Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ188  
Positioning289  
ผู้จัดการรายวัน227  
ผู้จัดการรายสัปดาห์95  
PR News1995  
Web Sites4  
Total 2703  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Telecommunications > Mobile Phone

Subcategories
3G
Ringtone and Caller Ring
CDMA
Services
EMS
Smart Phone
GPRS
SMS
MMS
WAP
Mobile Content and Application


นิตยสารผู้จัดการ
จับตาดีแทค เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทดีแทคได้สร้างความประหลาดใจหลายๆ อย่างที่ทำให้เกิดคำถาม ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินปันผล 16.46 บาท รวมลูกค้ากว่า 20 ล้านราย ไม่สามารถโทรเข้า-ออกได้สำเร็จในช่วง 2 วัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
สลัดภาพชินวัตร โลโกของค่ายเอไอเอส บริษัทสื่อสารโทรคมนาคม จากที่เคยเป็นลูกโลกสีฟ้าและใช้มาตลอด 20 ปีได้แปรเปลี่ยนเป็นรูปปากรอยยิ้มมาแทน คงไม่ได้สะท้อนว่าเป็นเพียงก้าวใหม่ครั้งสำคัญเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2554)
หัวเรือใหม่ของ Dtac คณะกรรมการบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ประกาศแต่งตั้ง จอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่แทนทอเร่ จอห์นเซ่น มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2554 เป็นต้นไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
Positioning Magazine
LINE Marketing แชตสุดฮอต การตลาดสุดฮิต แชตกระจาย... LINE แชตแอปพลิเคชั่นแห่งปี ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้มากที่สุด ด้วยอัตราการใช้ LINE ต่อเนื่องใน 24 ชั่วโมง เป็นอันดับ 1 เป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโต 1,150% เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี ที่สำคัญ LINE กลายเป็นเครื่องมือการตลาดที่น่าจับตาที่สุดของในเวลานี้(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ทรูมูฟ เอช เปิดตัว GO Live มือถือ 3G+ ราคาแรงสุดๆ เพียง 990 บาท ทรูมูฟ เอช จัดเต็มครบเครื่องให้คนไทยเปลี่ยนมาใช้ 3G+ ง่ายๆ ด้วย “GO Live” มือถือ 3G+ จ่ายเพียง 990 บาท ได้ทั้งเครื่องโทรศัพท์ GO Live พร้อมสิทธิ์โทรและเล่นเน็ตฟรีจากซิมการ์ดทรูมูฟ เอช มูลค่า 990 บาท เหมือนได้รับเครื่องฟรีไปเลย(Positioning Magazine 25 กรกฎาคม 2555)
5 ข้อ “อาม่า”กู้วิกฤตแบรนด์เสีย กรณีล่าสุดกับการปฎิบัติการของมือถือ”อาม่า” ที่อยู่ในภาวะขายของไม่ได้เกือบ 1 เดือน จากปกติจำหน่ายได้ในหลักหมื่นเครื่อง หลังจากมีข่าวว่าคุณภาพของมือถือไม่ผ่านการพิจารณาของกสทช. ลองมาดูว่า 5 ข้อที่”อาม่า”เลือกทำเพื่อกู้วิกฤตของแบรนด์เป็นอย่างไร(Positioning Magazine 25 กรกฎาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ทรูไลฟ์พลัสอัดโปรโมชันดึงคนใช้ 3G

ทรูไลฟ์ พลัส อัดแพกเกจใหม่ 'ทรูวิชั่นส์ โกลด์ไลท์' ใช้ทรูมูฟเอช 2 เบอร์ในบ้านเดียวกัน ดูทรูวิชั่น 92 ช่องแค่ 590 บาท จาก 1,070 บาท หวังดึงลูกค้าเข้าใช้บริการ3G มากขึ้น คาดว่าจำนวนผู้ใช้บริการคอนเวอร์เจนซ์จะเพิ่มขึ้นในปีนี้อีกมากกว่า 1 ล้านราย

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2555)
นายใหม่ดีแทคเปิดแผนงานลุยดาต้า งัด 4 แนวทางทำตลาดปี 54 ซีอีโอใหม่ดีแทค ป้อคำหวานแผนงานที่วางไว้เดิมเหมือนมีอาวุธในมือ พร้อมลุยตลาดด้านสื่อสารข้อมูล ด้าน “ทอเร่ จอห์นเซ่น” วาง 4 แนวทำตลาดปี 54 ด้วยเป้าหมายรักษากระแสเงินสดในมือ 1.7 หมื่นล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 กุมภาพันธ์ 2554)
คนไทยไม่แคร์3G แห่ซื้อมือถือแน่น! งานโมบายล์เอ็กซ์โป ประมูล 3G กทช. ล้ม แต่ผู้บริโภคไม่สนแห่ซื้อโทรศัพท์ในงาน"ไทยแลนด์โมบายล์เอ็กซ์โป 2010 โชว์เคส" คาดมีเงินสะพัดกว่า 1,300 ล้านบาท ด้านงาน "คอมเวิล์ด โฟโตเวิล์ด 2010" หงอยเพราะจัดงานวันเวลาเดียวกัน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 1 ตุลาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'แมคฟิว่า' จับเทรนด์คนชอบไอที สร้าง 'Twitmedia' รายแรกของไทย “แมคฟิว่า” จะให้บริการในรูปแบบฟูลเซอร์วิสทางด้านดิจิตอล ทั้งงานด้านการวางแผนกลยุทธ์ งานครีเอทฟ มีเดีย งานโปรดักซ์ชั่น นอกจากนี้ ยังมีดิจิตอลแล็บเป็นของตัวเอง เพื่อพัฒนาดิจิตอลใหม่ๆ ออกสู่สายตาประชาชน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 พฤษภาคม 2554)
จับตามือถือแบรนด์ไทย ติดปีกโค่นอินเตอร์แบรนด์ 4 ปีกับยอดขาย 2.5 ล้านเครื่อง หากเป็นมือถืออินเตอร์แบรนด์ อาจไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ แถมตัวเลขยังดูน้อยนิดเกินไปด้วยซ้ำ แต่สำหรับแบรนด์มือถือไทยที่ชื่อ “จีเนท” ต้องยอมรับว่าชั้นเชิงไม่ธรรมดา และนับจากนี้อีก 1 ปี ต้องจับตามองมือถือไทยแบรนด์นี้กันให้ดี เพราะกำลังติดปีกสร้างชื่อโกอินเตอร์ พร้อมพิชิตเป้าหมายอันดับ 1 เชิงมูลค่าให้จงได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
คิงออฟวอยซ์-วอยซ์ออฟเลิฟ ดีแทค-เอไอเอสบน 2 เกมใหม่ สีสันการตลาดสำหรับโอเปอเรเตอร์ เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดสองค่ายใหญ่ต่างงัดกลยุทธ์ โดยดีแทคนำมิวสิกมาร์เกตติ้งมาใช้เพื่อเจาะตลาดพื้นที่อีสาน ส่วนเอไอเอสจับมือกับโรงพยาบาลบีเอ็นเอชและไทยประกันชีวิตเปิดบริการ “เสียงแรกแห่งรัก” ครั้งแรกในตลาด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
PR News Network
“เจมาร์ท กรุ๊ป” ไม่หวั่นปัจจัยลบ พร้อมเปิดศึกรุกธุรกิจปี 57 คาดรายได้รวมโต 35% ปี 57 เจมาร์ท กรุ๊ป รุกธุรกิจมือถือและในเครือ คาดรายได้โตไม่ต่ำกว่า 35% มั่นใจรายได้ธุรกิจ “เจมาร์ท” ปีนี้ 12,500 ลบ. บริษัทในเครือ เจ เอ็ม ที ตั้งเป้า 495 ลบ. และ เจ เอเอส แอสเซ็ท คาดรายได้ 470 ลบ. พร้อมเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ในไตรมาส 4/2557(บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด 8 มกราคม 2557)
‘กรุงศรี ออโต้' พัฒนาช่องทางขอรับบริการสมัครสินเชื่อใหม่ผ่านมือถือ เพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้าให้สมัครขอสินเชื่อได้ทุกที่ ทุกเวลา บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัดพัฒนาช่องทางขอรับบริการสมัครสินเชื่อรูปแบบใหม่ผ่านโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นของเครือข่าย AIS และ DTAC เพียงลูกค้ากด *740# แล้วกดปุ่มโทรออก ลูกค้าจะได้รับ SMS ตอบกลับจากกรุงศรี ออโต้ เพื่อยืนยันการขอรับบริการสมัครสินเชื่อ(Hill & knowlton (Thailand) 13 พฤศจิกายน 2556)
เคทีซี-ดีแทค เปิดบริการเพย์เม้นท์ เกทเวย์ ครั้งแรก เอาใจลูกค้าดีแทค ออนไลน์ สโตร์ ให้แบ่งชำระสบายๆ 0% นานสุด 10 เดือน “เคทีซี” ร่วมกับ “ดีแทค” เปิดให้บริการแบ่งชำระ FLEXI 0% บน “ดีแทค ออนไลน์ สโตร์” http://store.dtac.co.th/ ผ่าน “เพย์เม้นท์ เกทเวย์” (Payment Gateway) ของเคทีซี เป็นครั้งแรก(Krungthai Card Public Company Limited 5 สิงหาคม 2556)
Web Sites
Wireless Communications Association International HomepageWireless Communications Association International Homepage
Wireless Communication Online HomepageWireless Communication Online Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย