Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning28  
ผู้จัดการรายวัน36  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News99  
Total 168  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Instant Food and Noodle


นิตยสารผู้จัดการ
บะหมี่สำหรับมุสลิม การแสวงหา niche และจุดเด่นทางการตลาดของธุรกิจในห้วงสมัยปัจจุบัน กลายเป็นปัจจัยหลักที่สามารถบ่งชี้ความสำเร็จ หรือล้มเหลวให้กับธุรกิจได้อย่างง่ายดาย ความเป็นไปของบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจในกรณีที่ว่านี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ปีที่ 4 ของหมี่จัง เดนนิส เฉินคงไม่ผิดหวังเป็นครั้งที่ 2 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป " หมี่จัง" เป็นสินค้าตัวแรกที่ กลุ่มนำเขามาจากไต้หวัน มุ่งเข้าสู่ตลาดประเทศไทย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2534 นายทีซี วู กรรมการผู้จัดการ บริษัท นำเชา ( ประเทศไทย) จำกัด ขณะนั้น ได้ประกาศเป้าหมายการทำตลาดหมี่จังในปีแรกว่า ต้องการมีส่วนแบ่งตลาดราว 10-15% ของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งระบบ ซึ่งมีมูลค่าราว 2,100 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2538)
"จากนักบริหารเอกชนเข้าสู่อาชีพนักการเมือง" 22 มีนาคมเป็นวันเลือกตั้งครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองประเทศไทย ขณะเดียวกันก็น่าจะเป็นประวัติศาสตร์ที่ควรจดจำของ "พิพัฒ พะเนียงเวทย์" ด้วยเหมือนกันที่ได้พยายามสานฝันให้เป็นจริงตามที่ใจปรารถนา โดยลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามของพรรคความหวังใหม่ หมายเลข 7(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
Positioning Magazine
มาม่า…ร้องเพลงภาษาวัยรุ่น มาม่าอยู่มา 40 ปี ใช้มาแทบจะหมดทุกกลยุทธ์แล้ว แม้มาม่าจะเป็นอาหารสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่ครั้งนี้ต้องการสื่อสารกับกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น จึงเป็นที่มาของแคมเปญมาม่า My Favorite เพื่อตอกย้ำแบรนด์มาม่าว่าเป็นแบรนด์ที่สดใสเหมือนเดอะสตาร์ และเป็นแบรนด์ที่นำความสุขมาให้กับทุกคน และการทำ Music Marketing(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ไวไว เพิ่งจะ “คัพ” ไวไว แบรนด์ที่จะมีอายุครบ 40 ปี ในเมษายน 2555 แต่เพิ่งจะเปิดตัวแบบ “คัพ” ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่คู่แข่งอย่างมาม่ามีมานานมากกว่า 20 ปี เหตุผลหลักๆ คือเรื่องของสไตล์การบริหารงานแบบค่อยเป็นค่อยไป จนกระทั่งพิสูจน์ได้ชัดเจนว่า “ควิก คัพ” สร้างผลงานได้อย่างน่าปลาบปลื้ม(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
เกาเหลามาม่า อร่อย

สายตาของนายห้างเทียม โชควัฒนา ที่มองดูเพ็ญนภา ธนสารศิลป์ เมื่อปี 2524 คงมองเห็นความสามารถของเธออย่างชัดเจน เพราะบุคคลที่นายห้างเทียมเลือก พิสูจน์ให้เห็นในเวลาต่อมาแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างดี และประสบความสำเร็จ

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
สินค้าเจอัดกำลังผลิตรับเทศกาลคึกคักโกยยอด10วัน มัดใจคนรุ่นใหม่ ทัพสินค้าเจ จ่อเพิ่มกำลังผลิตรับเทศกาลกินเจปีนี้คึกคัก แห่ขยายฐานลูกค้ารับเทรนด์คนรุ่นใหม่ ถือศีล ละ ลด เลิกบริโภค เนื้อสัตว์ “มาม่า” ผลิต 10 หมื่นหีบ หวังยอดขาย 60 ล้านบาท ด้านโรซ่า ชี้ผู้ประกอบการโมเดิร์นเทรด-โชวห่วย แห่สั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า คาดยอดโต 50-60% ไวตามิ้ลค์ ระบุตลาดนมถั่วเหลืองโตพรวดกว่า 20%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 25 กันยายน 2553)
มาม่าปักฐานผลิตตปท. อั้นราคาถึงปีหน้า-ซุ่มขยายปีกสู่ธุรกิจใหม่ “พิพัฒ” เตรียมวางมือ “มาม่า” เปิดตัว บอสใหม่ วางแนวทางรุกต่างประเทศ ทั้งส่งออก และร่วมทุนผุดโรงงาน ขยายตลาดหลังสัญญาณบะหมี่ในไทยอิ่มตัวมาหลายปีแล้ว ซุ่มสยายปีกสู่ธุรกิจใหม่ แย้มปีหน้าเห็นแน่ เผยต้นทุนผลิตพุ่งขึ้น ยันไม่ปรับราคาแบกไหวถึงสิ้นไตรมาสแรกปีหน้าว่ากันใหม่(ASTV ผู้จัดการรายวัน 7 กันยายน 2553)
ซีพีเอฟจ่อชนเกี๊ยวซ่าหมูโออิชิ ลดราคาโค้งท้ายดันยอดโต 15% แผนการทำตลาดของบริษัทในช่วง 4 เดือนสุดท้ายปี 2553 ได้เตรียมออกแคมเปญโปรโมชัน เต็มที่ด้วยงบตลาดกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจากว่าใกล้สิ้นปีจะเป็นช่วงที่การแข่งขันรุนแรง และเพื่อกระตุ้นยอดขายให้เติบโต 15% หรือมีรายได้ประมาณ 500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ทายาทรุ่น 2 “นิธิฟู้ดส์” เปิดเกมรุกบุกตลาดโลก “นิธิฟู้ดส์” เดินเกมรุกภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่น 2 ด้วยการสร้างนวัตกรรมใหม่เขย่าวงการอาหารสำเร็จรูป มั่นใจตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องใช้เวลาอย่างเร่งรีบ พร้อมวางเป้าหมาย 5 ปี สร้างรายได้จากตลาดในประเทศและต่างประเทศไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 กันยายน 2554)
ตลาดเส้นเดือด “ไวไว” ระเบิดศึก เมื่อต่างจังหวัดเป็นสนามรบตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว ท้าชน มาม่า” ที่ครองใจผู้บริโภคในตลาดทั่วประเทศ งัดกลยุทธ์มิวสิก - สปอร์ต มาร์เกตติ้ง เดินสายโรดโชว์ 2 แบรนด์ ไวไว -ควิกแสบ เพื่ออุดจุดอ่อนตลาดภูธรทั่วประเทศ หลังปล่อยทีมอีเวนต์อัดโปรโมชั่น รุกจัดกิจกรรมตามร้านค้ายี่ปั๊ว และตลาดนัด ดันยอดขายภาคอีสานพุ่ง 20%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
สงครามชิงเจ้าตลาด “ราเมน” กระแสสุขภาพขับเคลื่อน อาหารญี่ปุ่นราเมน ร้อนฉ่า แบรนด์นอก แบรนด์ ในประเทศ บุกตลาด ช่วงชิงลูกค้า จากจุดเริ่มต้น นับหนึ่งในยกแรก จับตา ใครจะเป็นเบอร์หนึ่งของตลาด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 กรกฎาคม 2551)
PR News Network
คนอร์ คัพโจ๊ก ทุ่ม 40 ล้าน เปิดแคมเปญ “มื้อเช้า เราพร้อม” ประกาศ “สัปดาห์อาหารเช้าแห่งชาติ” รณรงค์เด็กไทยเติม ‘พลัง’ พร้อมสร้างชาติ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ส่งแคมเปญ “มื้อเช้า เราพร้อม” กับคนอร์ คัพโจ๊กเดินหน้าประกาศ “สัปดาห์อาหารเช้าแห่งชาติ” เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อรณรงค์เด็กไทยรับประทานอาหารเช้าทุกวันอย่างสม่ำเสมอในการส่งเสริมพัฒนาเด็กๆ(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 22 สิงหาคม 2556)
‘ส.ขอนแก่น’ ชี้คนเชื่อมั่นแบรนด์ ดันยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 900 ล้านบาท เผยครึ่งปีหลังโหมทำตลาดอาหารขบเคี้ยวทั้งในและต่างประเทศ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกเติบโตต่อเนื่อง ทำรายได้ 958 ล้านบาท ดันกำไรสุทธิ 45 ล้านบาท หลังกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพื้นเมือง กลุ่มลูกชิ้นปลา กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน และร้านแซ่บ เอ็กซ์เพรส ทำยอดขายสุดแกร่ง(บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด 13 สิงหาคม 2556)
Malee มอบรายได้จากการจำหน่ายลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม ตรามาลี ให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ บริษัท มาลีสามพราน จำกัด (มหาชน) มอบรายได้จากการจำหน่ายลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม สมทบทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์(บริษัท เพนเน็ตเทรท จำกัด 2 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย