Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News29  
Total 56  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Health > Fitness


นิตยสารผู้จัดการ
ChiroFit เหงื่อบำบัดโรคร้าย การเจ็บป่วยของคนเรามีการตั้งสมมุติฐานกันว่ามาจาก 2 สาเหตุคือ การเจ็บป่วยจากภายนอก นั่นก็คือเชื้อโรค ไวรัสต่างๆ การรักษาของการเจ็บป่วยลักษณะนี้คือการใช้ยา การผ่าตัด ซึ่งเป็นแนวคิดประเภทเจ็บป่วยตรงไหนรักษาตรงนั้น(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2550)
CAWOW มาแล้ว เทรนด์การออกกำลังกายในฟิตเนสที่เกิดขึ้นมาแล้วทั่วโลก เป็นจุดขายสำคัญของ CAWOW หุ้นน้องใหม่ในกลุ่มบันเทิงที่เป็นผู้จุดกระแสนี้ในไทยเมื่อ 5 ปีก่อน และปัจจุบันเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
CAWOW หุ้นน้องใหม่ในเครือ MAJOR การรุกเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในธุรกิจฟิตเนสของ MAJOR ดูผิวเผินอาจมองได้ว่าไม่ค่อยเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจดั้งเดิมสักเท่าไร แต่ในโมเดลที่กลุ่มนี้คิดขึ้นมาใหม่ ธุรกิจทั้ง 2 ดูจะมี synergy กันได้อย่างดีทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
Positioning Magazine
มวยไทยเข้าฟิตเนส ใครว่า? มวยไทยเป็นกีฬาคนจนอาจต้องคิดใหม่ กระแสนิยมของมวยไทยทำให้ฟิตเนสไฮโซอย่าง “ทรูฟิตเนส” ยังต้องเปิดเวทีมวยกลางเมือง บรรจุมวยไทยใว้ในคอร์สออกกำลังกาย ที่กำลังได้รับความนิยมจากสาวๆ คนทำงาน นักธุรกิจ ชนิดที่ฟิตเนสไหนไม่มี อาจเชยได้ เพราะเวลานี้ป็อปปูลาร์ไม่แพ้แอโรบิกหรือโยคะไปแล้ว(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
“Element Fitness” 45+ พลังหรู ออกกำลังกายตามธาตุ ทีม THAMFIT มีพิชญา อังคทะวาณิช ปารมี สมิทธิเนตย์ และ จินนี่ สถาวรมณี เป็นกลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากคณะบริหารธุรกิจ ภาคภาษาอังฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำเสนอแผนธุรกิจ “Element Fitness” จนสามารถฝ่าการคัดเลือกจากทั้งหมด 41 แผนธุรกิจ ของ 10 มหาวิทยาลัยมาจนถึงรอบสุดท้าย(Positioning Magazine กันยายน 2553)
ฟิตเนสหาคู่ “ถ้าคุณยังโสด และแข็งแรง โอกาสพบกับคนพิเศษ ก็อาจเป็นของคุณ” คำโฆษณาชักชวนให้หญิงชายที่ยังโสด มาร่วมใช้บริการฟิตเนสกลางแจ้ง เป็นไอเดียบริการฟิตเนสรูปแบบใหม่ของที่เทรนเนอร์ไฮโซ เอริกา เฟรนช์ ภายใต้ชื่อ “Fit2date”(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
ทรูฯเบียดCAWOW รุกฟิตเนสในเมเจอร์ฯ "ทรูฟิตเนส" ไล่เบียด แคลิฟอร์เนียว๊าว รุกเปิดทรูฟิตเนสในเครือเมเจอร์ฯ เผยปีหน้าเตรียมผุดอีก 2 สาขาใหม่ หวังรายได้ 1,000 ล้านบาท ส่วนสาขาเซนกลับมาเปิดใหม่ปลายปีนี้ ลั่นรุกตลาดเอเซียเพิ่มเป็น 100 สาขาในอีก 5 ปี(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2554)
CAWOW มั่นใจกลุ่ม MAJOR ไม่ทิ้ง CAWOW กล่าวว่า กลุ่มของตนเองและพันธมิตรถือหุ้น CAWOW ในสัดส่วน 49% ยืนยันว่าพร้อมใส่เงินเพิ่มทุน 90 ล้านบาทให้กับ CAWOW และทาง MAJOR ได้มีการพูดคุยกันแล้วว่าจะเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้นแน่นอน จึงทำให้มั่นใจว่าการเพิ่มทุนจะสำเร็จและไม่กังวล เพราะทั้งสองกลุ่มถือหุ้นรวมกันราว 70% แล้ว(ASTV ผู้จัดการรายวัน 7 มกราคม 2553)
แคลิฟอร์เนีย ว้าว!!!ไม่ออก รายได้หด-ปัญหาบริการอื้อ แคลิฟอร์เนียร์ ว้าว วืดเป้ารายได้ต่อเดือนหดลงเหลือ 120 ล้านบาท จาก 150 ล้านบาท เหตุการเมืองทำพิษ ปีนี้มุ่งขายแพกเกจแบบสั้น เห็นมาร์จิ้นสูง ทั้งปีขอ 1,500 ล้านบาท หลังปีก่อน ทำได้ถึง 1,800 ล้านบาท จากทั้งหมด 10 สาขาในปัจจุบัน(ASTVผู้จัดการรายวัน 20 กรกฎาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'ฟิตเนส เฟิรส์ท' ท้าชนขึ้นแท่นเบอร์ 1งัดกลยุทธ์ขยายสาขาสร้างฐานลูกค้า สมรภูมิการแข่งขันธุรกิจฟิตเนสไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น นับวันจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแข่งกันขึ้นเป็นที่ 1 เนื่องจากมูลค่าตลาดฟิตเนสของโลกอยู่ในระดับที่สูงถึง 67,185,040,085 ล้านบาท ขณะที่ไทยมูลค่าตลาดก็ไม่ได้น้อยหน้าอยู่ที่ 11,000 ล้านบาท โดยธุรกิจฟิตเนสในไทยมีด้วยกัน 3 แบรนด์ใหญ่ คือ ฟิตเนส เฟิรส์ท,แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ และทรูฟิตเนส(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 เมษายน 2554)
เมื่อ 'Price War' แพ้ 'Word of Mouth''ฟิตเนส เฟิรส์ท' นั่งที่หนึ่ง เมื่อสงครามราคากำลังจะตายไปจากตลาดฟิตเนสแล้ว กลยุทธ์สำคัญที่ฟิตเนสจะต้องนำมาใช้คือ คุณภาพเท่านั้นที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ เห็นได้จากฟิตเนส เฟิรส์ท ที่ผ่านมาไม่ใช่กลยุทธ์ราคา แต่จะให้ความสำคัญกับตัวพนักงานที่ให้บริการเป็นสำคัญเพื่อสะท้อนคุณภาพไปสู่ลูกค้า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2553)
“YES! FITNESS”เอนเตอร์เทนเม้นท์รูปแบบใหม่...ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง การออกกำลังกายที่ได้ทั้งความบันเทิงและสุขภาพส่งผลให้ธุรกิจฟิตเนสได้รับความนิยมมีผู้เข้าไปใช้บริการเพิ่มขึ้น การชิงไหวชิงพริบของผู้ประกอบการเพื่อสร้างไฮไลท์ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายจึงถูกพัฒนาไปสู่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์รูปแบบใหม่ ล่าสุดค่าย เยส ฟิตเนส ออกมาประกาศโหมโรงใช้แคมเปญ ปั่นไปร้องไป “Cycle Karaoke”เป็นกลยุทธ์ใหม่หวังมัดใจลูกค้าที่ชอบเสียงเพลง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 พฤษภาคม 2549)
PR News Network
ฟิตคอร์ป เอเชีย เปิดตัว แอสปายร์คลับ ฟิตเนสรูปแบบใหม่เอื้อสมาชิกบรรลุเป้าหมาย ฟิตคอร์ป เอเชีย เปิดตัว แอสปายร์คลับ มิติใหม่ของการออกกำลังกายสุดล้ำ ที่มาพร้อมรูปแบบการออกกำลังกายที่ทันสมัยซึ่งจะช่วยให้สมาชิกทุกท่านสามารถบรรลุเป้าหมายของการออกกำลังกายทุกระดับ ผ่านกระบวนการฝึกสอนด้วยโปรแกรมเอ็นแอลพี (Neuro-linguistic Programming) ที่ออกแบบโดยมืออาชีพด้านฟิตเนสระดับโลก(วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ 14 ตุลาคม 2554)
แคลิฟอร์เนีย ว้าวฯ ท้าทายหนุ่มสาวรุ่นใหม่ในภารกิจ “เปลี่ยนชีวิตฟิตหุ่นซีซั่น 2” กลับมาอีกครั้ง! กับปฏิบัติการฟิตเนสครั้งสำคัญโดยแคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ ประเทศไทย ที่ขอท้ายทายหนุ่มสาวทั่วประเทศในภารกิจเปลี่ยนชีวิตฟิตหุ่น ซีซั่น เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง 40,000 บาทในฐานะ “Best of the Best”(วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ 8 เมษายน 2554)
พบกับการกลับมาอีกครั้งของงาน Asia Fitness Convention 2010 สืบเนื่องจากความสำเร็จของงานเมื่อปีที่ผ่านมา เตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของงาน Asia Fitness Convention 2010 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 19 กันยายน 2553 ณ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์(อิมเมจ อิมแพค, บจก. 5 สิงหาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย