Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning23  
ผู้จัดการรายวัน29  
ผู้จัดการรายสัปดาห์11  
PR News135  
Total 206  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Health Foods and Food Supplements


นิตยสารผู้จัดการ
บอลโลกดันรังนกแบรนด์พุ่ง20% ส่งรุ่นลิมิเต็ดหมื่นชุดต้อนรับวันแม่ เซเรบอสโว ฟุตบอลโลกดันยอดขายรังนกและซุปไก่แบรนด์พุ่ง 20% ลุยกิจกรรมต่อเนื่อง อัด 40 ล้านบาท ส่งรังนกเนื้อทองรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น 10,000 ชุด ต้อนรับวันแม่(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 กรกฎาคม 2553)
น้ำผลไม้จากแดนไกล น้ำทับทิมสีสวยกลิ่นหอมจัด และน้ำบิลเบอรี่ สีม่วงเข้ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากกิฟฟารีนที่มีต้นกำเนิดจากแดนไกล(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
Food for Health H&C จากเสวนามุมกาแฟร้านนายอินทร์กลายเป็นร้าน H&C ในคอนเซ็ปต์ Food for Health Book for Brains ในปี 2544 Health&Cuisine นิตยสารในเครืออมรินทร์ได้เปิดตัวขึ้นเพื่อนำเสนออาหารเพื่อสุขภาพที่ปรุงง่าย และมีรสชาติอร่อยพร้อมๆ กับการเปิด H&C Cooking Class สอดคล้องกับ lifestyle คนรุ่นใหม่ที่สนใจสุขภาพ ซึ่งมาแรงในช่วงเวลานี้เป็นอย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
Positioning Magazine
F_ _k The Diet ท่ามกลางกระแสเชียร์ให้ลดน้ำหนัก แต่ “ยูนิลีเวอร์” มาแนวใหม่เชียร์ให้ลูกค้าบริโภคกันให้มากที่สุดเท่าที่อยากจะกินได้ กับผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารแคลอรี่ต่ำ แบรนด์ Du Draft ในเยอรมนี โดยมีสโลแกนว่า Fuck the Diet ตบท้าย แต่ในเฟซบุ๊กเพจไม่ได้มีคำเต็ม มีแค่ F*** the Diet เท่านั้น(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
แบรนด์รังนก ความลังเลคือจุดขาย มีคำพูดที่ว่า ของทุกอย่างในโลกนี้สามารถทำเลียนแบบได้ จึงเกิดของปลอมระบาดในทุกธุรกิจ เช่นเดียวกับเครื่องดื่มรังนก ที่ถือว่าเป็นสินค้าระดับบน ก็มีสินค้าเลียนแบบรังนกออกมาเป็นระยะ และผู้บริโภคก็เริ่มมีความลังเลใจว่า รังนกที่ดื่ม หรือซื้อหาทุกวันนี้เป็นของจริงหรือของปลอม(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
นิวทริไลท์ ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย เคยออกโฆษณาชุดแรกเมื่อปีที่แล้วมาแล้ว แต่ครั้งนั้นแอมเวย์ก็ยังไม่สามารถทำให้ “นิวทริไลท์ ดับเบิ้ล เอ็กซ์” ประสบความสำเร็จในแง่การสื่อสาร แม้หนังโฆษณาสวย ครบสูตรสไตล์อินเตอร์ก็ตาม แต่เมื่อเข้าใจยาก สร้างการรับรู้ไม่ได้ก็เปล่าประโยชน์(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
“จันทร์สว่าง” แตกไลน์เสริมอาหาร ให้รถกระตุ้นยอด-เปิดศูนย์งคค่าฟี จันทร์สว่าง แตกไลน์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ “Beleive” พร้อมเท 100 ล้านบาท ชูกลยุทธ์รถประจำตำแหน่ง 100 คัน สร้างแรงจูงใจให้พนักงาน มั่นใจสิ้นปียอดขายเติบโต 15(ASTV ผู้จัดการรายวัน 1 สิงหาคม 2553)
บริ๊งค์ชี้ปีหน้าอาหารเสริมโต20% มีแผนออกสินค้าใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ดภายใต้ชื่อ “บริ๊งค์ ดับเบิ้ล ไวท์” วางจำหน่ายร้านบริ๊งค์ ช้อป ทั้ง 9 สาขา และบริ๊งค์คอลล์เซ็นเตอร์ ซึ่งในอนาคตมีแผนขยายช่องทางขายไปยังร้านขายยาประเภทโมเดิร์นเทรด(ASTV ผู้จัดการรายวัน 24 ธันวาคม 2552)
ศรีนานาพรฯปั้นเจเล่บิวตี้ไลท์ รับเครื่องดื่มเพื่อความงามบูม ศรีนานาพรฯ ปลุก เจเล่ไลท์ แตกไลน์ ปั้น เจเล่บิวตี้ไลท์ เปิดเซ็กเม้นท์ใหม่ เยลลี่พร้อมดื่มเพื่อความงาม หวังโกยรายได้ปีหน้า 450 ล้านบาท รองรับกระแสเครื่องดื่มเพื่อความงามบูม(ASTV ผู้จัดการรายวัน 20 ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ภัตตาคารออร์แกนิก กว่าจะรุ่งต้องรออีกนาน ภัตตาคารอาหารแบบออร์แกนิก เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่ไม่ใช่ว่าทุกรายของผู้ประกอบการจะประสบความสำเร็จเหมือนกันหมด ดังนั้น กลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสม และความสามารถในการรอคอยจังหวะในระยะยาวได้มีส่วนอย่างมากในการนำกิจการสู่ความสำเร็จหรือล้มเหลว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
ไขกลยุทธ์ “อาหารเสริม” เกมรุกตลาดแนวใหม่ ในโลกของธุรกิจอาหารเสริมยุทธศาสตร์ทางการตลาดถูก พัฒนามาจากยอดขาย การเจาะตลาดและการครองตลาดพร้อมกับสร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จนเป็นที่ยอม รับ ยุทธศาสตร์เหล่านี้จะก่อกำเนิดขึ้นในจิตใจก่อน แล้วจึงถ่ายทอดออกมาเป็นรูปธรรม กลายเป็นแบบแผนเชิงปฏิบัติที่มีการบันทึกอย่างชัดเจน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 มีนาคม 2553)
แบรนด์ซุปไก่ ย้ำภาพผู้นำ กลยุทธ์กวดวิชาแบรนดิ้ง เซเรบอส ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำที่เป็นผู้บุกเบิกจัดกิจกรรมโครงการกวดวิชาเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยรายแรก ชูจุดแข็งที่แตกต่างจากคอร์สกวดวิชาที่ค่ายสินค้าเริ่มให้ความสำคัญนำมาเป็นเครื่องมือการตลาดในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยเรียน ด้วยวิชาสอน และรวมสุดยอดทีมอาจารย์ชื่อดัง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มกราคม 2553)
PR News Network
วัตสัน ชวนสาวๆ มาช้อป รับลมหนาวก่อนใคร กับโปรโมชั่น “วินเทอร์ บุฟเฟต์” ให้คุณช้อปสินค้าสุดคุ้ม 3 ชิ้น เพียง 199 บาท วัตสัน ส่งโปรโมชั่นมาให้สาวๆ เตรียมพร้อมรับหน้าหนาวก่อนใคร กับโปรโมชั่น “วินเทอร์ บุฟเฟต์” (Winter Buffet Promotion) ขนสินค้าให้เลือกช้อปจับคู่อย่างสุดคุ้ม 3 ชิ้น เพียง 199 บาท และ 299 บาท กว่า 100 รายการ(Weber Shandwick Thailand 17 ตุลาคม 2556)
เทสโก้ โลตัส ขานรับนโยบายกระทรวงพาณิชย์ จัดทัพอาหารอาหารเจคุณภาพสูง ราคาต่ำ ช่วยผู้บริโภคประหยัดสุดๆ เทสโก้ โลตัส ขานรับนโยบายกระทรวงพาณิชย์ ช่วยผู้บริโภคประหยัดสุดๆ ด้วยกองทัพสินค้าอาหารเจราคาถูก ทั้งผักผลไม้สด เครื่องปรุงอาหาร อาหารพร้อมปรุง และอาหารปรุงสำเร็จ ที่ไม่เพียงราคาถูกใจ แต่ยังมีคุณภาพสูงอีกด้วย(Ek-Chai Distribution System Co., Ltd. 6 ตุลาคม 2556)
เมก้า ไลฟ์ ไซแอ๊นซ์ ลงทุนขยายฐานการผลิตใหม่ในออสเตรเลีย พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับตลาดประเทศไทย บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ๊นซ์ จำกัด (มหาชน) ประกาศกลยุทธ์ทางธุรกิจในการเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับตลาดประเทศไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์ชั้นนำของบริษัทฯ อย่างแนทซี (Nat C) แนทบี (Nat B) น้ำมันปลาและโกเฟน (Gofen) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย(บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย 25 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย