Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ80  
Positioning44  
ผู้จัดการรายวัน137  
ผู้จัดการรายสัปดาห์48  
PR News368  
Total 629  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Commercial and business > Retail


Positioning Magazine (1 - 10 of 44 items)
ถึงจะ Shop Online แต่ขอจ่ายเงินกับมือ บริการ Tops Shop Online ได้เปิดให้บริการช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ tops.co.th และผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นเพื่อหวังจะให้การช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมที่เข้าไปแทรกซึมอยู่ในทุกช่วงเวลาของชีวิต และให้ผู้บริโภคช้อปปิ้งได้ทันทีที่ต้องการ(Positioning Magazine 22 สิงหาคม 2555)
สถานการณ์เปลี่ยน กลยุทธ์ต้องเปลี่ยนตาม (Strategic Trend) กรณีบิ๊กโคล่า แบรนด์ที่ปลุกกระแสที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการน้ำอัดลม ถ้ามองในเชิงกลยุทธ์ทางการตลาด ถือว่าบิ๊กโคล่าสามารถเลือกกลยุทธ์ได้ดี หรือถ้ามองบิ๊กโคล่าเป็น Follower ก็ถือว่าใช้ Market-Follower Strategies ตัวจริงเลยก็ว่าได้ โดยออกผลิตภัณฑ์เลียนแบบหรือ Me-too product(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
Virtual Woolworths Stores

Woolworths Supermarket อันดับหนึ่งของคนออสซี่ สร้างความแปลกใหม่ด้วยวิธีการสั่งสินค้าจากร้านง่ายดาย เพียงสแกน Barcodes จากชั้นวางสินค้าของสาขาที่เปิดใหม่บริเวณสถานีรถไฟผ่าน App ก็สามารถสั่งสินค้าพร้อมเลือกวันเวลาส่งตรงถึงบ้านได้

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ท็อปส์ แข่งถูกด้วยคน เรื่องราวการเปิดศึกระหว่าง บิ๊กซี กับ โลตัส ที่ออกมาบลัฟฟ์กัน “ถูก” ชนิดไม่มีใครยอมใคร กลายเป็นศึกมหากาพย์ในวงการค้าปลีกเมืองไทยที่ดูไม่มีทีท่าจะยุติลงง่ายๆ แถมยังดึงให้ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ชูภาพพรีเมี่ยมมาตลอด ต้องลุกขึ้นมาขอแข่งถูกอีกราย(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
เซ็นทรัล โกอินเตอร์

การเข้าซื้อกิจการ “ลา รีนาเซนเต” ห้างสรรพสินค้าระดับหรูของอิตาลี 11 สาขา เมื่อกลางปีที่แล้ว ก็ทำให้กลุ่มเซ็นทรัลฯ มั่นใจเต็มเปี่ยมว่า การขยายการลงทุนออกนอกประเทศเพื่อเป็นระดับแบรนด์ค้าปลีกระดับโลก จะดูไม่ไกลเกินเอื้อม

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
ธุรกิจเงินล้านของคนช่างฝัน “Träume leben“ แปลตรงตัวว่า ใช้ชีวิตตามฝัน เป็นสโลแกนง่ายๆ แต่กินใจของธุรกิจค้าปลีกผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้ชีวิตกลางแจ้ง (Outdoor-Equipment) ที่ใหญ่ที่สุดของภาคพื้นยุโรปนามว่า Globetrotter Ausrüstung ก่อตั้งโดย Klaus Denart และ Peter Lechhart เมื่อปี ค.ศ. 1979(Positioning Magazine 15 ธันวาคม 2554)
ก้าวต่อไปของวัตสัน สำหรับปี 2554 วัตสัน เตรียมเดินหน้าแผนการลงทุนมูลค่า 210 ล้านบาท ในการขยายและปรับปรุงร้านวัตสันทั่วประเทศ และภายในสิ้นปีนี้ โดยมีเป้าหมายเปิดร้านวัตสันเพิ่มอีกกว่า 30 ร้านทั่วประเทศ และวางแผนเพิ่มยอดสมาชิกวัตสันให้ได้เป็น 850,000 คน(PRNEWS Positioning Magazine 22 มีนาคม 2554)
โปรฯ โลตัสรอบนี้จัดหนัก เพื่อลูกค้าคาร์ฟูร์ เทสโก้ ออกแคมเปญพร้อมโฆษณาลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีใจความสำคัญว่า หากนำคูปองคาร์ฟูร์มาใช้ที่เทสโก้คู่กับคลับการ์ด สามารถเพิ่มมูลค่า 2 เท่า จาก 80 บาท เป็น 160 บาท เพื่อดึงลูกค้าของคาร์ฟูร์ให้หันมาเป็นลูกค้าของเทสโก้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
Mobile Barcode Scanner อาวุธใหม่ปฏิวัติโลกค้าปลีก "การสแกนบาร์โค้ดผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วยแอพพลิเคชั่นของโทรศัพท์มือถือ (Mobile Barcode Scanner Application)" สำหรับผู้เขียนเองก็นึกไม่ถึงว่าเทคโนโลยีเก่าแก่เกือบครึ่งศตวรรษในระบบค้าปลีกอย่าง "บาร์โค้ด" จะแจ้งเกิดได้อีกครั้งใน พ.ศ.นี้(Positioning Magazine มกราคม 2554)
DAISO in Australia ในที่สุด “ไดโสะ” หรือที่รู้จักกันในหมู่ชาวญี่ปุ่นว่า “ร้าน 100 เยน” ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวร้านสาขาแรกในประเทศออสเตรเลียแล้วที่เมลเบิร์น หลังจากที่ร่ำๆ ด้วยการตีฆ้องร้องป่าวว่าจะเข้ามาเปิดตัวในดาวน์อันเดอร์มาหลายปี(Positioning Magazine มกราคม 2554)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย