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เทสโก้ โลตัสเลือกใช้ เพื่อแสดงการใส่ใจต่อชุมชนในภาพใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
BIG C กำไรเพิ่ม 86% บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์โชว์ผลงานปี 2554 เติบโตอย่างแข็งแกร่งทุกด้าน สะท้อนความสำเร็จของการพัฒนาการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความสำเร็จในการเปิดสาขาเพิ่มขึ้นและการรวมกิจการกับคาร์ฟูร์ (ประเทศไทย) ทำให้ยอดขายโต 46.8% รายได้จากพื้นเช่าและค่าบริการโต 66.3% ส่งผลดันกำไรขั้นต้นโต 64.6% และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 86.1%(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
เทสโก้ โลตัส รีเทล โกรท เงินเต็มหน้าตัก เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้า “เทสโก้ โลตัส” เปิดเสนอขายหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าเทสโก้ โลตัส รีเทล โกรท (TLGF) ต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) และจะนำหน่วยลงทุนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป โดยตั้งเป้าระดมทุนมากกว่า 18,000 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
Woman Power ประเทศไทยมีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกแล้ว สมาคมผู้ค้าปลีกไทยที่มี บุษบา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด นั่งเป็นประธานหญิงคนแรก เหมือนได้ฤกษ์โชว์วูแมนพาวเวอร์ สั่งยกเครื่ององค์กรและประกาศนโยบาย 3 ภาคส่วน ขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกปี 2554-2555(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
การรุกอีกขั้นของ Tesco เทสโก้ โลตัสลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เปิดตัวสโตร์รูปแบบใหม่ “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า” บนถนนพระราม 4 เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ในการจับจ่ายสินค้าให้แก่ลูกค้าของเทสโก้ โลตัส สร้างมาตรฐานค้าปลีกสมัยใหม่ในประเทศไทย ด้วยการเพิ่มร้านค้า เพิ่มสินค้าใหม่ ยกระดับการบริการในราคาเทสโก้ โลตัส(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
ค้าปลีกไตรมาส 2 ขยายตัว แม้การใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงไตรมาสสอง ปี 2554 จะมีแนวโน้มผันผวนไปตามภาวะเศรษฐกิจ เนื่องจากผู้บริโภคยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาค่าครองชีพและราคาสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง ขณะที่รายได้ในปัจจุบันไม่สอดคล้องกับค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคยังคงมีความระมัดระวังในการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
เซ็นทรัลโลจิสติกส์เปิดทางใหม่จาก Hub ไทยไปจีนและอาเซียน ดนัย คาลัสซี Vice President ที่รับผิดชอบดูแลฝ่ายซัปพลายเชนของบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) ถือว่า เป็นมืออาชีพที่เชี่ยวชาญงานวางแผนกระบวนการบริหารจัดการซัปพลายเชนและโลจิสติกส์ ประสบการณ์เคยร่วมงานกับ Nestle ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ CRC ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมค้าปลีก และสินค้าอุปโภคบริโภคของไทย ที่มีซัปพลายเออร์คู่ค้ากว่า 3,800 บริษัทกับยอดขนส่งสินค้ามูลค่า 40,000 ล้านบาทต่อปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
กระบวนทัศน์ใหม่เซ็นทรัลรีเทล new space, new business กระบวนทัศน์การขยายธุรกิจใหม่ของ CRC (Central Retail Corporation) ท่ามกลางวิกฤตการเมืองไทยต่อเนื่อง กลายเป็นปัจจัยสู่ความสำเร็จของห้างเซ็นทรัลอย่างมาก เพราะเพิ่ม new space, new business ที่เพิ่มอัตราการเติบโตสูงสุดของยักษ์ใหญ่ธุรกิจค้าปลีกไทยถือว่าเป็นความท้าทายวิสัยทัศน์การค้าของทศ จิราธิวัฒน์ ที่สามารถก้าวข้ามอุปสรรคได้อย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
เมื่อจีนเปิดเสรีธุรกิจค้าปลีก (2) แม้จีนจะผ่อนผันกฎระเบียบที่เกี่ยวกับการลงทุนจากต่างประเทศในธุรกิจค้าปลีกตามเงื่อนไขการเปิดเสรีเพิ่มขึ้น หลังจากเข้าเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลกได้ 5 ปีแล้วก็ตาม แต่รัฐบาลจีนยังคงสร้างกฎหมายใหม่ๆ ในระดับต่างๆ ขึ้น ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเข้ามาลงทุนของต่างชาติอยู่ไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย